ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an huyện Như Thanh giải quyết kịp thời tình trạng ăn xin tại Phủ Na

Liên quan đến việc Nhân dân và báo chí phản ánh về tình trạng xuất hiện nhiều người ăn xin trước cổng đền Phủ Na, Công an huyện Như Thanh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Xuân Du, Ban Quản lý Khu di tích Phủ Na và Công an xã Xuân Du đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, xử lý...

Mai Hà

20/02/2024 11:13

Theo Thượng tá Trần Hùng Vương, Trưởng Công an huyện Như Thanh cho biết: Qua công tác nắm tình hình, ngay trong buổi sáng 17/02 (tức mùng 8 tết ) Công an huyện Như Thanh đã phối hợp với Ban quản lý Khu di tích Phủ Na phát hiện có 8 công dân ngồi ăn xin ở lối ra, vào khu di tích Phủ Na.

Công an huyện Như Thanh giải quyết kịp thời tình trạng ăn xin tại Phủ Na- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng hộ trợ ăn uống, gạo và tiền cho các trường hợp ăn xin trở về gia đình

Qua xác minh, cả 8 công dân này đều không phải là người địa phương mà là người từ nơi khác đến, trong đó đa số là người trung tuổi và người già (không có trẻ em) hoạt động tự phát, không bảo kê chăn dắt. Các công dân này lúc đầu tranh thủ lúc đông người dân đi lễ chùa đầu năm để bán tăm, bông tai, sau đó thấy việc mua bán không hiệu quả bằng việc ăn xin nên đã phát sinh ra việc ngồi ăn xin ở lối ra vào khu di tích Phủ Na khiến Nhân dân và du khách ái ngại khi vào đền vãn cảnh đầu xuân. Công an huyện Như Thanh đã phối hợp với các lực lượng chức năng và Ban quản lý di tích xã Xuân Du tiến hành sàng lọc, đấu mối, liên hệ bàn giao cho gia đình và địa phương quản lý.

Công an huyện Như Thanh giải quyết kịp thời tình trạng ăn xin tại Phủ Na- Ảnh 2.

Công an huyện Như Thanh tăng cường công tác bảo đảm ANTT tại khu di tích Phủ Na

Ông Bùi Đức Chính, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Du, Trưởng Ban tổ chức lễ hội Phủ Na cho biết: Ngoài việc bàn giao người ăn mày, ăn xin cho người thân, gia đình và chính quyền địa phương, chúng tôi đã hỗ trợ cho mỗi người 15kg gạo và 100 nghìn đồng. Đồng thời, tuyên truyền, vận động, yêu cầu cá nhân người ăn xin và người thân của họ cam kết quản lý người trong gia đình, nếu phát hiện tái diễn tình trạng ăn mày ăn xin, Ban quản lý khu di tích sẽ phối hợp với cơ quan Công an có biện pháp xử lý theo quy định.

Như Thanh là địa phương có nhiều hoạt động lễ hội truyền thống. Để bảo đảm tốt ANTT phục vụ Nhân dân và du khách đến du xuân được an toàn, ngay từ ngày mùng 1 Tết đến nay, Công an huyện Như Thanh đã huy động hơn 30 CBCS tổ chức cắm chốt, phân luồng, bảo đảm ANTT, trật tự ATGT. Đồng thời, phối hợp với Ban Quản lý khu di tích Phủ Na thường xuyên tuần tra, nhắc nhở du khách cần chú ý cảnh giác, tự phòng ngừa và bảo vệ tài sản cá nhân. Riêng lực lượng Công an huyện đã chủ động nắm và kịp thời xử lý các hành vi vi phạm, nhất là hành vi trộm cắp, móc túi tại các nơi tập trung đông người, nơi thờ tự...

Công an huyện Như Thanh giải quyết kịp thời tình trạng ăn xin tại Phủ Na- Ảnh 3.

Công an huyện Như Thanh giải quyết kịp thời tình trạng ăn xin tại Phủ Na- Ảnh 4.

