ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an Thanh Hóa mở chiến dịch phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người

Trước tình trạng tội phạm cố ý gây thương tích, giết người có dấu hiệu gia tăng, Công an tỉnh Thanh Hóa bắt đầu mở chiến dịch tuyên truyền, cảm hóa giáo dục đối  tượng, phòng ngừa tội phạm này.

Công an tỉnh Thanh Hóa

23/11/2022 18:39

Mục tiêu của chiến dịch này là đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội và các tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng ngừa, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, quản lý con em, người thân; có các biện pháp giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, vướng mắc nảy sinh trong đời sống xã hội không để dẫn đến hành vi phạm tội. Các đơn vị Công an trong tỉnh, tập trung rà soát, lập danh sách quản lý chặt chẽ các đối tượng có nguy cơ cao gây ra các vụ án giết người, gây thương tích tại địa bàn cơ sở; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, trọng tâm là quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, không để tội phạm có điều kiện lợi dụng để gây án.

Công an Thanh Hóa mở chiến dịch phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người - Ảnh 1.

Theo số liệu thống kê, chỉ tính từ ngày 1/9 - 20/11/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá xảy ra 162 vụ việc có dấu hiệu tội phạm cố ý gây thương tích và giết người, làm 3 người chết và 202 người bị thương. Trong đó, số vụ án giết người và cố ý gây thương tích xuất phát từ những xích mích, va chạm và những mâu thuẫn bộc phát trong cuộc sống và sinh hoạt gia đình, trong quan hệ xã hội chiếm tới 94,33% tổng số vụ việc. Đối tượng gây án chủ yếu là nam giới, từ 18 đến dưới 35 tuổi, chiếm trên 90%.


Nguồn: Bản tin 18h30/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết

Các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết

19:51 , 20/01/2023

Tết đến xuân về cũng là lúc các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang phải gác lại hạnh phúc riêng tư, chắc tay súng giữ bình yên cho quê hương, đất nước. Tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, cán bộ chiến sỹ luôn xác định tốt tư tưởng “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu để Nhân dân yên tâm vui xuân, đón Tết.

Ấm áp nghĩa tình từ chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”

Ấm áp nghĩa tình từ chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”

21:15 , 19/01/2023

Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” mỗi dịp Tết đến xuân về bộ đội biên phòng Thanh Hóa lại tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa chăm lo Tết cho đồng bào biên giới. Trong đó nổi bật là chuỗi chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì tổ chức hằng năm.

Bộ đội biên phòng tăng cường đảm bảo an ninh biên giới trong dịp Tết

Bộ đội biên phòng tăng cường đảm bảo an ninh biên giới trong dịp Tết

20:26 , 18/01/2023

Để đảm bảo an ninh biên giới trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đồn biên phòng triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, chủ động ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật.

Cụm trực thuộc Tỉnh đoàn Thanh Hóa chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đảo Mê

Cụm trực thuộc Tỉnh đoàn Thanh Hóa chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đảo Mê

20:55 , 12/01/2023

Ngày 11/1, Cụm trực thuộc Tỉnh đoàn Thanh Hóa gồm Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đoàn thanh niên các cơ quan: Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự và Bộ đội biên phòng tỉnh đã ra thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mê, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023

Phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023

20:16 , 11/01/2023

Sáng ngày 11/1, đại tá Lê Văn Diện, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì hội nghị phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023.

Tết sớm của chiến sĩ nhà giàn DK1

Tết sớm của chiến sĩ nhà giàn DK1

18:42 , 11/01/2023

Sau 15 ngày vượt biển với hơn 1000 hải lý trong điều kiện sóng to, gió lớn, 2 chuyến tàu chở đoàn công tác của Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân đã mang những phần quà, hơi ấm của đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1, những người đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo nơi tuyến đầu Tổ quốc. Ở giữa trùng khơi, nhưng cán bộ chiến sĩ của 15 nhà giàn DK1 vẫn được đón một cái tết sớm, ấm áp, nghĩa tình.

Nhân rộng các mô hình, điển hình tái hòa nhập cộng đồng

Nhân rộng các mô hình, điển hình tái hòa nhập cộng đồng

20:47 , 09/01/2023

Sáng 9/1, Công an tỉnh Thanh Hóa đã sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch 357 về triển khai thực hiện Nghị định 49/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra công tác sẵn sáng chiến đấu, chúc Tết các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra công tác sẵn sáng chiến đấu, chúc Tết các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

20:30 , 09/01/2023

Nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, ngày 9/01, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do đồng chí Thiếu tướng Trịnh Văn Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, chúc Tết tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

“Khoa học lịch sử quốc phòng - An ninh Thanh Hóa xưa và nay” - Tập 3

“Khoa học lịch sử quốc phòng - An ninh Thanh Hóa xưa và nay” - Tập 3

08:15 , 31/12/2022

Mới đây, Liên Chi hội Khoa học Lịch sử Lực lượng vũ trang Thanh Hóa đã ra mắt tác phẩm “Khoa học lịch sử quốc phòng - An ninh Thanh Hóa xưa và nay” tập 3. Sách được biên soạn, thẩm định khoa học, công phu, cung cấp tư liệu, sự kiện, hiện tượng lịch sử phong phú, phản ánh những thành tựu, đóng góp của Nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân Thanh Hóa trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; được đông đảo các nhà nghiên cứu, bạn đọc đón nhận, đánh giá cao.

Đảng ủy Quân khu 4 ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Đảng ủy Quân khu 4 ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ năm 2023

20:20 , 26/12/2022

Sáng 26/12, tại thành phố Sầm Sơn, Đảng ủy Quân khu 4 tổ chức Hội nghị lần thứ 7 (khóa XI) ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2023. Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam dự, chỉ đạo hội nghị. Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo các tỉnh thuộc quân khu 4.