ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sáng 30/9, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trọng thể phiên thứ ba Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hữu Đại – Xuân Trường – Bá Tình

30/09/2022 20:38

Dự Đại hội, về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; các đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Ban Tổ chức Trung ương Đảng, các ban, cơ quan Trung ương Đoàn.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh tham dự Đại hội

Về phía tỉnh Thanh Hóa, dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Hủa Phăn (Lào); cùng 355 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 150.000 đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sự tạo điều kiện của UBND tỉnh, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, ban, sở, ngành, đoàn thể xã hội, các tầng lớp thanh niên tỉnh Thanh Hóa đã phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, chủ động, sáng tạo, nỗ lực, phấn đấu, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đạt được nhiều thành tích, kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực, với 9/11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Nổi bật là: nội dung, phương thức giáo dục chính trị tư tưởng, lịch sử truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi của tổ chức Đoàn thường xuyên được đổi mới, tăng tính hiệu quả, hấp dẫn, ngày càng đáp ứng phù hợp nhu cầu và các đối tượng thanh niên. Các phong trào hành động cách mạng được đổi mới, linh hoạt, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tiễn, có hiệu quả, bảo đảm tính định hướng, dẫn dắt. Các chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên. 

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 2.

Toàn cảnh Đại hội

Trong 5 năm, đã có trên 40.000 hoạt động tình nguyện với hơn 37.000 phần việc thanh niên được thực hiện; hơn 132.000 giải pháp, ý tưởng, sáng kiến phục vụ cho học tập, lao động và công tác được ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn. Nhiều đoàn viên, thanh niên đã mang nhiệt huyết, sức trẻ, xung kích, tình nguyện có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ nhất để giúp nhân dân gặt lúa, dựng nhà ở, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, hiến máu cứu người, khắc phục hậu quả thiên tai, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các cấp bộ Đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực, phát huy vai trò xung kích của thanh niên, trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch nơi tuyến đầu để cùng với các cấp, các ngành và Nhân dân toàn tỉnh kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội có chuyển biến; nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể được chú trọng; công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên đạt kết quả tốt, tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên tăng 5,8% so với đầu nhiệm kỳ. Công tác bảo vệ và chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng có nhiều chuyển biến tích cực; vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác phụ trách Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được nâng lên.

Đại hội cũng đã thảo luận, làm rõ các tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027; với mục tiêu: "Xây dựng thế hệ trẻ Thanh Hóa phát triển toàn diện, có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật, có sức khỏe, có kiến thức khoa học công nghệ, kỹ năng nghề nghiệp, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên. Phát huy vai trò tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo, trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong lĩnh vực chuyển đổi số. Tập trung xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, giữ vững là đơn vị trong tốp đầu của cả nước về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, góp phần xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại". Khẩu hiệu hành động là: "Khát vọng - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo - Phát triển".

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Thanh Hóa đạt được nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã phân tích, chỉ rõ những mặt hạn chế cần tập trung khắc phục để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, và sự kỳ vọng của các cấp ủy Đảng đối với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới.

Nhắc lại sự quan tâm, kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với các thế hệ thanh niên Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đặt trọn niềm tin yêu vào thế hệ trẻ Thanh Hóa. Với đặc tính trẻ trung, sôi nổi, năng động, sáng tạo, sục sôi nhiệt huyết, thanh niên Thanh Hóa đã và đang chứng tỏ vai trò là lực lượng xung kích trong thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng, phát triển Thanh Hóa "đến năm 2025, trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc và đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại" như Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị (khóa XII) và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã xác định.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, chú trọng đến tính thiết thực và hiệu quả trong tổ chức từng phong trào; nhằm tạo sức hút, tập hợp thanh niên rèn luyện, trưởng thành, lập thân, lập nghiệp và cống hiến. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, để tập hợp đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào các phong trào trên mọi lĩnh vực, đặc biệt ở những địa bàn, vùng sâu, vùng khó khăn, các lĩnh vực cần đến vai trò tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ. Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp và phải là những người đi đầu trong áp dụng chuyển đổi số, các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh; quan tâm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo các sân chơi lành mạnh cho thanh niên, nhất là thanh niên công nhân, học sinh, sinh viên, thanh niên vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 4.

Các cấp bộ Đoàn tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; nêu gương sáng cho các em noi theo và hướng các em phấn đấu trở thành đoàn viên, thanh niên ưu tú, những công dân có ích cho xã hội. Chăm lo củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong phong trào thanh niên và các hội thanh niên, sinh viên. Tích cực phát huy vai trò của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; chủ động đề xuất, tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền kịp thời chỉ đạo, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đoàn thể giải quyết những vấn đề mới, khó, được xã hội và thanh, thiếu nhi quan tâm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm "Xây dựng Đoàn vững mạnh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, là xây dựng Đảng trước một bước"; quan tâm tin tưởng giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ; thường xuyên kiểm tra, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho đoàn viên, thanh thiếu nhi tự tin tham gia nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thường xuyên phối hợp với tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên; chăm lo, giáo dục thanh thiếu nhi sống có mục đích, có lý tưởng và khát vọng cống hiến.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại Đại hội

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 5.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tặng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa Bức trướng mang dòng chữ: "Tuổi trẻ Thanh Hóa Khát vọng - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo - Phát triển, xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại".