Tuyên tuyền vận động người dân tham gia tố giác các hành vi vi phạm pháp luật tại khu di tích

Nhờ đó, tình hình ANTT tại khu vực này luôn được bảo đảm; các dịch vụ, hàng quán trong khu di tích, lễ hội được quản lý chặt chẽ... Đặc biệt, với sự vào cuộc tích cực của lực lượng công an, các hiện tượng mê tín dị đoan, xem bói, xóc thẻ, trộm cắp, cờ bạc... tại khu vực Phủ Na đến nay cơ bản không diễn ra.

https://conganthanhhoa.gov.vn/tin-tuc-su-kien/tin-an-ninh-trat-tu/tin-antt-trong-tinh/cong-an-huyen-nhu-thanh-giai-quyet-kip-thoi-tinh-trang-an-xin-tai-phu-na.html?gidzl=JUaKCCOtA3D9_X8qm24jD4lq4pNSS2myK_H6F8bnUpa9fqSzWI8kR5to5cM1T2zaNgiLPJ6vvmimnJqeCm

Nguồn: conganthanhhoa.gov.vn

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Cảnh báo lừa đảo đăng ký học kỳ công an miễn phí cho trẻ

Cảnh báo lừa đảo đăng ký học kỳ công an miễn phí cho trẻ

09:28 , 15/04/2024

Mới đây, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện trên trang mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều trang đăng tin giới thiệu tổ chức chương trình trại hè cho học sinh trên địa bàn. Quy mô của tổ chức lừa đảo này đang có dấu hiệu lan rộng ra khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ 97% án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trong năm 2023

Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ 97% án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trong năm 2023

08:16 , 13/04/2024

Tổng hợp từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, năm 2023, cơ quan điều tra 2 cấp đã tổ chức điều tra, làm rõ 1.045 vụ với 2.085 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội, đạt tỷ lệ hơn 75% tổng số vụ việc phát sinh. Tỷ lệ này ở án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng là 97%.

Bắt đối tượng giả vờ mua xe máy để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bắt đối tượng giả vờ mua xe máy để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

11:04 , 11/04/2024

Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Trọng Quý, sinh năm 1983 ở xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản….

Xét xử lưu động vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Xét xử lưu động vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

10:47 , 10/04/2024

Tòa án nhân dân (TAND) huyện Quan Sơn đã tổ chức xét xử lưu động và rút kinh nghiệm đối với vụ án Lê Doãn Thành về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; vụ án Hà Đình Khởi và đồng phạm về tội “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tạm giữ nhiều trang sức có dấu hiệu là hàng giả mạo thương hiệu

Tạm giữ nhiều trang sức có dấu hiệu là hàng giả mạo thương hiệu

16:19 , 09/04/2024

Kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh vàng bạc Ngọc Minh, lực lượng chức năng Thanh Hóa đã tạm giữ 27 sản phẩm là trang sức màu vàng, bạc có dấu hiệu giả mạo thương hiệu nổi tiếng.

Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ

Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ

09:51 , 09/04/2024

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 8/4/2024 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ từ Thành phố Hồ Chí Minh ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ….

Bắt 3 đối tượng mua bán ma túy từ Điện Biên về Thanh Hóa tiêu thụ

Bắt 3 đối tượng mua bán ma túy từ Điện Biên về Thanh Hóa tiêu thụ

09:47 , 09/04/2024

Công an huyện Hoằng Hóa vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng mua bán ma túy tổng hợp từ tỉnh Điện Biên về Thanh Hóa tiêu thụ, thu giữ 1 gói ma túy tổng hợp dạng đá, 616 viên nén hình tròn (nghi là hồng phiến) cùng nhiều tang vật khác có liên quan…

Mạnh tay với các hoạt động sản xuất, chế biến lâm sản không đảm bảo quy định

Mạnh tay với các hoạt động sản xuất, chế biến lâm sản không đảm bảo quy định

23:12 , 07/04/2024

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương rà soát, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở sản xuất, chế biến lâm sản không phép, vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp, không đảm bảo quy định phòng cháy, chữa cháy... đã và đang diễn ra tại nhiều địa phương.

Chuyển hoá thành công địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hoá

Chuyển hoá thành công địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hoá

11:55 , 07/04/2024

Phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hoá là 1 trong 88 xã, phường, thị trấn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội được Công an tỉnh xác định cần phải chuyển hóa. Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả, đến nay – sau hơn 1 năm nỗ lực “chuyển hoá”, phường Quảng Thắng đã đạt được thành công trong việc chuyển hoá địa bàn, tội phạm và tệ nạn xã hội giảm rõ rệt.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

20:20 , 05/04/2024

Sáng nay 5/4, tại trụ sở Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Tòa án Nhân dân tối cao đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; Nguyễn Ngọc Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.