ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đảm bảo thị trường hàng hoá tết cho nhân dân yên tâm mua sắm

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã cận kề. Thời điểm này, không khí mua sắm Tết đã sôi động. Để đảm bảo cho nhân dân mua sắm Tết, các đơn vị sản xuất kinh doanh đã tập trung sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng đa dạng. Cùng với đó, các lực lượng chức năng đã và đang tăng cường các giải pháp kiểm tra, kiểm soát, bình ổn thị trường, bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá bất hợp lý, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Xuân Thu - Xuân Tuấn - Đức Anh

05/02/2024 22:22

Tại chợ phố Đoàn, xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân ở các xã vùng cao lại tấp nập mang hàng hoá, sản vật núi rừng về chợ phiên này để bán. Hàng hoá tại chợ rất đa dạng, phong phú, nhiều chủng loại, thu hút khá đông người dân trong và ngoài tỉnh kể cả khách nước ngoài đến trải nghiệm, mua sắm…

Đảm bảo thị trường hàng hoá tết cho nhân dân yên tâm mua sắm- Ảnh 1.

Để đảm bảo cho người dân mua sắm an toàn, Ban quản lý chơ phối hợp cùng lực lượng Quản lý thị trường tăng cường tuyên truyền, ký cam kết với khoảng 56 hộ kinh doanh cố định và 30 hộ kinh doanh vãng lai chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, nguồn gốc tem nhãn, giá cả hàng hoá…

Đảm bảo thị trường hàng hoá tết cho nhân dân yên tâm mua sắm- Ảnh 2.

Ông Hà Văn Tung, Phó chủ tịch UBND xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước

Ông Hà Văn Tung, Phó chủ tịch UBND xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước cho biết: "Hàng năm, ban quản lý chợ cho các hộ ký cam kết an toàn thực phẩm, có các lớp tập huấn cử các hộ đi học, hàng tuần, hàng tháng có kiểm tra cụ thể…Ngoài ra chúng tôi có ký cam kết với quản lý thị trường, quản lý mặt hàng chặt chẽ các mặt hàng tại chợ".

Đến thời điểm hiện tại, theo ghi nhận, trên kệ hàng của nhiều siêu thị, cửa hàng tiện ích tại Thanh Hóa đầy ắp các sản phẩm mang bao bì, mẫu mã Tết. Đại diện nhiều đơn vị cho biết, sức mua những ngày cận Tết này đã tăng 30 – 40% so với các ngày thường. 

Đảm bảo thị trường hàng hoá tết cho nhân dân yên tâm mua sắm- Ảnh 3.

Thậm chí có nhiều mặt hàng như: bánh kẹo, thực phẩm, đồ uống, quần áo, giày dép… sức mua tăng gấp đôi ngày thường. Sức mua tăng cao, nhưng nhìn chung giá cả hàng hóa vẫn khá ổn định. Việc chuẩn bị tốt nguồn hàng, thiết kế nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá và đa dạng các kênh bán hàng online đã giúp các đơn vị kinh doanh chủ động phục vụ trước nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân.

Đảm bảo thị trường hàng hoá tết cho nhân dân yên tâm mua sắm- Ảnh 4.

Chị Trần Thị Minh Thuỷ, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Rạng Đông

Chị Trần Thị Minh Thuỷ, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Rạng Đông cho biết: "Để đảm bảo bình ổn giá, chúng tôi đã chuẩn bị nguồn hàng từ trước, cam kết về giá, bán hàng bình ổn đến phút bù giờ cuối cùng".

Theo Sở Công thương Thanh Hóa, năm nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã dự trữ tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán khoảng 19.911 tỷ đồng, tăng 25% so với dịp Tết Quỹ Mão 2023. Với nguồn dự trữ này, dự báo sẽ không xảy ra tình trạng khan hiếm hoặc thiếu hàng, giá cả các mặt hàng thiết yếu sẽ ổn định.

Đảm bảo thị trường hàng hoá tết cho nhân dân yên tâm mua sắm- Ảnh 5.

Sở Công thương Thanh Hóa cũng đang theo dõi sát diễn biến của thị trường, đảm bảo lưu thông, ổn định hàng hoá. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái... để người dân có thể yên tâm mua sắm vào dịp Tết.

Đảm bảo thị trường hàng hoá tết cho nhân dân yên tâm mua sắm- Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Hoan, Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 12, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá

Ông Nguyễn Văn Hoan, Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 12, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Đội Quản lý thị trường số 12 đã chỉ đạo các ngành thành viên, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm, đồng thời, tập trung kiểm tra thương mại điện tử theo chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường Thanh Hoá".

