ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an huyện Nông Cống đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh đến trường

Thực hiện Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh đến trường trong tình hình mới. Những tháng đầu năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Nông Cống đã tập trung tuyên truyền, xử lý nghiêm những trường hợp học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ, góp phần xây dựng văn hoá giao thông trong học đường và kiềm chế tai nạn giao thông.

Nhã Mai - Minh Tâm

24/03/2024 09:45

Vào giờ cao điểm buổi sáng và khi tan trường, trên các tuyến đường dẫn vào các trường học trên địa bàn thị trấn Nông Cống, nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, dàn hàng hai ba. Thậm chí, nhiều em chưa đủ tuổi vẫn điều khiển xe máy đến trường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trước thực trạng trên, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Nông Cống đã phối hợp với các trường THPT trên địa bàn, tiến hành kiểm tra các bãi trông giữ xe nhằm phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng học sinh đi xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi. Qua kiểm tra, đã phát hiện nhiều trường hợp học sinh đi xe phân khối lớn đến trường. Đối với các trường hợp này, tổ công tác lập biên bản xử phạt phụ huynh với lỗi giao phương tiện cho người chưa đủ tuổi. Về phía nhà trường, đối với các em học vi phạm sẽ mời phụ huynh lên làm việc, ký cam kết không giao xe cho con em mình, đồng thời có những chế tài xử lý đối với các em vi phạm.

Công an huyện Nông Cống đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh đến trường- Ảnh 1.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nông Cống 1, huyện Nông Cống cho biết: "Qua kiểm tra của đoàn trường cũng như qua hệ thống camera giám sát của nhà trường, nếu phát hiện những trường hợp vi phạm, chúng tôi sẽ phối hợp với giáo viên chủ nhiệm để có những thông báo về gia đình, để học sinh và gia đình có cam kết thực hiện đúng quy định về an toàn giao thông cũng như quy định về độ tuổi khi điều khiển xe phân khối lớn tham gia giao thông".

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Nông Cống đã thành lập các tổ công tác tuần tra, lưu động và cắm chốt trên các tuyến đường dẫn vào trường học, nhằm phát hiện, xử lý các học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Chỉ tính từ tháng 1/2024 đến nay, đã có 33 trường hợp học sinh bị lập biên bản xử lý, với các lỗi vi phạm như: không đội mũ bảo hiểm, lai đèo nhiều người, và điều khiển xe phân khối lớn khi chưa đủ tuổi.

Công an huyện Nông Cống đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh đến trường- Ảnh 2.

Trung tá Nguyễn Như Thi, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Nông Cống cho biết: "Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tăng cường tuần tra và xử lý các trường hợp vi phạm, phối hợp với hiệu trưởng các nhà trường, phòng giáo dục để thông báo đến từng học sinh của lớp để xử lý".

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Nông Cống sẽ thường xuyên duy trì lực lượng, tập trung xử lý nghiêm thanh thiếu niên, học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, kiềm chế tai nạn giao thông liên quan đến học sinh trên địa bàn.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 24/3/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Công đoàn ngành Công Thương phát động đợt thi đua cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Công Thương phát động đợt thi đua cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân

15:11 , 24/04/2024

Sáng 24/4, Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hoá phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2024.

Kết nối doanh nhân, lan tỏa giá trị

Kết nối doanh nhân, lan tỏa giá trị

11:27 , 24/04/2024

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức chương trình talk show Chuyện Doanh nhân với chủ đề “Kết nối doanh nhân, lan toả giá trị”.

Nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp đối với nguy cơ cháy nổ từ sự cố điện

Nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp đối với nguy cơ cháy nổ từ sự cố điện

10:20 , 24/04/2024

Kết quả điều tra nguyên nhân các vụ cháy trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2022 và 2023 cho thấy, có đến gần 70% số vụ xuất phát từ sự cố hệ thống thiết bị điện, có thể do sơ suất, bất cẩn trong sử dụng thiết bị điện không an toàn hoặc do sự cố từ thiết bị điện, dây dẫn điện trên cột điện. Do đó, người dân, doanh nghiệp cần nêu cao cảnh giác, coi việc sử dụng điện an toàn là giải pháp ưu tiên hàng đầu trong phòng ngừa cháy nổ, nhất là trong thời gian cao điểm nắng nóng sắp tới.

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông

10:12 , 24/04/2024

Thực hiện Kế hoạch số 162 của giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về cao điểm tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện, Công an huyện Hà Trung đã bố trí lực lượng, triển khai phương án tuần tra, kiểm soát để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nghiêm cấm từ chối kiểm định phương tiện đã đặt lịch trực tuyến

Nghiêm cấm từ chối kiểm định phương tiện đã đặt lịch trực tuyến

09:52 , 24/04/2024

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị đăng kiểm trên cả nước bố trí tăng ca, làm thêm giờ giai đoạn trước, sau và cả trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 trong trường hợp xảy ra tình trạng ùn tắc đăng kiểm.

Cẩm Thủy chủ động phòng chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi

Cẩm Thủy chủ động phòng chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi

09:42 , 24/04/2024

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ môi trường tăng cao là yếu tố bất lợi trong chăn nuôi. Đây cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn các dịch bệnh mùa hè. Để hạn chế những ảnh hưởng không thuận của thời tiết và phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi hiệu quả, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã chủ động thực hiện các giải pháp phòng chống nắng nóng, giúp đàn vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

09:39 , 24/04/2024

Sáng 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024

09:37 , 24/04/2024

Ngày 22/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước trong dịp hè

Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước trong dịp hè

09:01 , 24/04/2024

Thống kê từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho thấy, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 11 vụ tai nạn đuối nước, làm 11 người chết, 2 người bị thương, tăng 3 vụ so với cùng kỳ năm 2023. Hiện nay, thời tiết bắt đầu nắng nóng kéo dài, trẻ em nhiều nơi có thói quen đi tắm ở sông suối, ao hồ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra đuối nước.

Thực hiện quyết liệt các giải pháp chống khai thác IUU

Thực hiện quyết liệt các giải pháp chống khai thác IUU

08:49 , 24/04/2024

Với quyết tâm thực hiện mục tiêu tháo gỡ “thẻ vàng” thủy sản trong năm 2024, cùng với các địa phương ven biển trên cả nước, tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai nhiều giải giải pháp đồng bộ, chống khai thác hải bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).