ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công điện khẩn về vụ cháy nhà dân tại Thôn 4, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh vừa có Công điện khẩn về vụ cháy nhà dân tại thôn 4, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

30/01/2024 16:01

Hồi 23h45' ngày 29/01/2024, xảy ra vụ cháy nhà dân tại thôn 4, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc làm 03 người trong cùng gia đình tử vong. Thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn; đồng thời để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), hạn chế đến mức thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc chỉ đạo tổ chức thăm hỏi chu đáo, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho gia đình người bị nạn; phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan để tổ chức khắc phục hậu quả vụ cháy; khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Công điện khẩn về vụ cháy nhà dân tại Thôn 4, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa- Ảnh 1.

Cháy nhà dân tại thôn 4, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc

2. Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và tổ chức kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm vụ cháy; đề xuất xử lý nghiêm túc đối với các tập thể, cá nhân liên quan nếu phát hiện sai phạm.

3. Giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố:

- Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ về công tác PCCC và CNCH. Rà soát, tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công văn số 1311/UBND-KSTTHCNC ngày 25/01/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 15/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ và Điện số 03/ĐK:HT ngày 19/01/2024 của Lãnh đạo Bộ Công an; Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 23/01/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội đầu xuân năm 2024.

- Tăng cường hoạt động quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, nhất là hoạt động kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền về PCCC và CNCH bằng nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú để truyền tải được đến từng hộ gia đình, từng người dân như: Tuyên truyền đồng bộ dọc theo các tuyến phố đông dân cư, khu dân cư có nguy hiểm cháy, nổ cao, hướng dẫn hộ gia đình các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC trong sử dụng điện, xăng, dầu, khí đốt hóa lỏng, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã…; tổ chức các hoạt động thực hành, trải nghiệm về PCCC và CNCH theo định kỳ hàng tuần, tháng, trọng tâm vào kỹ năng chữa cháy, thoát nạn cho người dân, học sinh, sinh viên; nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động kiểm tra, hướng dẫn về PCCC, CNCH, tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn PCCC tại cơ sở, hộ gia đình hoàn thành trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

- Tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng" đã được xây dựng, thường xuyên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại các mô hình và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội thi chữa cháy và CNCH cho các "Tổ liên gia an toàn PCCC".

- Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, để xảy ra cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại đơn vị, địa phương trong phạm vi quản lý.

Nguồn: Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

10:49 , 28/02/2024

Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trần Hữu Minh đề nghị trong lúc chờ cơ quan chức năng phân tích, công bố các nguyên nhân, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cộng đồng theo 4 nguyên tắc:

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

08:29 , 28/02/2024

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 27/2, ngành đường sắt sẽ điều chỉnh giờ tàu và tổ chức chạy các đoàn tàu khách để phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách sau Tết.

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

08:06 , 28/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/2, khu vực Thanh Hóa trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác.

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

18:12 , 27/02/2024

Với sự phát triển của công nghệ và điện thoại thông minh, việc đặt xe taxi qua các ứng dụng trực tuyến đã trở nên quen thuộc với người dùng. Khi đặt xe thông qua ứng dụng trực tuyến, mọi thông tin đều hiển thị rõ ràng, giúp cả tài xế và khách hàng chủ động hơn trong việc cung cấp – sử dụng dịch vụ.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

15:02 , 27/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 27/02, ngày 28/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có lúc có mưa nhỏ, gió nhẹ. Trời rét.

Thanh Hóa đón không khí lạnh  tăng cường

Thanh Hóa đón không khí lạnh tăng cường

10:12 , 27/02/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm qua và sáng sớm nay (27/02), do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực tỉnh Thanh Hoá có mưa, mưa nhỏ. Lượng mưa phổ biến dưới 5mm. Trời rét, có nơi rét đậm.

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

09:55 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đang thí điểm sử dụng công nghệ vào kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL1A, nhằm tránh chồng chéo, gây phiền hà, mất thời gian cho lái xe.

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

08:53 , 27/02/2024

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 sẽ tăng cường kiểm soát để xử lý các trường hợp tránh, vượt và các hành vi khác tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trên tuyến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

08:52 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục Đường bộ Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp về biện pháp khắc phục bất cập, bảo đảm an toàn giao thông của tuyến Cam Lộ - La Sơn và các tuyến cao tốc 2 làn xe khác.

Thông tin phạt nguội được tự động gửi đến chủ xe đặt lịch đăng kiểm

Thông tin phạt nguội được tự động gửi đến chủ xe đặt lịch đăng kiểm

08:50 , 27/02/2024

Ứng dụng Trung tâm đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam (app TTDK) vừa bổ sung tính năng tự kiểm tra và gửi thông báo đến chủ xe nếu xe có cảnh báo đang bị lỗi phạt nguội giao thông.