ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông

Thực hiện Kế hoạch số 162 của giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về cao điểm tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện, Công an huyện Hà Trung đã bố trí lực lượng, triển khai phương án tuần tra, kiểm soát để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nhã Mai –Văn Lộc

24/04/2024 10:12

Từ ngày 15/4, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Hà Trung đã phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an huyện và lực lượng công an cấp xã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Trong đó, tập trung kiểm tra trên các tuyến đường liên huyện, liên xã và liên thôn, chú trọng vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. 

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông- Ảnh 1.

Qua công tác kiểm tra cho thấy, các vi phạm xảy ra nhiều gồm: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, chạy quá tốc độ cho phép….

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông- Ảnh 2.

Thượng uý Cao Ngọc Đức, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá

Thượng uý Cao Ngọc Đức, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện huy động tối đa lực lượng phối hợp với công an các địa phương xử lý nghiêm người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông".

Chỉ trong vòng 1 tuần ra quân, từ ngày 15/4 đến ngày 22/4/2024, Công an huyện Hà Trung đã xử lý 105 trường hợp người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm, phạt tiền 157 triệu đồng, tạm giữ 48 phương tiện, tước giấy phép lái xe 10 trường hợp. Đáng chú ý, số người vi phạm là thanh thiếu niên, học sinh chiếm đa số. Đối với các trường hợp này ngoài công tác tuyên truyền, tổ công tác mời phụ huynh lên làm việc và lập biên bản xử phạt lỗi vi phạm giao xe cho người đủ tuổi điều khiển.

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông- Ảnh 3.

Do đặc thù về vị trí địa lý với nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua, Hà Trung là một trong những địa bàn phức tạp về trật tự an toàn giao thông. Mặc dù thời gian qua nhiều biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đã được triển khai, nhưng trong quý I/2024, trên địa bàn huyện vẫn xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông làm chết 3 người, bị thương 4 người. Đáng chú ý, tất cả số vụ tai nạn giao thông đều liên quan đến người điều khiển mô tô, xe gắn máy gây ra. Con số này cho thấy tình trạng người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm vẫn còn ở mức cao và là nguyên nhân gây gia tăng các vụ tai nạn giao thông.

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông- Ảnh 4.

Vì vậy thời gian tới, Công an huyện Hà Trung sẽ tiếp tục huy động tối đa lực lượng, tăng cường tuần tra lưu động, chốt chặn 24/24h trên tất cả các tuyến đường để kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông; đồng thời phối hợp với các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông và hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông do mô tô, xe gắn máy gây ra.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quý 1, tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm hơn 82% số vụ

Quý 1, tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm hơn 82% số vụ

18:32 , 20/05/2024

Theo tổng hợp của lực lượng chức năng Thanh Hoá, quý I/2024 tai nạn giao thông trên địa bàn liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm tới trên 82,1% số vụ, 89,8% số người chết và 97,7% số người bị thương.

Vĩnh Lộc phấn đấu hoàn thành chuyển đối số cấp huyện năm 2025

Vĩnh Lộc phấn đấu hoàn thành chuyển đối số cấp huyện năm 2025

18:15 , 20/05/2024

Nhanh chóng khắc phục những hạn chế, bất cập và phát huy tối đa những kinh nghiệm đã triển khai hiệu quả trong việc chuyển đổi số cấp xã, huyện Vĩnh Lộc đang nỗ lực thực hiện mục tiêu hoàn thành chuyển đổi số cấp huyện vào năm 2025.

Thăm hỏi, động viên các gia đình có công nhân bị thiệt mạng khi đang thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên

Thăm hỏi, động viên các gia đình có công nhân bị thiệt mạng khi đang thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên

17:18 , 20/05/2024

Chiều ngày 19/5, đoàn công tác của tỉnh Phú Yên gồm Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh uỷ Phú Yên cùng với lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã đến động viên, chia buồn với các gia đình có công nhân bị nạn khi đang thi công tại gói thầu XL02 dự án thành phần đoạn Chí Thạnh - Vân Phong thuộc công trình xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/5, ngày 21/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/5, ngày 21/5/2024

14:00 , 20/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/5, ngày 21/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa, cục bộ có mưa to và dông.

Thông báo chiêu sinh "Học kỳ trong quân đội" năm 2024

Thông báo chiêu sinh "Học kỳ trong quân đội" năm 2024

12:10 , 20/05/2024

Được sự đồng ý của Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp cùng Sư đoàn bộ binh 341 tổ chức Chương trình “Học kỳ trong quân đội” Thanh Hóa 2024.

Chùa Hưng Phúc tổ chức Đại lễ Phật đản

Chùa Hưng Phúc tổ chức Đại lễ Phật đản

11:06 , 20/05/2024

Tối 19/5, chùa Hưng Phúc, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024. Dự buổi lễ có đại diện một số sở ngành cấp tỉnh và đông đảo tăng ni, phật tử.

Nhiều vi phạm trật tự giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy

Nhiều vi phạm trật tự giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy

10:06 , 20/05/2024

Thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng, mở nhiều đợt cao điểm, chuyên đề tổng kiểm tra, xử lý người đi mô tô, xe gắn máy vi phạm quy định về trật tự giao thông. Tuy nhiên, đến nay, các vi phạm liên quan đến người đi mô tô, xe gắn máy vẫn chưa được kiểm soát. Nhiều vụ tai nạn do người đi mô tô xe máy thiếu ý thức chấp hành pháp luật giao thông.

Thông báo nội dung hợp đồng trước khi thực hiện vận chuyển hành khách

Thông báo nội dung hợp đồng trước khi thực hiện vận chuyển hành khách

09:48 , 20/05/2024

Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa vừa có văn bản số 2667 yêu cầu các các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, du lịch tiếp tục thực hiện cung cấp và thông báo nội dung của hợp đồng trước khi vận chuyển hành khách.

Đảm bảo an toàn giao thông  đường thủy trong mùa mưa bão

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão

09:41 , 20/05/2024

Để đảm bảo hoạt động đường thủy, chủ động phòng ngừa nguy cơ xảy ra dông lốc, mưa đá bất ngờ gây thiệt hại về người và tài sản, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa có văn bản đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố, các Sở, ngành, đơn vị…

Từ nay đến tháng 8, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới

Từ nay đến tháng 8, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới

09:23 , 20/05/2024

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, từ nay đến tháng 8/2024, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 1 cơn đổ bộ vào đất liền.