ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an Thanh Hóa nỗ lực xây dựng mạng lưới cung cấp thông tin trên môi trường mạng

Từ ngày 15/11/2023, Thông tư 45 của Bộ Công an quy định về cung cấp thông tin của lực lượng Công an nhân dân trên môi trường mạng chính thức có hiệu lực. Đây là văn bản quan trọng nhằm chuẩn hóa các thông tin được cung cấp, nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động cung cấp thông tin và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận thông tin về công tác Công an. Tại Thanh Hóa, lực lượng Công an đã xây dựng được mạng lưới cung cấp thông tin trên môi trường mạng, đảm bảo đầy đủ theo quy định của Thông tư 45.

Tuyết Hạnh - Linh Sơn

25/11/2023 21:17

Mỗi ngày, trang thông tin điện tử chính thức của Công an tỉnh Thanh Hóa ở tên miền conganthanhhoa.vn có từ 6.000 - 8.000 lượt truy cập. Đối với thông tin về vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, con số tương tác này lên tới hàng chục nghìn lượt/ngày.

Công an Thanh Hóa nỗ lực xây dựng mạng lưới cung cấp thông tin trên môi trường mạng- Ảnh 1.

Để có được kết quả này, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng quy chế vận hành, quản trị trang web chặt chẽ. Theo đó, 100% phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh phải tham gia xây dựng nội dung trang web, đảm bảo thông tin đăng tải phong phú, toàn diện các mặt công tác Công an, trừ các nội dung bí mật Nhà nước; phân quyền truy cập, chỉnh sửa nội dung bài viết nhằm ngăn chặn các hành vi can thiệp trái phép về nội dung, đáp ứng yêu cầu về nội dung thông tin cung cấp và đảm bảo an toàn, an ninh mạng của Thông tư 45.

Công an Thanh Hóa nỗ lực xây dựng mạng lưới cung cấp thông tin trên môi trường mạng- Ảnh 2.

Công an Thanh Hóa nỗ lực xây dựng mạng lưới cung cấp thông tin trên môi trường mạng- Ảnh 3.

Thượng tá Nguyễn Quốc Khánh - Phó trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Thanh Hóa

Thượng tá Nguyễn Quốc Khánh, Phó trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Chúng tôi đã tổ chức các giải pháp kỹ thuật, nhằm tăng sự tương tác đối với các thông tin trên môi trường mạng, làm sao để tăng sự cuốn hút, tương tác giữa người dân và lực lượng Công an Thanh Hóa và thực hiện nghiêm quy chế về quản lý, vận hành trang thông tin điện tử đảm bảo đúng quy định của ngành và các quy định của Nhà nước".

Bên cạnh việc vận hành hiệu quả trang thông tin điện tử, 5 năm trở lại đây, với sự bùng nổ của mạng xã hội, lực lượng Công an toàn tỉnh Thanh Hóa đã tập trung xây dựng hệ thống các trang fanpage, zalo chính thống của lực lượng từ cấp xã đến cấp tỉnh. Thay vì phải phụ thuộc vào đội nghiệp vụ tuyên truyền như trước, giờ đây, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an ở cơ sở vừa là nguồn thông tin, vừa chịu trách nhiệm xử lý, hoàn thiện nội dung, hình ảnh để đăng tải thông tin. Đặc biệt, các thông tin liên quan đến tình hình tội phạm, nội dung án tiết được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đăng tải.

Công an Thanh Hóa nỗ lực xây dựng mạng lưới cung cấp thông tin trên môi trường mạng- Ảnh 4.

Công an Thanh Hóa nỗ lực xây dựng mạng lưới cung cấp thông tin trên môi trường mạng- Ảnh 5.

Thượng tá Nguyễn Xuân Toán - Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa

Thượng tá Nguyễn Xuân Toán,  Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Cách thức làm của Công an Thanh Hóa là hằng ngày, hằng giờ xảy ra các sự vụ, sự việc liên quan đến phòng chống tội phạm là chúng tôi tổ chức biên tập thành các bài, các video sống động. Phòng cảnh sát hình sự duyệt các nội dung bài đảm bảo yếu tố về pháp luật, chính trị, nghiệp vụ sau đó mới đăng tải trên hệ thống nhóm tuyên truyền để nâng cao tự bảo vệ, tự phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm".

