ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an thành phố Thanh Hoá triển khai thực hiện phạt nguội đối với các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Thực hiện kế hoạch số 01 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về việc xử phạt nguội đối với các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, Công an thành phố Thanh Hoá đã thành lập các tổ theo dõi giám sát, thông qua hệ thống giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Nhã Mai – Thanh Sơn

13/02/2023 20:28

Trung tâm giám sát an ninh đặt tại trụ sở Công an thành phố luôn có tổ công tác thường trực, luân phiên làm việc 24/24 giờ trong ngày. Toàn bộ các tín hiệu hình ảnh được các Camera an ninh truyền về sẽ được phân tích, qua đó phát hiện các hành vi vi phạm giao thông để chuyển cho bộ phận chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Cùng với các địa phương khác là thị xã Bỉm Sơn, thành phố Sầm Sơn và thị xã Nghi Sơn, việc xử phạt nguội thông qua hệ thống camera giám sát giao thông được Công an thành phố Thanh Hóa bắt đầu triển khai thực hiện từ ngày 5/1/2023.

Công an thành phố Thanh Hoá triển khai thực hiện phạt nguội đối với các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ  - Ảnh 2.

Sau hơn một tháng triển khai, qua hệ thống Camera giám sát, Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện rất nhiều trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ. Trong đó, các lỗi phổ biến là vi phạm làn đường, phần đường, vượt đèn đỏ, đi quá tốc độ, đi ngược chiều, dừng đỗ xe và chuyển làn không đúng quy định... Đồng thời, thông qua hệ thống giám sát hình ảnh cũng đã hỗ trợ tích cực cho lực lượng CSGT trong công tác chỉ huy điều hành, nắm bắt toàn diện thông tin về tình hình giao thông để giải quyết nhanh nhất các sự cố và tình trạng ùn tắc trên các tuyến đường.

Công an thành phố Thanh Hoá triển khai thực hiện phạt nguội đối với các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ  - Ảnh 3.

Trung tá Lê Hồng Quý - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an Thành phố Thanh Hoá

Trung tá Lê Hồng Quý - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an Thành phố Thanh Hoá cho biết: "Thời gian tới chúng tôi sẽ tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm qua hình ảnh, khuyến cáo người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông".

Cùng với việc giám sát 24/24 giờ để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm, Công an thành phố Thanh Hóa cũng đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ cho người dân khi tham gia giao thông. 

Công an thành phố Thanh Hoá triển khai thực hiện phạt nguội đối với các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ  - Ảnh 4.

Thực tế cho thấy, số trường hợp vi phạm được phát hiện qua hình ảnh giám sát trong những ngày gần đây đã có xu hướng giảm hơn so với những ngày đầu mới triển khai phạt nguội.

Nguồn: Thời sự tối 13/02/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Ngày và đêm 24/7, ở Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông

Ngày và đêm 24/7, ở Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông

07:51 , 24/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm 24/7, ở Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông (trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh).

Tập huấn giới thiệu một số chính sách mới về nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2024

Tập huấn giới thiệu một số chính sách mới về nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2024

23:11 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quảng Xương phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện tổ chức tập huấn giới thiệu một số chính sách mới, nghiệp vụ công tác hội cho hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở 26 xã, thị trấn trên địa bàn.

Báo Tiền phong và Tập đoàn Him Lam cùng một số đơn vị thăm, tặng quà Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người có công nhân dịp 27/7

Báo Tiền phong và Tập đoàn Him Lam cùng một số đơn vị thăm, tặng quà Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người có công nhân dịp 27/7

22:19 , 23/07/2024

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Báo Tiền phong và Tập đoàn Him Lam cùng một số đơn vị thăm, tặng quà Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.

Thông báo về việc tăng lưu  lượng xả lũ hồ chứa thủy điện Cẩm Thủy 1

Thông báo về việc tăng lưu lượng xả lũ hồ chứa thủy điện Cẩm Thủy 1

22:04 , 23/07/2024

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) thông báo về việc tăng lưu lượng xả lũ hồ chứa thủy điện Cẩm Thủy 1 như sau:

Tặng quà cho các thân nhân liệt sỹ cựu thanh niên xung phong

Tặng quà cho các thân nhân liệt sỹ cựu thanh niên xung phong

21:33 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Xây lắp Điện lực Thanh Hóa đến thăm hỏi, tặng quà cho 12 hộ là thân nhân các liệt sỹ cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện Đông Sơn và huyện Hoằng Hóa.

Tỉnh đoàn Thanh Hoá thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Thiệu Hoá

Tỉnh đoàn Thanh Hoá thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Thiệu Hoá

21:33 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách tại huyện Thiệu Hóa.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong khai thác đá

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong khai thác đá

21:32 , 23/07/2024

Thanh Hóa là địa phương có nhiều mỏ đá đang được cấp phép hoạt động khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng. Bên cạnh lợi ích về kinh tế, lĩnh vực hoạt động này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, trong thời gian qua, chính quyền và các ngành chức năng trong tỉnh đã tăng cường công tác quản lý, triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường tại các mỏ đá trên địa bàn.

Dự báo, từ ngày 25/7, mưa lớn ở Thanh Hóa giảm dần

Dự báo, từ ngày 25/7, mưa lớn ở Thanh Hóa giảm dần

21:13 , 23/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ đêm 23/7 đến đêm 24/7, ở Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. Dự báo, từ ngày 25/7, mưa lớn ở Thanh Hóa giảm dần.

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong ngành tài nguyên và môi trường

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong ngành tài nguyên và môi trường

18:53 , 23/07/2024

Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá chú trọng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong ngành.

Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi trong khu dân cư

Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi trong khu dân cư

18:46 , 23/07/2024

Chăn nuôi nhỏ lẻ trong nông hộ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thời gian qua đã giảm khá nhiều, Tuy nhiên tại một số nơi., vẫn còn tình trạng chăn nuôi trong khu dân cư, gây ra ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống và gây bức xúc trong nhân dân .