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, bày tỏ vui mừng vì thanh niên Thanh Hóa đã phát huy lòng yêu nước, khát vọng cống hiến, sẵn sàng dấn thân, tiên phong khi quê hương, Tổ quốc cần, khi Đảng yêu cầu, khi Đoàn hiệu triệu. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều nỗ lực, đổi mới, sáng tạo trong từng hoạt động, phong trào. Trong sự phát triển của quê hương và trong sự lớn mạnh của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của cả nước luôn có hình ảnh của thanh niên, có sự đóng góp đầy nhiệt huyết trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên Thanh Hóa.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 6.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Về mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2022 - 2027, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động. Chủ động xây dựng và triển khai Đề án đổi mới phương thức hoạt động của Đoàn, coi đây là nhiệm vụ quan trọng nhất để đảm bảo các hoạt động của Đoàn phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và định hướng, dẫn dắt thanh niên trong điều kiện mới. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa phải là người định hướng, dẫn dắt, trợ sức thanh niên trên hành trình xác định lý tưởng, hiện thực hóa khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức, cống hiến cho đất nước, cho quê hương; cống hiến, sẻ chia, sống vì mọi người, vì cộng đồng. Tiếp tục triển khai 3 phong trào hành động cách mạng, 3 chương trình đồng hành với thanh niên với cách làm đổi mới và bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn cũng bày tỏ mong muốn Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa luôn giữ được cốt cách của người xứ Thanh, truyền thống của tuổi trẻ và Đoàn thanh niên Thanh Hóa để đưa công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh Thanh Hóa lên tầm cao mới.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 7.

Nhân dịp này, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đã trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa vì đã có thành tích xuất sắc, toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 8.

Tại Đại hội, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa và Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đã tặng hoa, chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng chí Lê Văn Châu, Bí thư Tỉnh đoàn khóa XVIII được Đại hội bầu tái đắc cử chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.


Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 30.9

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6,  Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

19:34 , 06/12/2022

Ngày 6/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, tiếp tục ngày làm việc thứ hai. Dự tại điểm cầu Tỉnh ủy Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể và cơ quan cấp tỉnh. Hội nghị được truyền trực tuyến đến điểm cầu các xã, phường, thị trấn với hơn 33.000 cán bộ, đảng viên tham dự.

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

19:45 , 05/12/2022

Sáng ngày 5/12, tại phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Hội nghị được truyền trực tuyến đến hơn 11.000 điểm cầu trên cả nước với gần 1,2 triệu cán bộ, đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập. Dự tại điểm cầu Tỉnh ủy Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể và cơ quan cấp tỉnh. Hội nghị được truyền trực tuyến đến điểm cầu các xã, phường, thị trấn với hơn 33.000 cán bộ, đảng viên tham dự.

Cụm thi đua Liên đoàn lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ tổng kết phong trào thi đua năm 2022

Cụm thi đua Liên đoàn lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ tổng kết phong trào thi đua năm 2022

19:42 , 04/12/2022

Ngày 04/12, tại tỉnh Thanh Hoá, Cụm thi đua Liên đoàn lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ gồm 6 tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá; Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá; đại diện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Tuyên truyền về vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

Tuyên truyền về vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

22:20 , 03/12/2022

Sáng 3/12, Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá tổ chức chương trình tuyên truyền vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân và khám, cấp phát thuốc, tặng quà cho công nhân lao động thuộc Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao

21:22 , 03/12/2022

Ngày 3/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tiếp tục ngày làm việc thứ 2 để cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao.

Gặp mặt giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Gặp mặt giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

21:04 , 02/12/2022

Nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, chiều 2/12, Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hoá trong nhóm các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

Thanh Hoá trong nhóm các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

19:55 , 02/12/2022

Ngày 2/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tổ chức hội nghị để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022, kế hoạch năm 2023 và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác.

Thủ tướng: Trách nhiệm của cơ quan nhà nước càng phải cao khi người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn

Thủ tướng: Trách nhiệm của cơ quan nhà nước càng phải cao khi người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn

10:22 , 02/12/2022

(Chinhphu.vn) - Khi thấy người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn thì trách nhiệm của các cơ quan nhà nước càng phải cao, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11.

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy Thanh Hóa về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy Thanh Hóa về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

07:59 , 02/12/2022

Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ Nhân dân đón mừng năm mới 2023 và vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Cần sớm chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp

Cần sớm chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp

20:00 , 01/12/2022

Chiều ngày 1/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với các bộ, ban, ngành Trung ương và 28 tỉnh, thành phố ven biển về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Tham dự tại điểm cầu Thanh Hóa có Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.