ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công bố các huyện Triệu Sơn, Nông Cống, Thiệu Hóa đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

(TTV) - Ngày 28/4, tại huyện Triệu Sơn, UBND tỉnh Thanh Hoá đã long trọng tổ chức lễ công bố các huyện Triệu Sơn, Nông Cống, Thiệu Hoá đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3. Lễ công bố được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT&TH Thanh Hóa và kết nối đến 2 điểm cầu Thiệu Hóa và Nông Cống.

28/04/2022 21:17

 

Dự lễ tại điểm cầu huyện Triệu Sơn có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh; Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh;

Dự lễ công bố tại điểm cầu huyện Thiệu Hóa có đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Dự lễ công bố tại điểm cầu huyện huyện Nông Cống có đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ.

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện huyện Thiệu Hóa.
Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện huyện Thiệu Hóa.

Dự lễ tại các điểm cầu còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, bộ ngành trung ương, các sở, ban, ngành đoàn thể, đơn vị cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh và lãnh đạo các huyện của tỉnh Quảng Nam kết nghĩa với 3 huyện Triệu Sơn, Thiệu Hoá, Nông Cống.

Các đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia; Lê Minh Hoan, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ nông nghiệp và Phát triển triển nông thôn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia gửi lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân 3 huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM các huyện Triệu Sơn, Nông Cống và Thiệu Hóa.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM các huyện Triệu Sơn, Nông Cống và Thiệu Hóa.

Tại lễ công bố, đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Chương trình mực tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới các huyện Triệu Sơn, Nông Cống, Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Báo cáo nêu rõ: Các huyện: Triệu Sơn, Nông Cống, Thiệu Hóa là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng quê giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng, nơi Bà Triệu dấy binh khởi nghĩa chống giặc Ngô, nơi sinh ra các anh hùng hào kiệt, các bậc khai quốc công thần và là nơi có các làng nghề truyền thống nổi tiếng từ xa xưa. Nơi đây cũng có rất nhiều di tích lịch sử, văn hoá và kiến trúc nghệ thuật độc đáo, di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, nghề đúc đồng cổ truyền, làng Chè. Trong suốt, chiều dài lịch sử của dân tộc, Nhân dân các huyện: Nông Cống, Thiệu Hóa, Triệu Sơn luôn anh dũng kiên cường trong đấu tranh cách mạng, cần cù sáng tạo trong lao động, sản xuất; nghĩa tình, nồng hậu, thuỷ chung và giàu lòng mến khách.

Khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các huyện đều là huyện thuần nông, có điểm xuất phát thấp, hệ thống cơ sở hạ tầng còn nhiều yếu kém, tỷ lệ hộ nghèo cao trên 21%, đời sống Nhân dân còn nhiều khó khăn.

Sau 11 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn cả 3 huyện đã có sự thay đổi toàn diện. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt trên 14%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đều đạt trên 48 triệu đồng, gấp 3 lần so với năm 2011, tỷ lệ hộ nghèo toàn vùng giảm còn dưới 1%.

Thông qua xây dựng nông thôn mới, các công trình hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, diện mạo làng quê có nhiều đổi mới, truyền thống văn hóa quê hương được bảo tồn, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân không ngừng được nâng lên, tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn bó. Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn 3 huyện tiếp tục có bước phát triển toàn diện, giữ vai trò quan trọng cho sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đến nay, các huyện đã hình thành 16 vùng sản xuất tập trung, quy mô lớn, với diện tích trên 20.000 ha có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao. 3 huyện đã có 25 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên. Giá trị sản xuất năm 2021 trên địa bàn các huyện đạt trên 23.000 tỷ đồng. 3 huyện có 1.257 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 26 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tạo việc làm cho trên 35.000 lao động.

Cùng với đó, các hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường được các huyện đặc biệt chú trọng. Chất lượng văn hoá, giáo dục, y tế và bảo vệ môi trường ngày càng được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được giữ vững. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ngày càng được xây dựng vững mạnh toàn diện.

Các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao Quyết định Công nhận đạt chuẩn NTM của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa cho đại diện lãnh đạo, chính quyền và Nhân dân các huyện Triệu Sơn, Nông Cống và Thiệu Hóa.
Các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao Quyết định Công nhận đạt chuẩn NTM của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa cho đại diện lãnh đạo, chính quyền và Nhân dân các huyện Triệu Sơn, Nông Cống và Thiệu Hóa.

