ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chuyển phát hàng hóa kịp thời trong dịp Tết

Mở rộng diện tích kho bãi; chủ động bố trí lao động, ca kíp hợp lý, theo dõi, xử lý đơn hàng kịp thời... là những giải pháp mà các đơn vị vận chuyển trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang triển khai nhằm bảo đảm chuyển phát hàng hóa đến tay khách hàng nhanh chóng, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán.

Kim Dung – Đăng Tuyển

29/01/2024 08:19

Những ngày cận Tết Nguyên đán, sản lượng bưu gửi qua hệ thống Bưu điện tăng khoảng 40 %. Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã huy động 100% nhân viên tại 27 bưu cục trung tâm và 574 điểm bưu điện văn hoá xã; toàn bộ 25 xe vận chuyển để tiếp nhận, chuyển phát hàng hoá. Đơn vị cũng mở thêm các tuyến vận chuyển, tuyến phát mới để lưu thoát hàng hoá kịp thời.

Chuyển phát hàng hóa kịp thời trong dịp Tết- Ảnh 1.

Chuyển phát hàng hóa kịp thời trong dịp Tết- Ảnh 2.

Ông Trương Công Bình, Giám đốc Bưu điện huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Ông Trương Công Bình, Giám đốc Bưu điện huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Khi hàng hoá tăng cao, đơn vị chủ động tổ chức làm thêm giờ, điều động các bộ phận sang hỗ trợ để lưu thoát hết sản lượng trong ngày. Nhân viên khi tiếp nhận phải kiểm tra, khi đóng gói phải đảm bảo an toàn vận chuyển".

Ông Trịnh Phương Nam, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Bưu điện tỉnh đã chỉ đạo nhiều giải pháp đồng bộ, từ nâng cao năng lực mạng lưới, tổ chức lực lượng lao động, bổ sung các phương tiện, công cụ, dụng cụ".

Chuyển phát hàng hóa kịp thời trong dịp Tết- Ảnh 3.

Với nguyên tắc phát hết hàng hóa trong ca, trong ngày, các đơn vị vận chuyển trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như Bưu điện tỉnh, Viettel sẽ căn cứ vào sản lượng bưu gửi tại từng địa phương để chủ động tăng cường các chuyến chuyển phát đột xuất. Bên cạnh tối ưu công suất vận chuyển, các đơn vị còn bố trí lao động linh hoạt, phù hợp trong từng ca kíp theo sản lượng hàng hóa để đẩy nhanh thời gian khai thác bưu gửi, bảo đảm hàng hóa được phát chính xác tới người nhận trong thời gian sớm nhất.

Chuyển phát hàng hóa kịp thời trong dịp Tết- Ảnh 4.

Chuyển phát hàng hóa kịp thời trong dịp Tết- Ảnh 5.

Ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Khai thác Vận chuyển, Bưu điện tỉnh Thanh Hoá

Ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Khai thác Vận chuyển, Bưu điện tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Để lưu thoát được hàng hoá, chúng tôi thuê thêm lao động thuê khoán bổ sung vào các ca sản xuất, bổ sung lao động trong các tổ tăng ca, làm thêm giờ và bổ sung thêm quỹ lương để khuyến khích người lao động".

Ông Nguyễn Đức Anh, Phó Giám đốc phụ trách chuyển phát và Logistic, Viettel Thanh Hoá, cho biết: "Khu vực huyện, bưu cục đã tổ chức tăng thêm ca đi nhận, phát hàng buổi tối. Trung tâm khai thác bố trí nhân sự khai thác đêm và ca sáng, làm sáng hàng hoá nhận về hôm nay bắt buộc phải chuyển đi trong ngày".

Chuyển phát hàng hóa kịp thời trong dịp Tết- Ảnh 6.

Trong giai đoạn hiện nay, các đơn vị vận chuyển cũng tăng cường khâu kiểm tra tình trạng túi gói hàng khi giao nhận giữa các bộ phận, đổi kiểm bưu gửi để kịp thời phát hiện sai sót và kiểm soát chất lượng ở từng khâu khai thác, chia chọn, hạn chế tối đa khả năng mất mát, lạc hướng, hư hỏng… tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp cố tình lợi dụng mạng lưới vận chuyển để gửi hàng cấm.

Nguồn: Bản tin THNM 29/1/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/02, ngày 21/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/02, ngày 21/02/2024

11:40 , 20/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/02, ngày 21/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Gió Đông nam đến Nam cấp 2, cấp 3.

Dự báo thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024

Dự báo thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024

10:43 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024 như sau:

Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh 517

Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh 517

09:33 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu xuân, đặc biệt là từ ngày 9 tháng Giêng, lượng du khách đến với khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Nưa - Am Tiên (thuộc thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn) tăng cao. Vì vậy, đã xảy ra tình trạng ùn tăc giao thông cục bộ trên tuyến đường tỉnh 517 dẫn vào Khu di tích.

Nghiên cứu đề xuất mở rộng diện chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam

Nghiên cứu đề xuất mở rộng diện chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam

09:03 , 20/02/2024

Tại Chỉ thị 06 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu đề xuất mở rộng diện miễn thị thực cho công dân một số nước đến Việt Nam phù hợp tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương.

Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành mục tiêu Nông thôn mới năm 2024

Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành mục tiêu Nông thôn mới năm 2024

08:16 , 20/02/2024

Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu có thêm 1 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, 4 huyện Nông thôn mới nâng cao, 31 xã Nông thôn mới; 39 xã Nông thôn mới nâng cao; 10 xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Nhiệm vụ đặt ra khá lớn, trong khi nhiều địa phương đang gặp khó ở một số tiêu chí, do vậy, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới các cấp đang tích cực hỗ trợ, hướng dẫn các huyện, các xã triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.

Doanh nghiệp Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng 7.900 lao động sau kỳ nghỉ Tết

Doanh nghiệp Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng 7.900 lao động sau kỳ nghỉ Tết

08:11 , 20/02/2024

Theo khảo sát sơ bộ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện đã có khoảng 32 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với số lao động cần tuyển là 7.900 lao động, trong đó lao động nữ chiếm 70%.