ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình trật tự, an toàn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh vẫn diễn biến phức tạp, các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Để chấn chỉnh tình trạng này, phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với công an các địa phương tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần kiềm chế các vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh.

Nhã Mai - Tuấn Anh

22/02/2024 09:06

Bắt đầu từ ngày 19/2, toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài hơn 10 ngày. Trên các tuyến đường dẫn đến các trường học, đặc biệt là các trường nằm ven Quốc lộ 47, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, nhất là vào giờ cao điểm buổi sáng, khi học sinh đến trường và giờ học sinh tan trường thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông.

Đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh  đến trường- Ảnh 1.

Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an huyện Đông Sơn hướng dẫn điều tiết, phân luồng giao thông, chống ùn tắc. Bố trí các tổ tuần tra lưu động và cắm chốt, xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ như: không đội mũ bảo hiểm, đèo 3,4, lạng lách đánh võng và đi xe phân khối lớn đến trường.

Trung tá Ngô Văn Sinh, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá

Trong những ngày đầu đi học trở lại, Ban giám hiệu các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Hoằng Hoá đã tuyên truyền, nhắc nhở học sinh chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời, phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông huyện kiểm tra, rà soát các bãi gửi xe trong trường, phát hiện và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các em đi xe phân khối lớn đến trường khi chưa đủ tuổi. Tăng cường phối hợp giữa lực lượng chức năng - nhà trường - gia đình trong việc quản lý và giáo dục học sinh chấp hành quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trao đổi thông tin vi phạm của học sinh tới nhà trường và gia đình để cùng quản lý, giáo dục các em học sinh.

Đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh  đến trường- Ảnh 2.

Đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh  đến trường- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Bài, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Ông Nguyễn Văn Bài, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Nhà trường đã lồng ghép việc tuyên truyền giáo dục pháp luật an toàn giao thông và phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc giáo dục học sinh tuân thủ quy định của Luật giao thông đường bộ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đến trường để đảm bảo an toàn".

Thượng tá Nguyễn Thế Vượng, Phó Trưởng Công an huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Lực lượng Cảnh sát giao thông công an huyện đã tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật cho các em và sẽ xử lý nghiêm tình trạng học sinh vi phạm giao thông góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn".

Đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh  đến trường- Ảnh 4.

Thời gian tới, cùng với sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội, lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hoá sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kết hợp kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và xây dựng văn hoá giao thông trong học đường.

Nguồn: Bản tin THNM 22/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Triệu Sơn

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Triệu Sơn

18:17 , 20/04/2024

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 của huyện Triệu Sơn vừa thu hút 31 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Việt Nam sở hữu tiềm năng lớn về thị trường tín chỉ carbon

Việt Nam sở hữu tiềm năng lớn về thị trường tín chỉ carbon

18:13 , 20/04/2024

Việt Nam hiện có trên 14,7 triệu ha rừng với tỉ lệ che phủ trên 42%, là một trong những quốc gia có tỉ lệ che phủ rừng lớn trên thế giới. Đây là tiềm năng để Việt Nam phát triển thị trường tín chỉ carbon với nguồn thu “tiền tươi thóc thật” từ việc chuyển nhượng và bán tín chỉ carbon.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/4, ngày 21/4/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/4, ngày 21/4/2024

16:49 , 20/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/4, ngày 21/4/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

16:04 , 20/04/2024

Liên đoàn Lao động huyện Thường Xuân vừa tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

Đợt nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến ngày 22/4

Đợt nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến ngày 22/4

14:39 , 20/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 21 - 22/4, khu vực Thanh Hóa tiếp tục trời nắng, nắng nóng, riêng vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt.

"Phạt nguội" vi phạm giao thông tại cấp xã, phường – Hiệu quả nhưng còn gặp khó

"Phạt nguội" vi phạm giao thông tại cấp xã, phường – Hiệu quả nhưng còn gặp khó

09:47 , 20/04/2024

Theo phân cấp, Công an các xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm ghi nhận phản ánh của người dân về vi phạm giao thông, ứng dụng công nghệ thông tin xác minh, làm rõ thông tin và xử phạt hành chính theo quy định. Quá trình triển khai phạt nguội đem lại hiệu quả rõ rệt, nhưng đồng thời cũng bộc lộ một số khó khăn, hạn chế.

Tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm trật tự giao thông

Tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm trật tự giao thông

09:07 , 20/04/2024

Dù lực lượng chức năng liên tục mở các chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm, song tình hình trật tự giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Trong đó, vi phạm liên quan đến người điều khiển mô tô, xe gắn máy có chiều hướng gia tăng. Công an Thanh Hóa đã huy động lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự giao thông trên địa bàn tỉnh, mở đợt cao điểm tổng kiểm soát người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm quy định về trật tự giao thông.

Tăng cường đào tạo kỹ năng lái xe trên đường cao tốc

Tăng cường đào tạo kỹ năng lái xe trên đường cao tốc

08:56 , 20/04/2024

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các trung tâm đào tạo lái xe tăng cường đào tạo kỹ năng lái xe trên đường cao tốc.

Đợt nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến khi nào?

Đợt nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến khi nào?

08:27 , 20/04/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày 20/4 và ngày 21/4, khu vực Thanh Hóa tiếp tục trời nắng, nắng nóng, riêng vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt.

Thanh Hóa: Nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới

Thanh Hóa: Nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới

08:06 , 20/04/2024

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/4, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.