ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở

Hoạt động thông tin cơ sở luôn đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền của Đảng và Nhà nước. Hiện nay, với sự thay đổi của công nghệ, việc chuyển đổi số trong hoạt động thông tin cơ sở là yêu cầu tất yếu, được các địa phương tích cực thực hiện nhằm truyền tải thông tin giữa cấp ủy, chính quyền và người dân được nhanh hơn, kịp thời, chính xác hơn. Ghi nhận tại huyện Nông Cống.

Khánh Hòa -Thanh Tùng

24/06/2024 19:12

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nông Cống, hạ tầng mạng cáp quang băng thông rộng và mạng thông tin di động đã được triển khai rộng khắp đến 100% các thôn, làng.

Hệ thống truyền thanh có dây cũ đang được chuyển đổi dần sang hệ thống truyền thanh thông minh; các văn bản chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương được đăng tải trên trang thông tin điện tử của xã và thông qua nhiều phương thức khác như họp trực tuyến hay nhắn tin thông báo qua tin nhắn viễn thông, mạng xã hội…

Chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trong quá trình tổ chức thực hiện các cuộc họp trực tuyến thì đối với Trường Sơn đã truyền tải cầu đến các thôn để các thôn cùng nắm bắt, giảm tải cuộc họp triển khai đến các thôn một lần nữa. Trong quá trình đó thì các thông tin của Nhân dân phản hồi trực tiếp lên đến lãnh đạo địa phương và từ đó có hướng để chỉ đạo cho các bộ phận chuyên môn thực hiện trong quá trình giải quyết công việc". Ông Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Chúng tôi đang đặt mục tiêu phấn đấu đầu năm 2025 sẽ tuyên truyền vận động và yêu cầu các thôn tổ chức xã hội hóa, tiếp tục lắp thêm các màn hình tivi cho các thôn để đấu nối trực tuyến, hiện tại thì chúng tôi mới có 8 đơn vị sử dụng đài truyền thanh thông minh, từ nay đến cuối năm thì phấn đấu sẽ đặt ra 8 đơn vị nữa, còn lại phấn đấu đến hết năm 2025 là 13 đơn vị".

Chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở- Ảnh 2.

Ứng dụng công nghệ hiện đại, tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động thông tin cơ sở sẽ giúp cấp ủy, chính quyền huyện Nông Cống nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Qua đó, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương và thực tiễn nhu cầu thông tin của người dân trong tình hình mới.

Nguồn: Bản tin thời sự 18h00 ngày 24/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hoằng Hóa nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghệ cao

Hoằng Hóa nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghệ cao

15:20 , 20/07/2024

Để nâng cao giá trị nuôi trồng thủy sản, thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở huyện Hoằng Hóa đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng, đáp ứng yêu cầu nuôi trồng theo hướng ứng dụng công nghệ cao, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường sinh thái hướng tới phát triển bền vững hơn.

Tuổi trẻ ngành văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa tích cực chuyển đổi số

Tuổi trẻ ngành văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa tích cực chuyển đổi số

15:05 , 20/07/2024

Những năm qua, tuổi trẻ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã chủ động, tích cực ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số, đổi mới phương thức hoạt động theo hướng hiện đại. Qua đó, góp phần phục vụ tốt hơn cho công việc chuyên môn; xây dựng phát triển văn hóa số; giúp bạn đọc sách, báo; khách tham quan có thêm nhiều trải nghiệm bổ ích.

Dừng công nghệ di động 2G từ tháng 9/2024

Dừng công nghệ di động 2G từ tháng 9/2024

23:05 , 16/07/2024

Từ nay đến tháng 9/2024, các đối tượng thuê bao sử dụng máy điện thoại 2G Only cần nắm bắt kế hoạch dừng công nghệ 2G và thực hiện chuyển đổi thuê bao sử dụng máy điện thoại 2G sang sử dụng smartphone.

Số lượng và mức độ phức tạp của các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng

Số lượng và mức độ phức tạp của các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng

10:16 , 16/07/2024

Theo thống kê, trong nửa đầu năm 2024, có hơn 5.000 vụ tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2023. Các hình thức tấn công phổ biến là tấn công có chủ đích vào các cơ sở trọng yếu như tổ chức tài chính, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp lớn.

Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu đưa phát thanh đến gần công chúng

Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu đưa phát thanh đến gần công chúng

09:06 , 15/07/2024

Phát thanh là loại hình truyền thông đại chúng sở hữu rất nhiều thế mạnh như tính lan tỏa, tính gần gũi, sinh động khi nội dung thông tin được truyền tải qua âm thanh lời nói, âm nhạc và tiếng động. Kỷ nguyên số mở ra cho phát thanh những cơ hội thu hút lượng công chúng mới qua vận dụng các nền tảng số, nhưng đồng thời cũng mang lại những thách thức không nhỏ về việc thay đổi từ phát thanh truyền thống sang phát thanh hiện đại, đa phương tiện.

Lượng người sử dụng Mobile Money tại Việt Nam tăng nhanh

Lượng người sử dụng Mobile Money tại Việt Nam tăng nhanh

08:58 , 15/07/2024

Tính đến hết tháng 5/2024, số lượng người sử dụng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã đạt hơn 8,8 triệu khách hàng, tăng 3,3% so với cùng kỳ tháng trước.

Công bố kết quả đánh giá chất lượng các hệ thống giải quyết thủ tục hành chính

Công bố kết quả đánh giá chất lượng các hệ thống giải quyết thủ tục hành chính

08:55 , 15/07/2024

Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành việc đánh giá chất lượng các hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh năm 2024. Kết quả đánh giá vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông thông tin rộng rãi tới các Bộ, ngành và địa phương.

Thanh Hóa đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ 
 trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thanh Hóa đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm

22:58 , 14/07/2024

Xác định việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa có ý nghĩa rất lớn trong việc quản lý, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo niềm tin với người tiêu dùng, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Do vậy, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh... trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong việc dán tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm khi đưa ra thị trường.

Viettel giành nhiều giải tại Giải thưởng công nghệ thông tin thế giới

Viettel giành nhiều giải tại Giải thưởng công nghệ thông tin thế giới

22:55 , 14/07/2024

Theo công bố chính thức của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2024, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục là doanh nghiệp có nhiều sản phẩm công nghệ đoạt giải nhất.

Khởi động giải thưởng Bảo Sơn 2024, tôn vinh các công trình khoa học

Khởi động giải thưởng Bảo Sơn 2024, tôn vinh các công trình khoa học

22:53 , 14/07/2024

Giải thưởng Bảo Sơn 2024 chính thức phát động từ ngày 5/7, giải nhằm tôn vinh các công trình, cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về khoa học và có tính ứng dụng cao.