Tại hội nghị, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho các huyện Triệu Sơn, Thiệu Hoá, Nông Cống.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh lên tặng hoa chúc mừng đảng bộ, chính quyền và Nhân dân 3 huyện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 3 huyện Triệu Sơn, Nông Cống và Thiệu Hóa.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 3 huyện Triệu Sơn, Nông Cống và Thiệu Hóa.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Trọng Hưng Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đã trao tặng Huân Chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các huyện Triệu Sơn, Thiệu Hoá, Nông Cống vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 – 2020, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tiền thưởng của UBND tỉnh cho 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, mức thưởng cho mỗi huyện là 5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng khẳng định: Sự kiện quan trọng này đánh dấu thời kỳ phát triển mới của 3 huyện và của ngành nông nghiệp, nông thôn và phong trào nông dân Thanh Hóa. Việc tổ chức công bố 3 huyện nông thôn mới trong một buổi lễ, vừa thể hiện sinh động tinh thần đoàn kết, thống nhất, vừa rút ngắn thời gian và là hoạt động thiết thực nhằm thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân 3 huyện Triệu Sơn, Thiệu Hóa, Nông Cống đạt được trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua và nhấn mạnh:

Để hướng tới mục tiêu xây dựng một nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân 3 huyện cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 58  của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý: những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của 3 huyện thời gian qua là rất đáng trân trọng, nhưng mới chỉ là bước đầu. Để kinh tế phát triển nhanh và bền vững, cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tiếp tục giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, tăng nhanh tỷ lệ đô thị hóa theo hướng văn minh, hiện đại, 3 huyện cần phát huy mạnh mẽ, hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, tiếp tục coi nông nghiệp là nền tảng, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng là đột phá; dịch vụ, thương mại là quan trọng. Trước hết, cần đánh giá kỹ tiềm năng, thế mạnh, thời cơ, vận hội và hiệu quả các mô hình, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn vừa qua, làm cơ sở để rà soát, điều chỉnh, bổ sung, xây dựng toàn bộ các quy hoạch trên địa bàn huyện bảo đảm khoa học, bài bản, có tầm nhìn dài hạn, thống nhất với quy hoạch tỉnh và quy hoạch vùng huyện, phát triển đồng bộ, kết nối với các trung tâm kinh tế động lực của tỉnh; đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai ngay nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Các đại biểu dự buổi lễ tại điểm cầu chính huyện Triệu Sơn.
Các đại biểu dự buổi lễ tại điểm cầu chính huyện Triệu Sơn.

Trong nhiều năm tới 3 huyện Triệu Sơn, Thiệu Hóa, Nông Cống vẫn phải xác định nông nghiệp giữ vai trò quan trọng, là trụ đỡ, là nền tảng cho sự phát triển, lao động nông nghiệp và nông dân vẫn chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số lao động và dân cư trên địa bàn. Vì vậy, các huyện cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách về phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, nhất là chính sách khuyến khích tích tụ, tập trung đất đai, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, mở rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao và có giá trị gia tăng cao. Tăng cường thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp; quan tâm phát triển kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác, lấy hợp tác xã và doanh nghiệp làm hạt nhân để hỗ trợ, liên kết kinh tế hộ, góp phần đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn theo chuỗi giá trị. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình OCOP, phấn đấu mỗi xã có nhiều sản phẩm OCOP cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia, góp phần xây dựng thương hiệu địa phương và nâng cao giá trị sản phẩm.

Đẩy mạnh phát triển công nghiệp - xây dựng, thương mại, dịch vụ, gắn với phát triển đô thị, tạo sự chuyển dịch mạnh mẽ hơn về cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động. Ưu tiên phát triển các ngành, sản phẩm công nghiệp có giá trị gia tăng cao, công nghiệp chế biến nông sản và một số ngành công nghiệp có lợi thế. Đổi mới phương thức tổ chức sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề truyền thống, hướng đến sản xuất những sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp, có thương hiệu, đồng thời du nhập, nhân cấy thêm nghề mới phù hợp với thị trường, nhằm giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Chú trọng đầu tư phát triển các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao ở những nơi có điều kiện; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, kết nối với các doanh nghiệp và địa phương để phát triển du lịch, theo hướng đa dạng hóa các sản phẩm du lịch nông nghiệp sinh thái, du lịch làng nghề, du lịch văn hóa, du lịch tâm linh... Huy động tối đa các nguồn lực để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng hệ thống hạ tầng cơ bản phục vụ sản xuất và dân sinh ở nông thôn, nhất là xây dựng các cây cầu mới, các tuyến giao thông, điện, thủy lợi, trường học, trạm y tế...Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ đê điều, làm tốt công tác phòng, chống lụt bão và bảo vệ môi trường.

Song song với phát triển kinh tế, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng đề nghị các huyện cần quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa, xã hội. Là các địa phương có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng với những giá trị vật thể, phi vật thể đặc sắc, Đảng bộ và Nhân dân 3 huyện cần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, biến truyền thống thành nguồn lực quan trọng xây dựng địa phương ngày càng phát triển bền vững. Tiếp tục giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, nhất là giáo dục mũi nhọn; triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, dự án giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ vốn vay để người dân phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh; chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự; đề cao vai trò tự quản ở các khu dân cư; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật, đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội.

