ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an thị xã Bỉm Sơn xử lý vi phạm giao thông đường sắt tại các đường ngang dân sinh

Thời gian qua, tình trạng người tham gia giao thông vượt đèn đỏ, rào chắn tại các đường ngang dân sinh khi tàu đang đến xảy ra khá phổ biến. Đây là nguyên nhân chính gây nên nhiều vụ tai nạn giao thông đường sắt thương tâm. Để chấn chỉnh tình trạng này, Công an thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang dân sinh.

Nhã Mai – Xuân Quang

08/12/2022 09:30

Công an thị xã Bỉm Sơn xử lý vi phạm giao thông đường sắt tại các đường ngang dân sinh - Ảnh 2.

Tại cung gác chắn Km141+100 thuộc phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn, vào giờ cao điểm, lưu lượng người và phương tiện qua lại rất đông. Khi tàu sắp qua, chuông reo, đèn đỏ bật sáng và cần chắn từ từ hạ xuống, người tham gia giao thông phải giảm tốc độ và đỗ trước vạch dừng để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cố tình lao nhanh vượt đèn đỏ, vượt rào chắn. Đây là hành vi cực kỳ nguy hiểm, rất dễ xảy ra tai nạn. Trên thực tế đã có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, nguyên nhân do vượt rào chắn đường ngang khi tàu sắp qua.

Công an thị xã Bỉm Sơn xử lý vi phạm giao thông đường sắt tại các đường ngang dân sinh - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Nguyên, nhân viên gác chắn Km141+100, phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn

Ông Nguyễn Văn Nguyên, nhân viên gác chắn Km141+100, phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Là nhân viên gác chắn, tôi rất bức xúc với việc người tham gia giao thông vượt rào chắn khi tàu đang đến, gây khó khăn khi làm nhiệm vụ, mất an toàn rất đễ xảy ra tai nạn. Tôi kiến nghị cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm những người vi phạm."

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các đường ngang dân sinh, Công an thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh bố trí các tổ công tác cắm chốt, sử dụng máy quay để ghi hình ảnh, làm căn cứ xử lý người tham gia giao thông vi phạm. Chỉ trong buổi sáng, tổ công tác đã lập biên bản xử lý 5 trường hợp. Với những người cố tình lao nhanh, tổ công tác ghi lại biển số xe để phạt nguội.

Công an thị xã Bỉm Sơn xử lý vi phạm giao thông đường sắt tại các đường ngang dân sinh - Ảnh 4.

Thiếu tá Đào Văn Thuận, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Thiếu tá Đào Văn Thuận, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết:"Tất cả các trường hợp vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, đồng thời, thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến Luật đường sắt cho mọi người dân trên địa bàn và tăng cường lực lượng cắm chốt tại các đường ngang phát hiện xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, kiềm chế tai nạn giao thông đường sắt tháng cuối năm."

Công an thị xã Bỉm Sơn xử lý vi phạm giao thông đường sắt tại các đường ngang dân sinh - Ảnh 5.

Phía trước tay lái là cuộc sống, mỗi người hãy chấp hành nghiêm các quy tắc khi lưu thông qua đường ngang, để phòng tránh những hiểm họa, bảo vệ tính mạng và tài sản của mình và góp phần bảo đảm an toàn giao thông đường sắt.Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tỉnh lộ 516C đoạn qua huyện Yên Định xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Tỉnh lộ 516C đoạn qua huyện Yên Định xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

09:16 , 03/02/2023

Tỉnh lộ 516C đoạn qua xã Định Thành, huyện Yên Định hiện nay đã xuống cấp, hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

Tai nạn đường sắt liên tiếp, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục đường sắt tăng cường các biện pháp phòng ngừa

Tai nạn đường sắt liên tiếp, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục đường sắt tăng cường các biện pháp phòng ngừa

09:03 , 03/02/2023

Sau 2 vụ tàu hỏa tông ôtô trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Đường sắt báo cáo rõ nguyên nhân, tăng cường rà soát để phòng ngừa tai nạn tương tự.

Tháng 2/2023, khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi và trung du Bắc Bộ

Tháng 2/2023, khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi và trung du Bắc Bộ

08:47 , 03/02/2023

Nhận định về xu thế thời tiết tháng 2/2023, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong nửa đầu tháng 2, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào đêm và sáng. Khoảng nửa cuối tháng 2, không khí lạnh có cường độ mạnh hơn và có khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ngoài ra, tại khu vực phía Nam, rãnh áp thấp xích đạo vẫn tiếp tục có khả năng hoạt động và gây mưa trái mùa.

Thanh Hóa nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường

Thanh Hóa nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường

08:45 , 03/02/2023

Sau hơn 6 năm thực hiện Nghị quyết số 05 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường”, tỉnh Thanh Hoá đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bảo vệ môi trường, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đảm bảo sự phát triển bền vững của tỉnh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa.

Cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi như thế nào?

Cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi như thế nào?

08:26 , 03/02/2023

Tại dự thảo Luật Căn cước công dân (sửa đổi), Bộ Công an đã đề xuất quy định về cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam.

Dự báo thời tiết 3/2: Thanh Hóa sương mù kèm mưa phùn, nồm ẩm

Dự báo thời tiết 3/2: Thanh Hóa sương mù kèm mưa phùn, nồm ẩm

08:15 , 03/02/2023

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 3/2, khu vực Thanh Hóa có mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù; sáng và đêm trời rét.

Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành mục tiêu Nông thôn mới năm 2023

Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành mục tiêu Nông thôn mới năm 2023

08:10 , 03/02/2023

Năm 2023, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu có thêm 1 huyện, 17 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; 22 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; 8 xã và 60 thôn, bản đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới các cấp đang tích cực hỗ trợ, hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa trưng bày chuyên đề "Vững tin theo Đảng"

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa trưng bày chuyên đề "Vững tin theo Đảng"

18:18 , 02/02/2023

Mới đây, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Trưng bày chuyên đề "Vững tin theo Đảng" tại khuôn viên của Bảo tàng. Cuộc trưng bày đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, nhân dân, nhất là giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 02/02, ngày 03/02/2023

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 02/02, ngày 03/02/2023

15:28 , 02/02/2023

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, đêm 02/02, ngày 03/02/2023, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ và sương mù nhẹ rải rác, gió Đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.

Cần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông của thanh thiếu niên

Cần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông của thanh thiếu niên

10:17 , 02/02/2023

Hiện nay, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đã được nhiều nhà trường quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận thanh thiếu niên, học sinh vi phạm Luật Giao thông. Vì vậy, các nhà trường và gia đình cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về pháp luật giao thông cho thanh thiếu niên, học sinh.