ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công ty Điện lực Thanh Hoá - 60 năm sáng mãi một niềm tin

Cách đây tròn 60 năm, trước yêu cầu cung cấp điện phục vụ sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước, Nhà máy điện Hàm Rồng, tiền thân của Công ty Điện lực Thanh Hóa được khánh thành và chính thức đi vào vận hành vào ngày 4/4/1964. Trong suốt 60 năm qua, với những nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, chất lượng cung cấp điện trên địa bàn ngày càng được nâng cao. Hàng năm, Công ty luôn vinh dự đứng trong hàng ngũ những doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa, và trong nhóm các đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Minh Tuyết – Linh Sơn - Việt Đức

04/04/2024 20:05

Ngay sau khi đi vào hoạt động, Nhà máy điện Hàm Rồng đã gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do cầu Hàm Rồng lúc bấy giờ là mục tiêu hủy diệt của đế quốc Mỹ. Nhà máy đã phải gánh chịu hàng trăm trận ném bom và bắn phá của máy bay Mỹ, bị hư hỏng nặng và phải sửa chữa nhiều lần, song với khẩu hiệu "trái tim người thợ điện còn đập thì dòng điện không bao giờ tắt", "Địch đánh, ta phục hồi. Địch lại đánh ta lại phục hồi", dưới mưa bom bão đạn ánh sáng điện vẫn được duy trì, phục vụ sản xuất và đời sống.

Công ty Điện lực Thanh Hoá - 60 năm sáng mãi một niềm tin- Ảnh 1.

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử và tên gọi khác nhau, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Thanh Hóa luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức phấn đấu, không ngừng đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh; đặc biệt là trong đầu tư xây dựng các dự án lưới điện truyền tải, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, tiết kiệm điện năng.

Công ty Điện lực Thanh Hoá - 60 năm sáng mãi một niềm tin- Ảnh 2.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết, Công ty Điện lực Thanh Hóa là một trong số ít các công ty điện lực trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc có công suất sử dụng trên 1000 MW. Trong những năm gần đây, Công ty Điện lực Thanh Hóa luôn có sự tăng trưởng về điện thương phẩm hằng năm ở mức hai con số. Để có được kết quả như vậy, cán bộ, công nhân viên và người lao động của Công ty Điện lực Thanh Hóa trong những năm qua đã không ngừng tập trung, nỗ lực nâng cao công tác quản lý kỹ thuật vận hành, sản xuất kinh doanh bán điện và đặc biệt thúc đẩy đầu tư các công trình lưới điện để phục vụ cho việc cung cấp điện kịp thời của các phụ tải lớn.

Công ty Điện lực Thanh Hoá - 60 năm sáng mãi một niềm tin- Ảnh 3.

Đến nay, 100% số thôn, bản của tỉnh Thanh Hóa đã được sử dụng điện lưới Quốc gia, về đích sớm 2 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đề ra. 

Công ty Điện lực Thanh Hoá - 60 năm sáng mãi một niềm tin- Ảnh 4.

Ngành điện đã phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn tỉnh với chỉ tiêu điện thương phẩm năm 2023 đạt trên 7,1 tỷ kwh; góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ, Chính quyền các cấp đưa tỉnh Thanh Hóa trở thành một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của cả nước.

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá

Với những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Thanh Hóa đối với sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và phát triển đất nước, Công ty đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, như‎: Danh hiệu đơn vị Anh hùng; Huân chương Quân công; Huân chương chiến công; Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý‎ khác cho các tập thể, cá nhân.

Công ty Điện lực Thanh Hoá - 60 năm sáng mãi một niềm tin- Ảnh 5.

Công ty Điện lực Thanh Hoá - 60 năm sáng mãi một niềm tin- Ảnh 6.

