ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chuyến tàu mùa xuân

Thực hiện chương trình “Hành trình tết Công đoàn - Xuân 2024” của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, trong các ngày từ 4/2 (tức 25 tháng Chạp) đến 6/2 (tức 27 tháng Chạp), Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đón hơn 500 công nhân lao động tại các tỉnh phía Nam về quê đón Tết. Những chuyến tàu, chuyến xe cuối năm đưa công nhân nghèo về quê đón Tết đã làm ấm lòng người lao động.

Minh Thúy - Văn Tráng - Tuấn Anh

07/02/2024 21:12

Đến thời điểm này 7 chuyến tàu công đoàn đã về đến ga Thanh Hóa an toàn chở hơn 500 công nhân về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình. Đó thực sự là những chuyến tàu mùa Xuân mang nhiều ý nghĩa bởi đó không chỉ là một phương tiện mà còn là hành trình chở cả hương vị của ngày Tết về quê hương, những niềm hạnh phúc sum vầy và chở cả những hy vọng, những điều may mắn trước thềm năm mới.

Sau một chặng hành trình dài, mọi mệt mỏi dường như tan biến với những công nhân khi vừa đặt chân đến ga Thanh Hoá. Những chiếc va ly mang theo rất nhiều hành lý nặng đã được cán bộ công đoàn nhanh chóng vận chuyển lên xe đẩy đến điểm đón tiếp công nhân do Liên đoàn lao động tỉnh chuẩn bị.

Vợ chồng anh Bùi Như Quân và chị Phạm Thị Cường, ở huyện Thường Xuân cùng 2 con trai sau 8 năm xa nhà, năm nay mới được về quê sum họp cùng gia đình trong những ngày Tết. Được nhận 2 tấm vé tàu miễn phí về quê đón tết đối với vợ chồng anh là một niềm hạnh phúc lớn. Đặc biệt, về đến Ga Thanh Hoá lại được sự đón tiếp chu đáo của Liên đoàn Lao động tỉnh khiến vợ chồng anh rất xúc động.

Chuyến tàu mùa xuân- Ảnh 1.

Anh Bùi Như Quân, Xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Lúc xuống thấy đoàn của tỉnh Thanh Hóa đón rất mừng. Thật sự mình không ngờ. Rất cảm ơn Liên đoàn của tỉnh mình".

Chị Phạm Thi Cường, Xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Cũng nghĩ rằng mình được về quê ăn Tết với ông bà được ngày nào hay ngày đó, cũng không biết ông bà cùng ăn Tết với mình được bao nhiêu mùa xuân nữa, nhưng vì điều kiện ở xa nên hằng năm không về được. Năm nay đăng ký được Liên đoàn lao động hỗ trợ, mình rất xúc động và cảm ơn".

Hơn 500 công nhân là con em quê Thanh Hoá đang làm việc tại các tỉnh phía Nam được tặng vé tàu trong dịp này là hơn 500 câu chuyện về những hoàn cảnh khó khăn, những tấm gương nghị lực vượt khó. Thấu hiểu được điều đó, Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức đón tiếp rất chu đáo, bố trí các chuyến xe đưa công nhân về tận nhà hoặc trao tặng kinh phí hỗ trợ đối với những công nhân tự túc được phương tiện để đảm bảo cho công nhân được trở về an toàn.

Dù khá bận rộn, vất vả ngày đêm để đón 7 chuyến tàu và thực hiện các thủ tục cần thiết để lo cho công nhân trở về nhưng khi nhìn thấy được niềm vui của công nhân lao động, đã tạo thêm động lực tinh thần cho những cán bộ công đoàn.

Chuyến tàu mùa xuân- Ảnh 2.

Chuyến tàu mùa xuân- Ảnh 3.

Ông Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá

Ông Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Với trách nhiệm và tình cảm của tổ chức Công đoàn, trong thời gian qua, cán bộ của Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa có nhiều nỗ lực, cố gắng vượt qua những khó khăn để mang lại niềm vui, tình cảm ấm áp, giúp đỡ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vơi đi những vất vả. Chúng tôi lấy đó làm những động lực tinh thần to lớn để tiếp tục cống hiến, xây dựng cho tổ chức Công đoàn và tiếp tục chăm lo cho đoàn viên, công nhân, lao động ngày một tốt hơn".

"Chuyến tàu công đoàn 2024" là hoạt động tiếp nối chương trình hỗ trợ đưa công nhân lao động về quê đón tết trong nhiều năm qua do Tổng Liên đoàn Lao đọng Việt Nam tổ chức. Những tấm vé được trao đi, những nụ cười hạnh phúc thay lời cảm ơn đã được gửi lại. Và Tết năm nay, không một công nhân nào bị bỏ lại phía sau.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 07/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

14:00 , 21/02/2024

Sáng 21/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai “Năm cao điểm tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo” và tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2024.

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

11:18 , 21/02/2024

Tình trạng các hố ga, cống thoát nước không có nắp đậy nằm rải rác trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng chưa được khắc phục triệt để.

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

08:08 , 21/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo ngày 21/2, khu vực Thanh Hóa sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

23:00 , 20/02/2024

Tại huyện Thường Xuân, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành thuộc Công ty cổ phần Lan Anh TD.

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.