Công an Thanh Hóa nỗ lực xây dựng mạng lưới cung cấp thông tin trên môi trường mạng- Ảnh 6.

Công an Thanh Hóa nỗ lực xây dựng mạng lưới cung cấp thông tin trên môi trường mạng- Ảnh 7.

Ông Ngô Văn Tĩnh, Trưởng thôn Hợp Thành, xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa

Ông Ngô Văn Tĩnh, Trưởng thôn Hợp Thành, xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trước khi có mạng zalo, facebook của lực lượng Công an thì có thông tin gì, nhất là thông tin về tội phạm, thủ đoạn mới là chúng tôi phải tổ chức họp dân, tốn nhiều thời gian. Giờ có mạng này thì thông tin nhanh chóng hơn".

Với trang thông tin điện tử conganthanhhoa.vn, 588 trang fanpage và 281 trang Zalo, lực lượng Công an Thanh Hóa đã thiết lập được mạng lưới cung cấp thông tin trên mạng internet thống nhất, đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở. Điều này không chỉ giúp lực lượng Công an trong tỉnh thực hiện nghiêm quy định của Bộ Công an theo thông tư 45 ngay từ sớm, mà còn phát huy tối đa hiệu quả các kênh thông tin trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức về pháp luật cho các tầng lớp Nhân dân.

Nguồn: TS Tối 25/11/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá năm 2024

Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá năm 2024

18:06 , 21/04/2024

Sáng ngày 21/4, tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá với công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2024.

Huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

16:44 , 21/04/2024

Sáng 19/4, huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024.

Quảng Xương: Hơn 500 học sinh lớp 12 tham gia chương trình tư vấn, hướng nghiệp

Quảng Xương: Hơn 500 học sinh lớp 12 tham gia chương trình tư vấn, hướng nghiệp

15:03 , 21/04/2024

Chiều 20/4, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Huyện đoàn Quảng Xương, trường THPT Quảng Xương 4 tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho trên 500 học sinh lớp 12 trường THPT Quảng Xương 4.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 21/4, ngày 22/4/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 21/4, ngày 22/4/2024

15:01 , 21/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 21/4, ngày 22/4/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác (trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh).

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ việc đi bộ sang đường không đúng quy định

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ việc đi bộ sang đường không đúng quy định

10:57 , 21/04/2024

Mặc dù đã có quy định dành riêng cho người đi bộ khi tham gia giao thông, nhưng vẫn có một bộ phận người dân chủ quan khi sang đường không đúng quy định, không chú ý quan sát, leo qua dải phân cách. Những hành vi này luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho chính người đi bộ và các phương tiện lưu thông trên đường.

Hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Thanh Hoá

Hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Thanh Hoá

10:04 , 21/04/2024

Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng chống thiên tai Thanh Hoá cho biết, từ năm 2012 đến nay toàn tỉnh đã thu được trên 148 tỷ đồng từ dịch vụ phát triển rừng và phòng chống thiên tai. Từ nguồn kinh phí này, hàng năm đã tiến hành chi trả cho 22 chủ rừng tổ chức, 516 cộng đồng dân cư thôn bản và trên 2.500 hộ gia đình cá nhân.

Ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt

Ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt

09:19 , 21/04/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục trời nắng, nắng nóng, riêng vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt; với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến ở đồng bằng ven biển từ 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; vùng núi từ 35 - 37 độ C; có nơi trên 37 độ C.

Thường Xuân tập huấn công tác bảo vệ môi trường

Thường Xuân tập huấn công tác bảo vệ môi trường

23:09 , 20/04/2024

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Thường Xuân tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường và hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón cho cán bộ Hội nông dân các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện

Không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện

23:03 , 20/04/2024

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024 diễn ra vào sáng nay, 20/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Tuyệt đối không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính ngành Tư pháp

Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính ngành Tư pháp

22:11 , 20/04/2024

Thời gian qua, ngành Tư pháp đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực hoạt động, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện các thủ tục hành chính.