ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an huyện Hà Trung tiếp tục xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xử lý vi phạm nồng độ cồn được lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Hà Trung triển khai thực hiện thường xuyên. Việc xử lý nồng độ cồn nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Nhã Mai – Xuân Quang

07/11/2023 10:35

Vào các buổi tối trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Trung tình hình giao thông diễn biến phức tạp. Sau khi xác định và nắm bắt tình hình, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Hà Trung đã lên phương án phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương triển khai cắm chốt kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn vào khung giờ từ 19h đến 23h.

Công an huyện Hà Trung tiếp tục xử lý vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của phóng viên chuyên mục An toàn giao thông 24h, chỉ trong một buổi tối có khá nhiều người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Tổ công tác đã lập biên bản 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (3 xe ô tô và 13 mô tô). Điều đáng nói, trong số vi phạm có truờng hợp lái xe ô tô thực hiện hành vi gian dối đổi người lái và có thái độ bất hợp tác khi bị kiểm tra. Trường hợp này tổ công tác ghi lại hình ảnh, yêu cầu lái xe nghiêm túc chấp hành và có biện pháp cứng rắn nếu không hợp tác.

Công an huyện Hà Trung tiếp tục xử lý vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 3.

Thực tế cho thấy, mặc dù việc kiểm tra nồng độ cồn đã được các lực lượng chức năng triển khai thường xuyên, liên tục, song vi phạm vẫn còn. Do vậy, siết chặt và xử lý nghiêm hành vi sử dụng nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện là một trong những nhiệm vụ mà lực lượng Công an huyện Hà Trung sẽ tăng cường trong thời gian còn lại của năm 2023.

Thiếu tá Phạm Trắc Cường, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá

Việc siết chặt xử lý vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện đã góp phần răn đe, ý thức chấp hành của đa số người dân. Tuy nhiên, để mọi người dân thực sự chấp hành "Đã uống rượu, bia không lái xe". ngoài việc lực lượng chức năng tiếp tục kiểm soát chặt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, các cấp chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, các gia đình, dòng họ cũng cần phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến tác hại và hậu quả do rượu, bia gây ra trong quá trình tham gia giao thông để những người trong gia đình không vi phạm, đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

10:36 , 20/07/2024

Từ ngày 1/8, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, nghĩa là người dân ở nhà cũng có thể đăng ký xe được.

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

09:53 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

09:45 , 20/07/2024

Bữa cơm công đoàn do các cấp công đoàn tổ chức cho công nhân lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là một trong những hoạt động nhằm cảm ơn đoàn viên, người lao động. Hoạt động này cũng tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

09:00 , 20/07/2024

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ nhằm phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng và đáp ứng yêu cầu phát triển của hệ thống tài chính ngân hàng hiện đại.

Áp  thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

08:21 , 20/07/2024

Hồi 07 giờ ngày 20/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 420km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10-15km/h.

Ngày 20 - 21/7, khu vực biển Thanh Hóa có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh

Ngày 20 - 21/7, khu vực biển Thanh Hóa có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh

08:05 , 20/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 20 - 21/7, vùng biển Thanh Hóa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hội Phật giáo tặng quà gia đình chính sách tại huyện Mường Lát

Hội Phật giáo tặng quà gia đình chính sách tại huyện Mường Lát

23:08 , 19/07/2024

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi động viên và trao quà cho 100 hộ gia đình thuộc diện gia đình có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh cùng với một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trung Lý và trị trấn Mường Lát.

Khối thi đua số VII lực lượng quản lý thị trường triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Khối thi đua số VII lực lượng quản lý thị trường triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

22:08 , 19/07/2024

Ngày 19/7, Khối thi đua số VII lực lượng quản lý thị trường đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tọa đàm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và tôn vinh cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

Tọa đàm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và tôn vinh cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

21:50 , 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và tôn vinh cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại khu vực miền núi Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại khu vực miền núi Thanh Hóa

20:50 , 19/07/2024

Trong 06h vừa qua (14h - 20h/19/07), khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Trong 6 giờ tới, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa khả năng có mưa, cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất, sụt lún đất tại khu vực miền núi trên địa bàn tỉnh.