ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an Thanh Hóa nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ hành chính công

Cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an Nhân dân, bởi đây là công tác quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, đồng thời là yếu tố tạo nên sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp khi tiếp cận với các dịch vụ hành chính lĩnh vực Công an, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an “Vì Nhân dân phục vụ”. Xác định rõ tinh thần đó, thời gian qua, lực lượng Công an toàn tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều cách làm mới, tập trung vào công tác hỗ trợ, hướng dẫn Nhân dân tiếp cận thuận tiện hơn với các quy trình thủ tục hành chính, nhất là các thủ tục được thực hiện hoàn toàn trên môi trường internet.

Tuyết Hạnh - Linh Sơn

21/06/2024 11:06

Lần đầu tiên anh Vũ Văn Bá, ở huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. Ngay khi đến Trung tâm hành chính công, Công an tỉnh Thanh Hóa, cùng nhiều người khác, anh Bá được các cán bộ phòng quản lý xuất nhập cảnh hướng dẫn các bước thực hiện thủ tục khai báo, nộp hồ sơ xin cấp mới, cấp đổi hộ chiếu trực tuyến. 

Công an Thanh Hóa nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ hành chính công- Ảnh 1.

Người dân có nhu cầu cũng sẽ được hỗ trợ khu vực chụp ảnh chân dung riêng. Và như vậy, không cần thiết phải đi đâu xa hay di chuyển nhiều lần, cũng không cần mất thêm chi phí không chính thức để nhờ đến dịch vụ khai thuê hồ sơ, chỉ sau 15', anh Bá đã hoàn thành xong thủ tục.

Anh Vũ Văn Bá, xã Trường Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Đến đây tôi được đưa giấy hướng dẫn từng bước, khó ở đâu thì hỏi cán bộ, thuận tiện, dễ làm và nhanh chóng mà. Cũng qua truyền hình biết có tình trạng cò mồi ngoài cổng rồi nên tôi không sử dụng dịch vụ đấy làm gì, tự mình làm được".

Công an Thanh Hóa nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ hành chính công- Ảnh 2.

Thượng tá Hoàng Chí Đăng, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thanh Hóa

Thượng tá Hoàng Chí Đăng, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi đã cắt cử thêm cán bộ làm công tác hướng dẫn, quán triệt anh em thực hiện nghiêm tác phong, thái độ khi tiếp xúc với Nhân dân, làm sao để người dân đến đây có thể được thực hiện thủ tục nhanh chóng và thuận tiện nhất, tránh phiền hà, đi lại nhiều lần".

Hiện nay, Cổng dịch vụ công Bộ Công an đã cung cấp 132 dịch vụ công trực tuyến mức độ toàn trình và 92 dịch vụ công trực tuyến một phần, kết nối ổn định với Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Người dân có thể sử dụng đồng nhất 1 tài khoản bằng số căn cước công dân hoặc số điện thoại đăng ký chính chủ cho tất cả các dịch vụ công. Từ tháng 7/2023, người dân còn được cung cấp 2 nhóm dịch vụ công liên thông gồm: khai sinh – đăng ký bảo hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi – đăng ký thường trú và khai tử - chế độ mai táng phí, tử tuất và xóa đăng ký thường trú.

Công an Thanh Hóa nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ hành chính công- Ảnh 3.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi tiếp cận và thực hiện các thủ tục hành chính lĩnh vực Công an Nhân dân, 100% cán bộ quản lý hành chính Công an cấp huyện và lực lượng Công an cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được tập huấn nghiệp vụ thường xuyên, đảm bảo nắm vững, hiểu rõ quy trình thực hiện thủ tục để hỗ trợ, hướng dẫn người dân kịp thời, giải đáp các vấn đề người dân còn thắc mắc. 

Công an Thanh Hóa nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ hành chính công- Ảnh 4.

Nhờ đó, 6 tháng đầu năm 2024, tỉ lệ giải quyết hồ sơ hành chính trước hạn và đúng hạn của Công an Thanh Hóa đạt trên 90%, không xảy ra tình trạng hồ sơ tồn đọng hay trả hồ sơ bổ sung quá 1 lần.

Công an Thanh Hóa nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ hành chính công- Ảnh 5.

