ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đảm bảo sức khoẻ cho trẻ khi thời tiết nắng nóng

Mặc dù hiện nay đang là kỳ nghỉ hè, nhưng ở bậc học mầm non vẫn có nhiều trường duy trì các lớp học hè để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho trẻ đang là vấn đề được các trường hết sức quan tâm.

Thuỳ Linh – Minh Tâm

05/07/2023 18:30

Để đảm bảo việc chăm sóc sức khoẻ cho trẻ có nhu cầu tham gia học tập xuyên hè, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá cũng đã có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non phải đảm bảo các điều kiện an toàn cho trẻ, nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh theo mùa. 

Đảm bảo sức khoẻ cho trẻ khi  thời tiết nắng nóng- Ảnh 1.

Đồng thời, tăng cường quản lý chất lượng bữa ăn cho trẻ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn thực phẩm các bữa ăn bán trú tại cơ sở giáo dục; phối hợp với phụ huynh để chăm sóc sức khỏe cho trẻ tốt nhất.

Đảm bảo sức khoẻ cho trẻ khi  thời tiết nắng nóng- Ảnh 2.

Bà Lê Thị Hương, Hiệu trưởng mầm non Búp Sen Xanh, thành phố Thanh Hoá

Bà Lê Thị Hương, Hiệu trưởng mầm non Búp Sen Xanh, thành phố Thanh Hoá cho biết, nhà trường đã xây dựng thực đơn và cập nhật thực đơn hằng ngày để gia đình có thể tham khảo, thực đơn sẽ được thay đổi liên tục nhằm bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.

Theo thông tin dự báo thời tiết, từ nay cho đến hết tháng 8, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá sẽ còn xuất hiện nhiều đợt đợt nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao. Do đó, ngoài việc giữ mát, bổ sung dinh dưỡng hợp lý, phụ huynh và các nhà trường cũng cần thiết lập chế độ vui chơi cho trẻ đảm bảo khoa học, an toàn, tuyệt đối không để trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời lúc nắng nóng.


Nguồn: Bản tin 18h30/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bộ Y tế đề xuất để các cặp vợ chồng, cá nhân quyết định sinh số con

Bộ Y tế đề xuất để các cặp vợ chồng, cá nhân quyết định sinh số con

10:15 , 13/07/2024

Tại báo cáo đánh giá tác động dự án Luật đang lấy ý kiến Nhân dân, Bộ Y tế cho biết, mức sinh thay thế tại Việt Nam đang giảm thấp nhất trong 12 năm trở lại đây và dự báo sẽ tiếp tục giảm trong những năm tiếp theo. Tại dự án luật này, Bộ Y tế đề xuất trao quyền tự quyết thời gian, khoảng cách sinh và số con cho các cặp vợ chồng, cá nhân, đảm bảo phù hợp điều kiện sức khỏe, thu nhập.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa hè

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa hè

10:09 , 13/07/2024

Bộ Y tế vừa có công điện gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo tăng cường nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống dịch bệnh mùa hè như bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi...cho Nhân dân trên địa bàn, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch bệnh.

Bệnh nhân tâm thần nhập viện tăng do nắng nóng

Bệnh nhân tâm thần nhập viện tăng do nắng nóng

18:25 , 12/07/2024

Kể từ đầu tháng 5 đến nay, số người tới khám chữa bệnh và điều trị tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thanh Hoá tăng cao. Theo các bác sĩ, một trong những nguyên nhân là do thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của con người, nhất là người có tiền sử bệnh tâm thần.

Hiến máu tình  nguyện - Hành trình đỏ 2024

Hiến máu tình nguyện - Hành trình đỏ 2024

16:05 , 12/07/2024

Ngày 12/7, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Công an tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề " Giọt hồng an ninh - vì hạnh phúc Nhân dân".

Sàng lọc trước sinh: Giải pháp nâng cao chất lượng dân số

Sàng lọc trước sinh: Giải pháp nâng cao chất lượng dân số

20:16 , 11/07/2024

Sàng lọc trước sinh là giải pháp quan trọng nhằm phát hiện, can thiệp sớm bệnh, tật ở thai nhi, giúp cho trẻ sinh ra phát triển bình thường hoặc tránh được những hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh gây ra, góp phần nâng cao chất lượng dân số. Tại tỉnh Thanh Hóa, việc sàng lọc trước sinh đang ngày càng được nhiều bà mẹ quan tâm.

Đột quỵ ngày càng trẻ hóa

Đột quỵ ngày càng trẻ hóa

08:12 , 11/07/2024

Mặc dù trước đây đột quỵ thường được xem là bệnh lý của người cao tuổi nhưng những năm gần đây, tần suất mắc bệnh ở người trẻ từ 18-45 tuổi tăng lên đáng kể.

Trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử tăng gấp đôi sau một năm

Trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử tăng gấp đôi sau một năm

08:11 , 11/07/2024

Theo nghiên cứu tại 11 tỉnh, thành phố, tỉ lệ sử dụng thuốc lá điện tử trong học sinh 13 - 15 tuổi đã tăng hơn gấp đôi, từ 3,5% năm 2022 lên 8% năm 2023.

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè năm 2024

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè năm 2024

08:11 , 11/07/2024

Thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm cho biết hiện nay một số dịch bệnh lưu hành trong nước như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi đang có xu hướng gia tăng. Đồng thời cũng ghi nhận rải rác các trường hợp mắc một số bệnh truyền nhiễm dự phòng bằng vaccine. Do đó, Bộ Y tế vừa ban hành công điện yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè năm 2024

Việt Nam vượt mốc 100 triệu dân

Việt Nam vượt mốc 100 triệu dân

08:05 , 11/07/2024

Theo Cục Dân số, Việt Nam vừa vượt mốc 100 triệu dân. Tuổi thọ của người dân được nâng cao, đạt 73,7 tuổi năm 2023. Tầm vóc, thể lực người dân cũng có bước cải thiện tích cực.

Thông điệp phòng chống bệnh bạch hầu

Thông điệp phòng chống bệnh bạch hầu

08:43 , 10/07/2024

Những ngày qua một số địa phương trên địa bàn cả nước đã xuất hiện các ổ dịch bệnh bạch hầu, đã có trường hợp tử vong xảy ra. Sau đây là một số khuyến cáo nhận biết và phòng chống bệnh bạch hầu.