ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đại Biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri tại các huyện Bá Thước và Quan Hoá

Ngày 28/8, các Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa gồm các ông, bà: Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Thiếu tướng Vũ Xuân Hùng, Uỷ viên chuyên trách Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc Hội; Cầm Thị Mẫn, Đại biểu chuyên trách đoàn ĐBQH Thanh Hoá đã tiếp xúc với cử tri các huyện Bá Thước và Quan Hoá. Tham gia các buổi tiếp xúc có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo một số ngành cấp tỉnh và huyện Bá Thước, Quan Hoá.

Đình Hà - Quốc An

28/09/2022 19:47

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri các huyện Bá Thước, Quan Hoá đã được các vị Đại biểu Quốc hội thông báo về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV; Kết quả tiếp nhận, giải quyết các đề xuất kiến nghị của cử tri với Chính phủ, Bộ ngành và các cơ quan chức năng.

Trong không khí cởi mở, dân chủ, cử tri các huyện Bá Thước, Quan Hoá đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển các công trình hạ tầng như đường giao thông, trường học, công trình thuỷ lợi cho khu vực miền núi, tạo đà để các huyện miền núi phát triển kinh tế, xã hội, rút ngắn khoảng cách với miền xuôi. Đề nghị Trung ương xem xét cho các xã vùng hưởng chính sách đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 - 2022 tiếp tục được hưởng các chính sách ưu tiên về bảo hiểm y tế, tuyển sinh, hỗ trợ sản xuất. Cử tri đề nghị điều chỉnh quy định của bộ tiêu chí về nước sạch trong xây dựng thôn, bản nông thôn mới, yêu cầu tối thiểu 10% người dân được dùng nước sạch từ các công trình nước sạch tập trung là rất khó thực hiện và không phù hợp với điều kiện thực tế tại khu vực miền núi. Đề nghị Nhà nước sửa đổi luật đất đai theo hướng điều chỉnh tăng mức giá thu hồi đất khi thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đồng thời có chính sách quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất. Đề nghị Nhà nước có chính sách tăng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên trách các đoàn thể tại cơ sở; tăng mức hỗ trợ tiền làm nhà, sửa nhà cho hộ nghèo, cận nghèo. Cử tri huyện Bá Thước đề nghị Trung ương cần sớm quyết định phân định ranh giới giữa huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình và huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá, để đảm bảo công tác quản lý về nhân khẩu, đất đai đối với hơn 184 ha đất giáp ranh giữa 2 huyện chưa được phân giao cụ thể, nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhân dân. Đề nghị Bộ Giao thông vận tải xây dựng tuyến quốc lộ 217 tránh thị trấn Cành Nàng và đầu tư vỉa hè cho tuyến quốc lộ 217 đoạn qua thị trấn Cành Nàng; Đề nghị Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép chuyển đổi diện tích đất rừng đặc dụng nhưng không có cây tự nhiên sang đất sản xuất để giải quyết tình trạng thiếu đất ở, đất sản xuất của nhiều hộ dân sinh sống ở vùng đệm các khu bảo tồn thiên nhiên.

Đại Biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri tại các huyện Bá Thước và Quan Hoá - Ảnh 2.

Sau khi lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo các huyện Bá Thước, Quan Hoá tiếp thu, giải trình những nội dung cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền, bà Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cảm ơn cử tri các huyện Bá Thước, Quan Hoá đã có những ý kiến, kiến nghị xác đáng, trách nhiệm. Đoàn Đại biểu Quốc Hội sẽ tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng của Trung ương, của tỉnh, đồng thời sẽ thực hiện trách nhiệm giám sát để những đề xuất, kiến nghị của cử tri được xem xét, trả lời và giải quyết theo quy định.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 28/9/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tuyên truyền về vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

Tuyên truyền về vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

22:20 , 03/12/2022

Sáng 3/12, Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá tổ chức chương trình tuyên truyền vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân và khám, cấp phát thuốc, tặng quà cho công nhân lao động thuộc Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao

21:22 , 03/12/2022

Ngày 3/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tiếp tục ngày làm việc thứ 2 để cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao.

Gặp mặt giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Gặp mặt giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

21:04 , 02/12/2022

Nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, chiều 2/12, Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hoá trong nhóm các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

Thanh Hoá trong nhóm các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

19:55 , 02/12/2022

Ngày 2/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tổ chức hội nghị để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022, kế hoạch năm 2023 và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác.

Thủ tướng: Trách nhiệm của cơ quan nhà nước càng phải cao khi người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn

Thủ tướng: Trách nhiệm của cơ quan nhà nước càng phải cao khi người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn

10:22 , 02/12/2022

(Chinhphu.vn) - Khi thấy người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn thì trách nhiệm của các cơ quan nhà nước càng phải cao, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11.

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy Thanh Hóa về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy Thanh Hóa về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

07:59 , 02/12/2022

Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ Nhân dân đón mừng năm mới 2023 và vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Cần sớm chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp

Cần sớm chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp

20:00 , 01/12/2022

Chiều ngày 1/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với các bộ, ban, ngành Trung ương và 28 tỉnh, thành phố ven biển về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Tham dự tại điểm cầu Thanh Hóa có Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh tại Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa XVIII

Lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh tại Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa XVIII

19:53 , 01/12/2022

Sáng ngày 1/12, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo các tổ chức thành viên vào Dự thảo thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh tại Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Tổng kết công tác ngoại giao vaccine phòng Covid-19

Tổng kết công tác ngoại giao vaccine phòng Covid-19

19:51 , 30/11/2022

Chiều ngày 30/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác ngoại giao vaccine phòng chống Covid-19. Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng dự Hội nghị. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp tại trụ sở Văn phòng Chính phủ và trực tuyến tới trụ sở UBND một số tỉnh, thành phố cùng các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Thanh Hóa có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng và lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang làm việc tại huyện Quan Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang làm việc tại huyện Quan Sơn

19:47 , 30/11/2022

Ngày 30/11, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã đi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại huyện Quan Sơn.