Càng gần đến Tết, sức mua hàng hoá trên thị trường dự kiến sẽ còn tăng cao hơn gây áp lực biến động giá cả hàng hóa trên thị trường. Do đó, các ngành, đơn vị chức năng đang tiếp tục theo dõi, nắm chắc diễn biến cung cầu hàng hóa, đặc biệt là giá cả các mặt hàng thiết yếu như bánh kẹo, rượu bia, thực phẩm, đồ điện tử…

Đảm bảo thị trường hàng hoá tết cho nhân dân yên tâm mua sắm- Ảnh 7.

Sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng, các ngành chức năng trong công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, không chỉ góp phần ổn định thị trường mà còn giúp người tiêu dùng mua sắm được các mặt hàng đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Nguồn: Hộp thư truyền hình 5/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thị trường vàng hút khách ngày vía Thần Tài

Thị trường vàng hút khách ngày vía Thần Tài

15:13 , 19/02/2024

Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần Tài, thị trường vàng trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã diễn ra sôi động. Đông đảo người dân đi mua vàng với mong muốn cầu may mắn, tài lộc.

Thị trường vàng sôi động trước ngày Vía Thần Tài

Thị trường vàng sôi động trước ngày Vía Thần Tài

18:00 , 18/02/2024

Trước ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch, thị trường vàng trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã khá sôi động với các giao dịch mua bán tăng gấp nhiều lần so với các ngày thường.

Nhu cầu gia tăng, giá urê tại thị trường trong nước tăng rõ rệt

Nhu cầu gia tăng, giá urê tại thị trường trong nước tăng rõ rệt

18:56 , 17/02/2024

Trong những tuần gần đây, giá ure tại thị trường trong nước tăng rõ rệt, bám sát đà tăng của thế giới. Hiện giá phân ure của Công ty cổ phần phân bón Dầu khí Cà Mau giao hàng tháng 2 đi Mỹ Latinh ở mức 390 - 400 USD/tấn.

Sôi động hoạt động xuất nhập khẩu dịp Tết

Sôi động hoạt động xuất nhập khẩu dịp Tết

07:53 , 09/02/2024

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, hoạt động thông quan hàng hóa diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn so với cùng kỳ năm 2023.

Thị trường thực phẩm ngày Tết: dồi dào nguồn cung, giá tăng từ 10- 30%

Thị trường thực phẩm ngày Tết: dồi dào nguồn cung, giá tăng từ 10- 30%

09:37 , 08/02/2024

Tết Nguyên đán đã cận kề, thị trường cũng trở lên sôi động. Thị trường thực phẩm, hàng tiêu dùng tại Thanh Hóa thời điểm này rất đa dạng các chủng loại, đáp ứng nhu cầu của người dân. Theo quy luật thị trường, thời điểm này, giá cả cũng tăng hơn so với ngày thường.

Đông đảo người dân đến với không gian giới thiệu sản phẩm OCOP

Đông đảo người dân đến với không gian giới thiệu sản phẩm OCOP

19:54 , 05/02/2024

Diễn ra từ ngày 3/2 đến 7/2/2024, tức từ 24 đến 28 tháng Chạp, không gian quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa đã và đang thu hút đông đảo du khách và người dân đến tham quan, mua sắm.

Ngành gỗ Thanh Hoá nỗ lực tìm thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu

Ngành gỗ Thanh Hoá nỗ lực tìm thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu

07:34 , 03/02/2024

Bước sang năm 2024, hoạt động xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ của Việt Nam nói chung, Thanh Hoá nói riêng tiếp tục đối diện với tình trạng thị trường, đơn hàng sụt giảm mạnh. Trong khó khăn, các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ Thanh Hoá đang nỗ lực cơ cấu lại sản xuất, tiết giảm chi phí, giảm giá thành và linh hoạt tìm kiếm các thị trường mới, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xuất khẩu đề ra.

Không gián đoạn nguồn cung xăng dầu dịp Tết Nguyên đán 2024

Không gián đoạn nguồn cung xăng dầu dịp Tết Nguyên đán 2024

07:28 , 03/02/2024

Với việc nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đi vào vận hành ổn định ngay sau khi kết thúc kỳ bảo dưỡng tổng thể lần thứ nhất và sự chủ động của các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu trên địa bàn tỉnh, nguồn cung xăng dầu trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 được đánh giá là khá dồi dào, đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất của người dân và doanh nghiệp.

Giá sầu riêng tăng cao

Giá sầu riêng tăng cao

09:24 , 30/01/2024

Những ngày giáp Tết, giá sầu riêng tại các nhà vườn miền Tây đang được các thương lái đang thu mua ở mức từ 100.000 - 130.000 đồng/kg tùy loại. Đây là mức giá cao nhất từ đầu năm 2024 và cao gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường hàng không Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2024

Thị trường hàng không Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2024

09:15 , 30/01/2024

Cục hàng không Việt Nam cho biết, theo dự báo của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế, thị trường hàng không toàn cầu sẽ phục hồi hoàn toàn vào cuối năm 2024. Theo đó, thị trường hàng không Việt Nam được dự báo sẽ hoàn toàn hồi phục vào cuối năm 2024.