ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hậu Lộc và Nga Sơn

Ngày 28/9, các đại biểu Quốc hội đoàn ĐBQH Thanh Hóa gồm: Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa; Cao Mạnh Linh, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri các huyện Hậu Lộc và Nga Sơn. Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương,Tư lệnh Quân khu 4; Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các đơn vị Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở ngành cấp tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo cùng cử tri huyện Hậu Lộc và huyện Nga Sơn.

Hữu Đại – Xuân Trường

28/09/2022 19:50

Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hậu Lộc và huyện Nga Sơn, thay mặt các đại biểu Quốc hội, ông Cao Mạnh Linh, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và ông Mai Văn Hải, Phó Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa, đã thông báo tới các cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 15 và việc giải quyết các kiến nghị của cử tri hai huyện gửi tới Quốc hội.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, cử tri huyện Hậu Lộc kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và tỉnh Thanh Hóa quan tâm sửa chữa, nạo vét luồng lạch và đầu tư đồng bộ hạ tầng cảng cá Hòa Lộc và khu neo đậu tránh trú bão xã Hòa Lộc; tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc; sớm tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến quy định Luật đất đai, Luật đấu thầu để tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai các dự án có sử dụng đất; quan tâm đầu tư tu bổ tôn tạo các di tích lịch sử, hạ tầng giao thông; quan tâm tăng mức phụ cấp, hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho cán bộ thôn bản.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hậu Lộc và Nga Sơn - Ảnh 2.

Cử tri huyện Nga Sơn kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền quan tâm giải quyết các vướng mắc liên quan đến quyền sử dụng đất của người dân; đầu tư nâng cấp đê tả sông Lèn đoạn qua các xã Nga Bạch, Nga Thủy, Nga Tân để phục vụ phòng chống thiên tai, phát triển sản xuất cho người dân; đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Nga Sơn; nhiều bất cập trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng cần nhanh chóng khắc phục; cần có lộ trình tăng thu học phí đại học, cao đẳng phù hợp; hỗ trợ thân nhân liệt sỹ trong việc tìm kiếm thông tin, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hậu Lộc và Nga Sơn - Ảnh 3.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Hậu Lộc và huyện Nga Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đã thông tin đến các đại biểu Quốc hội và cử tri những kết quả nổi bật của Thanh Hóa trong công tác phòng chống dịch Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; đồng thời trân trọng gửi lời cảm ơn Bộ Chính trị, Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành Trung ương đã luôn quan tâm, giúp đỡ Thanh Hóa đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong thời gian qua. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng đã giải đáp các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; và đề nghị Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân huyện Hậu Lộc và huyện Nga Sơn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần nỗ lực vượt khó, phấn đấu xây dựng Hậu Lộc sớm trở thành huyện nông thôn mới; xây dựng huyện Nga Sơn ngày càng giàu đẹp.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, trân trọng cảm ơn các ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của các cử tri huyện Hậu Lộc và huyện Nga Sơn gửi tới Kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa 15. Đồng thời biểu dương và đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân hai huyện, Hậu Lộc và Nga Sơn, đã nỗ lực, cố gắng đạt được trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và những tác động do giá nguyên liệu, nhiên liệu biến động bất thường.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hậu Lộc và Nga Sơn - Ảnh 4.

Đại tướng Lương Cường đã thông báo về tình hình thế giới, khu vực đang có những tác động sâu sắc đến chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đại tướng cho biết: việc kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 là cơ sở, nền tảng quan trọng để đẩy mạnh mở cửa kinh tế, đưa cuộc sống của Nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát đã thúc đẩy kinh tế tăng trưởng. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được chú trọng, đời sống người dân được cải thiện. Các hoạt động chăm lo đối tượng chính sách, người nghèo, người lao động được triển khai tích cực, hiệu quả. Quốc phòng, an ninh được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; đối ngoại, hội nhập quốc tế được đẩy mạnh; các cấp, các ngành đã xử lý linh hoạt, kịp thời, hiệu quả các vấn đề mới phát sinh. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được chỉ đạo quyết liệt, góp phần củng cố lòng tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước, Quân đội.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hậu Lộc và Nga Sơn - Ảnh 5.

Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội, Đại tướng Lương Cường đánh giá cao các ý kiến phát biểu tại hội nghị, nhất là việc đồng tình với sự chỉ đạo kiên quyết, kịp thời của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian qua. Các ý kiến của cử tri đóng góp tại hội nghị có nhiều nội dung sâu sắc, tâm huyết, thể hiện trách nhiệm và trí tuệ đối với các vấn đề của đất nước, tỉnh Thanh Hóa và của địa phương. Đại tướng Lương Cường đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Thanh Hóa quan tâm giải quyết những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Chính phủ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa sẽ có trách nhiệm chuyển đến Quốc hội, Chính phủ xem xét, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 28/9/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao

21:22 , 03/12/2022

Ngày 3/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tiếp tục ngày làm việc thứ 2 để cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao.

Gặp mặt giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Gặp mặt giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

21:04 , 02/12/2022

Nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, chiều 2/12, Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hoá trong nhóm các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

Thanh Hoá trong nhóm các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

19:55 , 02/12/2022

Ngày 2/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tổ chức hội nghị để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022, kế hoạch năm 2023 và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác.

Thủ tướng: Trách nhiệm của cơ quan nhà nước càng phải cao khi người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn

Thủ tướng: Trách nhiệm của cơ quan nhà nước càng phải cao khi người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn

10:22 , 02/12/2022

(Chinhphu.vn) - Khi thấy người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn thì trách nhiệm của các cơ quan nhà nước càng phải cao, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11.

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy Thanh Hóa về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy Thanh Hóa về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

07:59 , 02/12/2022

Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ Nhân dân đón mừng năm mới 2023 và vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Cần sớm chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp

Cần sớm chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp

20:00 , 01/12/2022

Chiều ngày 1/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với các bộ, ban, ngành Trung ương và 28 tỉnh, thành phố ven biển về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Tham dự tại điểm cầu Thanh Hóa có Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh tại Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa XVIII

Lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh tại Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa XVIII

19:53 , 01/12/2022

Sáng ngày 1/12, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo các tổ chức thành viên vào Dự thảo thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh tại Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Tổng kết công tác ngoại giao vaccine phòng Covid-19

Tổng kết công tác ngoại giao vaccine phòng Covid-19

19:51 , 30/11/2022

Chiều ngày 30/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác ngoại giao vaccine phòng chống Covid-19. Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng dự Hội nghị. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp tại trụ sở Văn phòng Chính phủ và trực tuyến tới trụ sở UBND một số tỉnh, thành phố cùng các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Thanh Hóa có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng và lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang làm việc tại huyện Quan Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang làm việc tại huyện Quan Sơn

19:47 , 30/11/2022

Ngày 30/11, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã đi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại huyện Quan Sơn.

HĐND tỉnh họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11

HĐND tỉnh họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11

19:46 , 30/11/2022

Sáng ngày 30/11, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quang Hải chủ trì họp báo.