Thượng tá Mai Đa Nhim, Phó Trưởng Công an thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Thượng tá Mai Đa Nhim, Phó Trưởng Công an thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Để nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính, Công an thị xã Bỉm Sơn đã bố trí riêng biệt khu vực tiếp dân, ngoài công dân đến thực hiện thủ tục, những người không có nhiệm vụ liên quan đều không được phép vào. Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị luôn bố trí đầy đủ, cán bộ thực hiện nhiệm vụ phải là cán bộ có chuyên môn tốt, thao tác tốt để hỗ trợ nhân dân khi cần".

Từ nay đến năm 2025, một số dịch vụ công thiết yếu sẽ được tích hợp ngay trên ứng dụng định danh điện tử VNeID. Hiện Công an Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động người dân cài đặt ứng dụng và kích hoạt tài khoản định danh cá nhân mức độ 2 cũng như hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng này 1 cách thuận tiện, an toàn trên thiết bị thông minh. Qua đó, giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại, đồng thời góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 21/6

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Ngày 19/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác

Ngày 19/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác

07:30 , 19/07/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm 19/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4 - 10km trong mưa. Gió Đông nam cấp 3, cấp 4. Độ cao sóng lớn nhất từ 1.0 – 1.5m.

Ngày 19/7, Thanh Hóa tiếp tục có mưa rào và dông rải rác

Ngày 19/7, Thanh Hóa tiếp tục có mưa rào và dông rải rác

06:00 , 19/07/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày 19/7, các khu khu vực trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Triệu Sơn ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”

Triệu Sơn ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”

23:18 , 18/07/2024

Ngày 18/7, huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị ra mắt mô hình thí điểm “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”. Triệu Sơn là 1 trong 5 địa phương được tỉnh lựa chọn để tổ chức thí điểm thực hiện mô hình cấp huyện.

Trao quà cho ngư dân nghèo, khó khăn

Trao quà cho ngư dân nghèo, khó khăn

21:09 , 18/07/2024

Sáng ngày 18/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” năm 2024 tại huyện Quảng Xương và Hoằng Hóa.

Khai mạc chương trình "Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII

Khai mạc chương trình "Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII

20:03 , 18/07/2024

Sáng ngày 18/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc chương trình "Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII, năm 2024. Đến dự lễ khai mạc có ông Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Phó Trưởng Ban tổ chức "Hành trình đỏ" Trung ương; đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh Thanh Hóa cùng hàng ngàn tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 18/7, ngày 19/7/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 18/7, ngày 19/7/2024

16:00 , 18/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 18/7, ngày 19/7/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Thạch Thành: vận hành thực binh phòng chống bão lụt

Thạch Thành: vận hành thực binh phòng chống bão lụt

15:05 , 18/07/2024

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện Thạch Thạch vừa tổ chức vận hành thực binh cứu hộ, cứu nạn. Mục tiêu là thực hiện tốt phương án cứu hộ, cứu nạn khi nước lũ sông Bưởi lên cao gây ngập úng nhà dân vùng trũng thấp.

Huyện Thường Xuân khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh

Huyện Thường Xuân khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh

11:15 , 18/07/2024

Ngày 17/7, tại huyện Thường Xuân, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Lương Văn Xum, ở khu phố Tiến Sơn 1, thị trấn Thường Xuân.

Kiểm tra, xử lý gần 23 nghìn phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông sau 3 tháng

Kiểm tra, xử lý gần 23 nghìn phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông sau 3 tháng

09:26 , 18/07/2024

Thực hiện Kế hoạch số 162 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về cao điểm tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hoá đã huy động lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sau 3 tháng ra quân, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy, đã được nâng lên rõ rệt.

Hiệu quả  sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

Hiệu quả sau 1 năm triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn Thanh Hoá

08:28 , 18/07/2024

Sau 1 năm triển khai thí điểm mô hình “3 không” trong xây dựng chính quyền điện tử, tuy còn nhiều khó khăn, song bước đầu đã cho thấy những tiện ích trong giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân. Hiện nay các địa phương đang tiếp tục triển khai mở rộng mô hình đến các xã, thị trấn trên địa bàn