ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an thành phố Thanh Hóa siết chặt xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự giao thông

Thời gian qua, Công an thành phố Thanh Hóa đã tăng cường lực lượng, kiểm tra xử lý hàng trăm trường hợp thanh thiếu niên vi phạm quy định trật tự giao thông. Tuy nhiên, các vi phạm không những không giảm mà còn có chiều hướng gia tăng.

Khánh Huyền - Văn Lọc

05/03/2024 07:17

Tại bộ phận xử lý vi phạm của Công an thành phố Thanh Hóa vào những ngày sau tết luôn có rất đông thanh thiếu niên đến chờ xử lý vi phạm trật tự giao thông.

Công an thành phố Thanh Hóa siết chặt xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự giao thông - Ảnh 1.

Đa số các trường hợp vi phạm lỗi như: không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương, lạng lách đánh võng, chưa đủ tuổi điều khiển xe gắn máy trên 50 phân khối…

Công an thành phố Thanh Hóa siết chặt xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự giao thông - Ảnh 2.

Em Nguyễn Thế Anh, Phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa

Em Nguyễn Thế Anh, Phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Em bị phạt vì đi xe không biển số. Hôm nay đến đây để hỏi các chú công an về biên bản xử phạt vi phạm"

Để phòng ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn, Công an thành phố Thanh Hóa đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ các đội nghiệp vụ, trong đó nòng cốt là lực lượng Cảnh sát giao thông Trật tự, cảnh sát hình sự và Công an các phường, xã phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đẩy mạnh kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự giao thông. 

Công an thành phố Thanh Hóa siết chặt xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự giao thông - Ảnh 3.

Kết quả, trong tháng 2, Công an thành phố Thanh Hóa phát hiện, lập biên bản gần 500 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm các quy định về trật tự giao thông, tập trung chủ yếu các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm, đi xe phân khối lớn, điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, xe không gắn biển kiểm soát.

Công an thành phố Thanh Hóa siết chặt xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự giao thông - Ảnh 4.

Thiếu tá Phùng Thị Vân Anh Hà, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an thành phố Thanh Hóa

Thiếu tá Phùng Thị Vân Anh Hà, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông– Trật tự, Công an thành phố Thanh Hóa cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của giám đốc Công an tỉnh, ngay từ ngày mùng 1 Tết, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an thành phố Thanh Hóa đã xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự giao thông, cá biệt có trường hợp phóng nhanh vượt ẩu, đi xe không gắn biển số mang theo hung khí nguy hiểm"

Thời gian tới, Công an thành phố Thanh Hoá sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động, tăng cường kiểm tra, xử lý trường hợp thanh thiếu niên, học sinh vi phạm trật tự giao thông và các vi phạm khác. Tuy nhiên, bên cạnh nỗ lực của lực lượng chức năng, các nhà trường, đoàn thanh niên và gia đình cần tăng cường quản lý, giáo dục con em mình. Có như vậy các vi phạm trật tự an toàn gia thông liên quan đến lứa tuổi thanh thiếu niên mới được ngăn chặn.

Công an thành phố Thanh Hóa siết chặt xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự giao thông - Ảnh 5.

Nguồn: THNM 05/03/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá năm 2024

Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá năm 2024

18:06 , 21/04/2024

Sáng ngày 21/4, tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá với công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2024.

Huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

16:44 , 21/04/2024

Sáng 19/4, huyện Quan Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024.

Quảng Xương: Hơn 500 học sinh lớp 12 tham gia chương trình tư vấn, hướng nghiệp

Quảng Xương: Hơn 500 học sinh lớp 12 tham gia chương trình tư vấn, hướng nghiệp

15:03 , 21/04/2024

Chiều 20/4, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Huyện đoàn Quảng Xương, trường THPT Quảng Xương 4 tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho trên 500 học sinh lớp 12 trường THPT Quảng Xương 4.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 21/4, ngày 22/4/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 21/4, ngày 22/4/2024

15:01 , 21/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 21/4, ngày 22/4/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác (trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh).

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ việc đi bộ sang đường không đúng quy định

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ việc đi bộ sang đường không đúng quy định

10:57 , 21/04/2024

Mặc dù đã có quy định dành riêng cho người đi bộ khi tham gia giao thông, nhưng vẫn có một bộ phận người dân chủ quan khi sang đường không đúng quy định, không chú ý quan sát, leo qua dải phân cách. Những hành vi này luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho chính người đi bộ và các phương tiện lưu thông trên đường.

Hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Thanh Hoá

Hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Thanh Hoá

10:04 , 21/04/2024

Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng chống thiên tai Thanh Hoá cho biết, từ năm 2012 đến nay toàn tỉnh đã thu được trên 148 tỷ đồng từ dịch vụ phát triển rừng và phòng chống thiên tai. Từ nguồn kinh phí này, hàng năm đã tiến hành chi trả cho 22 chủ rừng tổ chức, 516 cộng đồng dân cư thôn bản và trên 2.500 hộ gia đình cá nhân.

Ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt

Ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt

09:19 , 21/04/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 21/4, Thanh Hóa tiếp tục trời nắng, nắng nóng, riêng vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt; với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến ở đồng bằng ven biển từ 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; vùng núi từ 35 - 37 độ C; có nơi trên 37 độ C.

Thường Xuân tập huấn công tác bảo vệ môi trường

Thường Xuân tập huấn công tác bảo vệ môi trường

23:09 , 20/04/2024

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Thường Xuân tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường và hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón cho cán bộ Hội nông dân các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện

Không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện

23:03 , 20/04/2024

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024 diễn ra vào sáng nay, 20/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Tuyệt đối không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính ngành Tư pháp

Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính ngành Tư pháp

22:11 , 20/04/2024

Thời gian qua, ngành Tư pháp đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực hoạt động, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện các thủ tục hành chính.