ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đa dạng hóa các loại hình dịch vụ du lịch

Nhằm tạo sức hấp dẫn đối với du khách, các cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã và đang từng bước đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ, các loại hình vui chơi giải trí, đồng thời tăng cường kết nối với các khu, điểm du lịch trong và ngoài tỉnh.

Quang Tùng – Sỹ Thảo

02/09/2022 23:32

Nằm trong quần thể du lịch sinh thái Biển Hải Tiến thơ mộng, thời gian gần đây Cầu cảng Hải Tiến đã và đang trở thành điểm check-in lý tưởng đối với du khách, nhất là các bạn trẻ. Cầu dài khoảng 1,5 km, sơn màu trắng theo phong cách Châu Âu lãng mạn, được chính thức thu vé vào cửa từ năm 2019. Về đêm, nơi đây trở nên lung linh huyền ảo bởi hệ thống đèn trang trí nghệ thuật với những tạo hình thi vị. 

Đa dạng hóa các loại hình dịch vụ du lịch - Ảnh 1.

Du khách đến Hải Tiến có thể thỏa thích vui chơi trên cầu cảng, tham gia hành trình khám phá biển đảo với các tour du lịch bằng ca nô cao tốc chạy dọc biển, tham quan bến cảng Hòa Lộc, Hoằng Trường, thưởng ngoạn các di tích danh thắng đẹp như Chùa Bụt, Hòn Bò, Tượng đài Hải quân nhân dân Việt Nam đánh thắng trận đầu, và được hòa mình vào các lễ hội, chương trình nghệ thuật sôi động…..

Đô thị du lịch biển Sầm Sơn thu hút ngày càng đông du khách bởi gần đây các cơ sở kinh doanh du lịch đã đưa vào nhiều loại hình vui chơi giải trí hấp dẫn về đêm. Đặc biệt Lễ hội canval, các chương trình biểu diễn nghệ thuật thường xuyên được tổ chức, đã góp phần tạo nên một không gian du lịch sôi động, hấp dẫn. Có những thời điểm các cơ sở lưu trú đây luôn trong tình trạng quá tải, nhất là vào cuối tuần.

Kể từ khi Khu du lịch Hải Hòa – Thị xã Nghi Sơn đầu tư mở rộng tuyến đường ven biển, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật và đưa vào một số dịch vụ mới, nơi đây cũng là điểm đến mà nhiều du khách lựa chọn.

Đa dạng hóa các loại hình dịch vụ du lịch - Ảnh 2.

Hoạt động từ 2015 đến nay, Khu dịch vụ khách sạn Anh Phát – resort tại Khu kinh tế Nghi Sơn có diện tích 250 ha; khu lưu trú có 713 căn vila – biệt thự song lập và đơn lập vừa sang trọng vừa thân thiện với môi trường. Công ty TNHH Dịch vụ khách sạn Anh Phát đã đưa vào nhiều dịch vụ vui chơi giải trí sôi động như: đua xe, chèo thuyền, leo núi, bắn súng sơn; chơi Team Building ngoài trời…Vào cuối tuần, nơi đây luôn hút nhiều du khách đến trải nghiệm.

Do liên tục đổi mới và phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ, kể từ khi du lịch mở cửa lại đến thời điểm này, các cơ sở du lịch thuộc hệ thống Dịch vụ khách sạn Anh Phát đã thu hút khoảng 30 nghìn lượt du khách; cùng với đó là tăng cường kết nối với các khu, điểm du lịch khác.

Với tiềm năng lớn về phát triển du lịch, xứ Thanh đã và đang trở thành bến đỗ của nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch. Cùng với đó nhiều khu du lịch hiện đại, sang trọng đã và đang được các Nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng để sớm đưa vào khai thác trong thời gian tới đây.

Đa dạng hóa các loại hình dịch vụ du lịch - Ảnh 3.

Tỉnh Thanh Hóa đã và đang tiếp tục đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông kết nối, đặc biệt là mở rộng Nhà ga – Cảng hàng không Thọ Xuân theo quy hoạch đã được Bộ Giao thông phê duyệt, tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư, kết nối các tua tuyến du lịch trong tỉnh với khu vực, trong nước và Quốc tế, từ đó nhằm từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Cùng với đó, việc đa dạng hóa các loại hình dịch vụ du lịch là nhiệm vụ chung của các địa phương, doanh nghiệp kinh doanh du lịch, làm cho bức tranh du lịch xứ Thanh thêm hấp dẫn khách muôn phương.


Nguồn: Chuyên mục Phát triển du lịch ngày 31.8

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Công nghệ số góp phần quảng bá rộng rãi du lịch, sản phẩm xứ Thanh

Công nghệ số góp phần quảng bá rộng rãi du lịch, sản phẩm xứ Thanh

16:23 , 25/02/2024

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và internet, các hình ảnh văn hóa, du lịch hay sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm đặc trưng của Thanh Hóa đã được quảng bá rộng rãi hơn. Công nghệ số đã giúp các đơn vị doanh nghiệp tiếp cận khách hàng thuận lợi hơn.

