ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an huyện Quảng Xương xử lý nghiêm học sinh vi phạm Luật Giao thông

Mặc dù thời gian qua, công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức và văn hóa giao thông đối với thanh, thiếu niên, học sinh đã được lực lượng chức năng cùng các nhà trường trên địa bàn huyện Quảng Xương chú trọng và tổ chức thường xuyên. Thế nhưng, tình trạng học sinh vi phạm quy định khi tham gia giao thông vẫn còn nhiều. Trước thực trạng trên, Công an huyện Quảng Xương đã xây dựng phương án ra quân xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm Luật Giao thông.

Vũ Phương - Thanh Sơn

19/03/2024 08:22

Theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông, trong tổng số vụ tai nạn giao thông xảy ra hàng năm có tới hơn 10% là người dưới 18 tuổi, tức là lứa tuổi học sinh. Tai nạn giao thông diễn ra ở lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh có nhiều nguyên nhân như: các em thiếu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, không có kỹ năng điều khiển phương tiện và xử lý tình huống kịp thời. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do sự quản lý lỏng lẻo và thiếu trách nhiệm của một số phụ huynh khi tự tay giao cho con em những phương tiện mà các em chưa thể điều khiển một cách an toàn.

Công an huyện Quảng Xương xử lý nghiêm học sinh vi phạm Luật Giao thông- Ảnh 1.

Để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông do thanh thiếu niên, học sinh gây nên, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, công an huyện Quảng Xương đã tăng cường công tác tuyên truyền, lập tổ xử lý chuyên đề, ra quân xử lý các trường hợp học sinh vi phạm quy định khi tham gia giao thông trên địa bàn.

Qua kiểm tra, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý gần 30 trường hợp thanh thiếu niên, học sinh điều khiển mô tô, xe gắn máy không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ, lạng lách đánh võng.

Công an huyện Quảng Xương xử lý nghiêm học sinh vi phạm Luật Giao thông- Ảnh 2.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Duy, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa

Thiếu tá Nguyễn Xuân Duy, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Tất cả các trường hợp vi phạm đều được chúng tôi thông báo đến nhà trường để có hình thức xử lý, kiểm điểm theo nội quy quy định, cũng như là phối hợp trong công tác quản lý giáo dục học sinh. Đồng thời, tiến hành kiểm tra tại các nhà để xe của nhà trường để phát hiện các trường hợp học sinh điều khiển phương tiện chưa đủ điều kiện điều khiển, tiến hành tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh cam kết không giao phương tiện cho con hoặc học sinh không tiếp tục điều khiển các phương tiện đó tham gia giao thông ".

Công an huyện Quảng Xương xử lý nghiêm học sinh vi phạm Luật Giao thông- Ảnh 3.

Để chấn chỉnh tình trạng học sinh vi phạm giao thông, ngoài việc tăng cường hoạt động quản lý, tuyên truyền của lực lượng chức năng, nhà trường, thì rất cần sự phối hợp tích cực của các gia đình. Bởi điều quan trọng hơn hết là các bậc phụ huynh cần nâng cao ý thức trách nhiệm, thường xuyên theo dõi, nhắc nhở con em mình chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, uốn nắn ngăn chặn ngay từ ban đầu các hành vi vi phạm.


Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 19/03/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Công đoàn ngành Công Thương phát động đợt thi đua cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Công Thương phát động đợt thi đua cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân

15:11 , 24/04/2024

Sáng 24/4, Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hoá phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2024.

Kết nối doanh nhân, lan tỏa giá trị

Kết nối doanh nhân, lan tỏa giá trị

11:27 , 24/04/2024

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức chương trình talk show Chuyện Doanh nhân với chủ đề “Kết nối doanh nhân, lan toả giá trị”.

Nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp đối với nguy cơ cháy nổ từ sự cố điện

Nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp đối với nguy cơ cháy nổ từ sự cố điện

10:20 , 24/04/2024

Kết quả điều tra nguyên nhân các vụ cháy trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2022 và 2023 cho thấy, có đến gần 70% số vụ xuất phát từ sự cố hệ thống thiết bị điện, có thể do sơ suất, bất cẩn trong sử dụng thiết bị điện không an toàn hoặc do sự cố từ thiết bị điện, dây dẫn điện trên cột điện. Do đó, người dân, doanh nghiệp cần nêu cao cảnh giác, coi việc sử dụng điện an toàn là giải pháp ưu tiên hàng đầu trong phòng ngừa cháy nổ, nhất là trong thời gian cao điểm nắng nóng sắp tới.

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông

10:12 , 24/04/2024

Thực hiện Kế hoạch số 162 của giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về cao điểm tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện, Công an huyện Hà Trung đã bố trí lực lượng, triển khai phương án tuần tra, kiểm soát để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nghiêm cấm từ chối kiểm định phương tiện đã đặt lịch trực tuyến

Nghiêm cấm từ chối kiểm định phương tiện đã đặt lịch trực tuyến

09:52 , 24/04/2024

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị đăng kiểm trên cả nước bố trí tăng ca, làm thêm giờ giai đoạn trước, sau và cả trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 trong trường hợp xảy ra tình trạng ùn tắc đăng kiểm.

Cẩm Thủy chủ động phòng chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi

Cẩm Thủy chủ động phòng chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi

09:42 , 24/04/2024

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ môi trường tăng cao là yếu tố bất lợi trong chăn nuôi. Đây cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn các dịch bệnh mùa hè. Để hạn chế những ảnh hưởng không thuận của thời tiết và phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi hiệu quả, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã chủ động thực hiện các giải pháp phòng chống nắng nóng, giúp đàn vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

09:39 , 24/04/2024

Sáng 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024

09:37 , 24/04/2024

Ngày 22/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước trong dịp hè

Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước trong dịp hè

09:01 , 24/04/2024

Thống kê từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho thấy, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 11 vụ tai nạn đuối nước, làm 11 người chết, 2 người bị thương, tăng 3 vụ so với cùng kỳ năm 2023. Hiện nay, thời tiết bắt đầu nắng nóng kéo dài, trẻ em nhiều nơi có thói quen đi tắm ở sông suối, ao hồ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra đuối nước.

Thực hiện quyết liệt các giải pháp chống khai thác IUU

Thực hiện quyết liệt các giải pháp chống khai thác IUU

08:49 , 24/04/2024

Với quyết tâm thực hiện mục tiêu tháo gỡ “thẻ vàng” thủy sản trong năm 2024, cùng với các địa phương ven biển trên cả nước, tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai nhiều giải giải pháp đồng bộ, chống khai thác hải bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).