Ông Hoàng Thanh Sơn, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hoá

Ông Hoàng Thanh Sơn, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi luôn nhận thức rằng, 60 năm xây dựng và trưởng thành của Công ty Điện lực Thanh Hoá là kết quả của sự đóng góp, công sức, trí tuệ của rất nhiều thế hệ lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên ngành điện lực Thanh Hóa. Tự hào về lịch sử và truyền thống của đơn vị, chúng tôi đang tiếp tục đoàn kết đầu tư phát triển lưới điện, cải tiến công nghệ và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Cùng với đó Công ty Điện lực Thanh Hóa cũng tập trung củng cố bộ máy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để xây dựng đơn vị ngày càng phát triển".

Nhìn lại chặng đường 60 năm vẻ vang của Công ty điện lực Thanh Hoá, mỗi người lao động trong công ty đều có quyền tự hào về những đóng góp của mình, từ đó tiếp tục nỗ lực cố gắng để cùng với toàn ngành hoàn thành tốt sứ mệnh cấp điện đầy đủ an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội, và các mục tiêu quốc phòng – an ninh của tỉnh Thanh Hoá và của cả nước.

Công ty Điện lực Thanh Hoá - 60 năm sáng mãi một niềm tin- Ảnh 7.


Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/4, ngày 25/4/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/4, ngày 25/4/2024

16:05 , 24/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 24/4, ngày 25/4/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào, dông rải rác.

Công đoàn ngành Công Thương phát động đợt thi đua cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Công Thương phát động đợt thi đua cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân

15:11 , 24/04/2024

Sáng 24/4, Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hoá phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2024.

Kết nối doanh nhân, lan tỏa giá trị

Kết nối doanh nhân, lan tỏa giá trị

11:27 , 24/04/2024

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức chương trình talk show Chuyện Doanh nhân với chủ đề “Kết nối doanh nhân, lan toả giá trị”.

Nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp đối với nguy cơ cháy nổ từ sự cố điện

Nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp đối với nguy cơ cháy nổ từ sự cố điện

10:20 , 24/04/2024

Kết quả điều tra nguyên nhân các vụ cháy trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2022 và 2023 cho thấy, có đến gần 70% số vụ xuất phát từ sự cố hệ thống thiết bị điện, có thể do sơ suất, bất cẩn trong sử dụng thiết bị điện không an toàn hoặc do sự cố từ thiết bị điện, dây dẫn điện trên cột điện. Do đó, người dân, doanh nghiệp cần nêu cao cảnh giác, coi việc sử dụng điện an toàn là giải pháp ưu tiên hàng đầu trong phòng ngừa cháy nổ, nhất là trong thời gian cao điểm nắng nóng sắp tới.

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông

Công an huyện Hà Trung xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông

10:12 , 24/04/2024

Thực hiện Kế hoạch số 162 của giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về cao điểm tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện, Công an huyện Hà Trung đã bố trí lực lượng, triển khai phương án tuần tra, kiểm soát để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nghiêm cấm từ chối kiểm định phương tiện đã đặt lịch trực tuyến

Nghiêm cấm từ chối kiểm định phương tiện đã đặt lịch trực tuyến

09:52 , 24/04/2024

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị đăng kiểm trên cả nước bố trí tăng ca, làm thêm giờ giai đoạn trước, sau và cả trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 trong trường hợp xảy ra tình trạng ùn tắc đăng kiểm.

Cẩm Thủy chủ động phòng chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi

Cẩm Thủy chủ động phòng chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi

09:42 , 24/04/2024

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ môi trường tăng cao là yếu tố bất lợi trong chăn nuôi. Đây cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn các dịch bệnh mùa hè. Để hạn chế những ảnh hưởng không thuận của thời tiết và phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi hiệu quả, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã chủ động thực hiện các giải pháp phòng chống nắng nóng, giúp đàn vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

09:39 , 24/04/2024

Sáng 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024

09:37 , 24/04/2024

Ngày 22/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước trong dịp hè

Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước trong dịp hè

09:01 , 24/04/2024

Thống kê từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho thấy, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 11 vụ tai nạn đuối nước, làm 11 người chết, 2 người bị thương, tăng 3 vụ so với cùng kỳ năm 2023. Hiện nay, thời tiết bắt đầu nắng nóng kéo dài, trẻ em nhiều nơi có thói quen đi tắm ở sông suối, ao hồ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra đuối nước.