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Nông Cống
Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Nông Cống

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng đề nghị các huyện cần chăm lo làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục củng cố bộ máy tổ chức, cán bộ; thực hiện nghiêm quy chế làm việc; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận, nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực; đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Triển khai thực hiện nghiêm Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01 của Bộ Chính trị (khóa XIII) và các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh, UBND tỉnh, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở các địa phương; rà soát, đánh giá lại hệ thống các cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới đang còn hiệu lực để đề xuất sửa đổi, ban hành cơ chế, chính sách mới phù hợp, tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất và thu hút đa dạng các nguồn lực cho phát triển; đồng thời nghiên cứu các cơ chế, chính sách đặc thù phù hợp với từng địa bàn, để tạo động lực, sức bật cho xây dựng nông thôn mới.

Tiếp nối và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân 3 huyện Triệu Sơn, Thiệu Hóa, Nông Cống sẽ nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, trở thành các huyện vững về chính trị, giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa, mạnh về quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng và phát triển Thanh Hóa đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước - một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc; đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

Minh Tuyết - Hồng Thư - Thanh Tâm - Sỹ Thảo – Lan Anh – Thanh Văn

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Ủy ban MTTQ tỉnh tổng kết các mô hình, cuộc vận động năm 2022

Ủy ban MTTQ tỉnh tổng kết các mô hình, cuộc vận động năm 2022

19:52 , 23/11/2022

Sáng ngày 23/11, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết mô hình khu dân cư “ sáng – xanh – sạch- đẹp – an toàn”, khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường và cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022.

Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 3 năm 2022

Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 3 năm 2022

19:48 , 23/11/2022

Sáng ngày 23/11, đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 3 năm 2022 cho 68 sản phẩm của 21 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa nỗ lực đảm bảo diện phủ bảo hiểm y tế cho nhân dân

Thanh Hóa nỗ lực đảm bảo diện phủ bảo hiểm y tế cho nhân dân

19:48 , 23/11/2022

Sáng ngày 23/11, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm y tế từ năm 2021 đến nay, bàn giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ tỷ lệ phủ bảo hiểm y tế giai đoạn 2023 - 2025. Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tỉnh chủ trì hội nghị.

Họp Ban chỉ đạo diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 
tại Khu Công nghiệp Lễ Môn

Họp Ban chỉ đạo diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Khu Công nghiệp Lễ Môn

19:47 , 23/11/2022

Ngày 23/11, Ban chỉ đạo diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Khu Công nghiệp Lễ Môn, tỉnh Thanh Hoá năm 2022 tổ chức hội nghị bàn các nội dung chuẩn bị tổ chức diễn tập. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chủ trì hội nghị.

Agribank Thanh Hóa khai trương Ngân hàng số Agribank Digital

Agribank Thanh Hóa khai trương Ngân hàng số Agribank Digital

19:46 , 23/11/2022

Sáng ngày 23/11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Thanh Hóa đã tổ chức khai trương, đưa vào hoạt động Ngân hàng số Agribank Digital. Đến dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc Bộ công an

Hội nghị trực tuyến toàn quốc Bộ công an

19:45 , 23/11/2022

Chiều ngày 23/11, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ Tổ quốc năm 2022, triển khai kế hoạch thực hiện chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, xây dựng thí điểm “công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị” trên toàn quốc. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Thanh Hoá có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Mai Xuân Liêm, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và các sở, ngành cấp tỉnh.

Tạo động lực mới thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines

Tạo động lực mới thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines

16:03 , 23/11/2022

Sáng 23/11, ngay sau Lễ đón trọng thể tại sân bay và tại Trụ sở Hạ viện Philippines, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiến hành hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Philippines Martin Romualdez.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu chuyến thăm chính thức Philippines

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu chuyến thăm chính thức Philippines

15:05 , 23/11/2022

Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia và dự Đại hội đồng AIPA 43, sáng nay (23/11), Chủ tịch quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã rời Phnong Penh tới sân bay quân sự Villamor, thủ đô Manila bắt đầu chuyến thăm chính thức Philippines theo lời mời của Lãnh đạo Nghị viện Philipinnes, từ ngày 23-25/11/2022.

Phiên giải trình về công tác thi hành án - một lựa chọn đúng và trúng

Phiên giải trình về công tác thi hành án - một lựa chọn đúng và trúng

10:00 , 23/11/2022

Trong những năm qua, số vụ việc có điều kiện nhưng chưa thi hành xong ở Cục thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hoá vẫn còn nhiều. Lượng án tồn đọng lớn, nhất là những việc mà cơ quan thi hành án dân sự đã thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục, và áp dụng các biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật để tổ chức thi hành trong nhiều năm, nhưng không có kết quả. Từ thực tế trên, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức phiên giải trình nhằm tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh công tác thi hành án trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Nhà máy chế biến cao su Tân Biên tại Campuchia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Nhà máy chế biến cao su Tân Biên tại Campuchia

20:55 , 22/11/2022

Trong chương trình thăm chính thức Vương quốc Campuchia, sáng 22/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm Nhà máy chế biến cao su Tân Biên; gặp nói chuyện với cán bộ, công nhân người Việt tại Cụm dự án cao su tỉnh Kampong Thom.