ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an huyện Nông Cống tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông cuối năm

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Nông Cống trong tháng đầu năm 2024 và gần Tết Nguyên Đán diễn biến phức tạp, các vi phạm về trật tự an toàn giao thông gia tăng. Công an huyện Nông Cống đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông trong đợt cao điểm này.

Nhã Mai – Thanh Tùng

08/01/2024 11:34

Những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Nông Cống đã bố trí các tổ công tác tuần tra lưu động và cắm chốt trên các tuyến đường nội thị, các tuyến đường dẫn vào các mỏ khai thác vật liệu xây dựng, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông như không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia điều khiển phưong tiện, chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng. Qua kiểm tra cho thấy, về cơ bản người tham gia giao thông đã có ý thức hơn trong việc chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ. 

Công an huyện Nông Cống tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông cuối năm- Ảnh 1.

Tuy nhiên cũng vẫn còn một số trường hợp vi phạm như không đội mũ bảo hiểm, cố tình chở hàng hóa quá tải trọng, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Những trường hợp này ngoài lập biên bản xử phạt, tổ công tác cũng tăng cường nhắc nhở, giáo dục pháp luật để người dân hiểu rõ hơn tác hại của việc uống rượu bia khi tham gia giao thông, qua đó chấn chỉnh và không tái phạm.

Công an huyện Nông Cống tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông cuối năm- Ảnh 2.

Đại uý Phạm Đức Vỵ, Phó Đội Trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

Đại uý Phạm Đức Vỵ, Phó Đội Trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Nông Cống tiếp tục duy trì các tổ công tác tuần tra kiểm tra, đặc biệt là ở các tuyến có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn như ở khu vực thị trấn hay các khu vực giáp danh để tuyên truyền, xử lý nghiêm các vi phạm".

Trong năm 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Nông Cống đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt hơn 1000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn , vi phạm tải trọng, vi phạm kích thước thành thùng, không đội mũ bảo hiểm. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp đến nay, tình hình trật tự giao thông trên địa bàn huyện Nông Cống đã có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả về số vụ, số người tử vong.

Công an huyện Nông Cống tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông cuối năm- Ảnh 3.

Đại uý Phạm Đức Vỵ, Phó Đội Trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Nông Cống cho biết: "Chúng tôi đã tham mưu cho chính quyền địa phương, tham mưu Trưởng công an huyện tiếp tục ban hành kế hoạch, văn bản chỉ đạo chính quyền địa phương, đặc biệt là lực lượng công an xã tuyên truyền cho người dân không uống rượu bia khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; đối với đội ngũ lái xe tải phải tuân thủ quy định về kích thước thành thùng, tải trọng".

Dự báo từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Công an huyện Nông Cống tiếp tục tang cường lực lượng phương tiện, sử dụng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, khép kín địa bàn, tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ, góp phần ổn định và kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá năm 2024

Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá năm 2024

18:06 , 21/04/2024

Sáng ngày 21/4, tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá với công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2024.

Huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

16:44 , 21/04/2024

Sáng 19/4, huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024.

Quảng Xương: Hơn 500 học sinh lớp 12 tham gia chương trình tư vấn, hướng nghiệp

Quảng Xương: Hơn 500 học sinh lớp 12 tham gia chương trình tư vấn, hướng nghiệp

15:03 , 21/04/2024

Chiều 20/4, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Huyện đoàn Quảng Xương, trường THPT Quảng Xương 4 tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho trên 500 học sinh lớp 12 trường THPT Quảng Xương 4.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 21/4, ngày 22/4/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 21/4, ngày 22/4/2024

15:01 , 21/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 21/4, ngày 22/4/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác (trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh).

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ việc đi bộ sang đường không đúng quy định

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ việc đi bộ sang đường không đúng quy định

10:57 , 21/04/2024

Mặc dù đã có quy định dành riêng cho người đi bộ khi tham gia giao thông, nhưng vẫn có một bộ phận người dân chủ quan khi sang đường không đúng quy định, không chú ý quan sát, leo qua dải phân cách. Những hành vi này luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho chính người đi bộ và các phương tiện lưu thông trên đường.

Hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Thanh Hoá

Hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Thanh Hoá

10:04 , 21/04/2024

Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng chống thiên tai Thanh Hoá cho biết, từ năm 2012 đến nay toàn tỉnh đã thu được trên 148 tỷ đồng từ dịch vụ phát triển rừng và phòng chống thiên tai. Từ nguồn kinh phí này, hàng năm đã tiến hành chi trả cho 22 chủ rừng tổ chức, 516 cộng đồng dân cư thôn bản và trên 2.500 hộ gia đình cá nhân.

Ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt

Ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt

09:19 , 21/04/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục trời nắng, nắng nóng, riêng vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt; với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến ở đồng bằng ven biển từ 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; vùng núi từ 35 - 37 độ C; có nơi trên 37 độ C.

Thường Xuân tập huấn công tác bảo vệ môi trường

Thường Xuân tập huấn công tác bảo vệ môi trường

23:09 , 20/04/2024

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Thường Xuân tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường và hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón cho cán bộ Hội nông dân các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện

Không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện

23:03 , 20/04/2024

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024 diễn ra vào sáng nay, 20/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Tuyệt đối không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính ngành Tư pháp

Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính ngành Tư pháp

22:11 , 20/04/2024

Thời gian qua, ngành Tư pháp đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực hoạt động, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện các thủ tục hành chính.