Lễ hội chùa Rồng thu hút đông đảo du khách

Lễ hội chùa Rồng thu hút đông đảo du khách

15:31 , 25/02/2024

Được tổ chức vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, lễ hội chùa Rồng tại xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thuỷ đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến tham quan, trẩy hội.

Tọa đàm kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Minh Hiệu và nhà thơ, nhà viết kịch Hà Khang

Tọa đàm kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Minh Hiệu và nhà thơ, nhà viết kịch Hà Khang

15:13 , 25/02/2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày thơ Việt Nam 2024, chiều ngày 24/02, Hội Văn học - Nghệ thuật Thanh Hóa đã tọa đàm kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Minh Hiệu và nhà thơ, nhà viết kịch Hà Khang - 2 tác gia lớn và cũng là những người dày công xây dựng, vun đắp tổ chức Hội và phong trào văn học nghệ thuật Thanh Hóa từ những ngày đầu thành lập.

Tết Nguyên tiêu Đền thờ Trần Nhật Duật xuân Giáp Thìn 2024

Tết Nguyên tiêu Đền thờ Trần Nhật Duật xuân Giáp Thìn 2024

23:01 , 24/02/2024

Chiều ngày 23/2 (tức 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Di tích lịch sử văn hóa Đền thờ Trần Nhật Duật dưới chân núi Văn Trinh, thuộc thôn Linh Hưng, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương tổ chức Tết Nguyên tiêu xuân Giáp Thìn năm 2024.

Nét đẹp văn hóa tín ngưỡng trong lễ hội chùa Rồng

Nét đẹp văn hóa tín ngưỡng trong lễ hội chùa Rồng

20:00 , 24/02/2024

Cứ vào dịp đầu xuân năm mới, đồng bào các dân tộc trong và ngoài huyện Cẩm Thủy lại nô nức tham gia trẩy hội chùa Rồng tại xã Cẩm Thạch. Lễ hội chùa Rồng được tổ chức nhằm tưởng nhớ công lao của Đức Thái Tổ Cao Hoàng Đế và các nghĩa sĩ trong sự nghiệp đấu tranh chống giặc Minh, giành độc lập tự do cho dân tộc vào nửa đầu thế kỷ 15. Đây cũng là dịp để người dân và du khách thập phương hòa mình vào không khí vui tươi, rộng ràng, giàu bản sắc văn hóa của các dân tộc huyện Cẩm Thủy.

Chùa Mậu Xương, huyện Quảng Xương tổ chức lễ Tết Thượng Nguyên năm 2024

Chùa Mậu Xương, huyện Quảng Xương tổ chức lễ Tết Thượng Nguyên năm 2024

23:14 , 23/02/2024

Chùa Mậu Xương có tên cổ là Tuyết Sơn Phong tự, nằm ở xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương. Tương truyền, ngày 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm người dân trong vùng sẽ tổ chức ngày Tết Thượng Nguyên tại Chùa. Lễ Tết Thượng Nguyên hay còn gọi là Tết Nguyên tiêu là một trong những điểm nhấn thu hút du khách thập phương.

10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024

10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024

08:54 , 23/02/2024

Nền tảng trực tuyến Booking.com vừa công bố bảng xếp hạng 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam thuộc khuôn khổ Traveller Review Awards lần thứ 12 - năm 2024.

Thanh Hoá ước đón gần 1,6 triệu lượt khách trong 2 tháng đầu năm 2024

Thanh Hoá ước đón gần 1,6 triệu lượt khách trong 2 tháng đầu năm 2024

18:07 , 22/02/2024

Theo Sở Văn hoá, thể thao và du lịch Thanh Hoá, tính chung 02 tháng đầu năm 2024, tổng lượng khách du lịch đến Thanh Hoá ước đạt gần 1,6 triệu lượt, tăng 9,3% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt 16.000 lượt; tổng thu du lịch ước đạt 1.552,5 tỷ đồng.

Chuẩn bị Liên hoan Văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao Thanh Hoá 2024

Chuẩn bị Liên hoan Văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao Thanh Hoá 2024

17:15 , 22/02/2024

Ngày 22/2, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức họp về Tổ chức Liên hoan Văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao của đồng bào dân tộc thiểu số 11 huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá 2024.

Lễ Hội Trò Chiềng, xã Yên Ninh, huyện Yên Định

Lễ Hội Trò Chiềng, xã Yên Ninh, huyện Yên Định

17:12 , 22/02/2024

Xã Yên Ninh, huyện Yên Định vừa tổ chức Lễ hội Trò Chiềng năm 2024 với quy mô cấp huyện. Lễ hội diễn ra từ ngày 19/2 đến ngày 21/2 (tức ngày mùng 10 đến 12 tháng Giêng) với phần lễ và hội thật đặc sắc thu hút đông đảo cán bộ, Nhân dân và du khách thập phương trong và ngoài xã về thưởng thức, du xuân.