ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Tết

Cứ vào dịp Giáp Tết, tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động Công ty cổ phần môi trường và công trình Đô thị Thanh Hoá lại bận rộn với một khối lượng công việc tăng gấp nhiều lần so với ngày thường. Họ phải vất vả hơn để giữ cho Phố phường luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

Quang Tùng – Tuấn Anh

27/01/2024 20:11

Những ngày này, cán bộ, nhân viên và người lao động của Xí nghiệp công viên cây xanh 1, thuộc Công ty cổ phần môi trường và công trình Đô thị Thanh Hoá phải huy động tối đa phương tiện thiết bị, nhân lực, làm việc liên tục mới có thể hoàn thành việc Chỉnh trang, chăm sóc, cắt tỉa hệ thống cây cảnh, bồn hoa, thảm cỏ, thiết kế và thi công công các biểu tượng trang trí cổ động ở các khuôn viên, công viên trên địa bàn Thành phố Thanh Hoá.

Đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Tết- Ảnh 1.

Đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Tết- Ảnh 2.

Ông Lê Thế Bình, Phó giám đốc xí nghiệp công viên cây xanh 1, Công ty CP môi trường & Công trình Đô Thị Thanh Hoá

Ông Lê Thế Bình, Phó giám đốc xí nghiệp công viên cây xanh 1, Công ty CP môi trường & Công trình Đô Thị Thanh Hoá, cho biết: "Khi mà tăng khối lượng công việc, thì chúng tôi phải tăng cường công nhân cũng như là người lao động  làm việc tăng ca cộng với nỗ lực hơn theo công việc được giao. Chúng tôi có cán bộ trực tiếp xuống để giám sát, để làm sao mà các khối lượng công việc đã được phân công, chúng tôi phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Càng những ngày giáp Tết, khối lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn Thành phố càng nhiều. Công ty đã chỉ đạo đơn vị vệ sinh môi trường, lúc thu  gom hết rác thải đưa đến khu tập kết và xử lý rác thải thì lúc đó mới hết việc. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng đô thị và đèn trang trí nghệ thuật đã được, kiểm tra thay thế các bóng hư hỏng, lắp bổ sung nhất là ở các khu vực Quảng Trường Lam Sơn, các công viên công viên nhằm tạo nên một diện mạo tươi mới cho Thành phố trong dịp chào đón Xuân mới Giáp Thìn 2024.

Đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Tết- Ảnh 3.

Nhằm khích lệ tinh thần lao động, Công đoàn công ty đã phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị, đề xuất về khen thưởng cũng như đảm bảo các quyền lợi để Người lao động yên tâm làm việc.

Đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Tết- Ảnh 4.

Đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Tết- Ảnh 5.

Bà Tống Thị Thọ, Chủ Tịch Công Đoàn, Công ty CP môi trường & Công trình Đô thị Thanh Hoá

Bà Tống Thị Thọ, Chủ Tịch Công Đoàn, Công ty CP môi trường & Công trình Đô thị Thanh Hoá, cho biết: "Đối với người lao động, năm nay công ty cũng đã có chính sách lo tiền thưởng cho công nhân vào dịp tết để cho công nhân được lấy sớm tiền lương. Và đối với lực lượng mà phục vụ trong đêm giao thừa và ngày cao điểm, thì công ty sẽ có chế độ chính sách trả tiền làm thêm giờ và có riêng tiền tăng ca, tiền ăn, tiền thưởng riêng cho bộ phận trực chiến phục vụ trong những ngày tết".

Không quản khó khăn, vất vả nắng, mưa, Tập thể cán bộ , nhân viên và người lao động Công ty cổ phần môi trường và công trình Đô Thị Thanh Hoá đang cần mẫn, lặng lẽ làm việc với tinh thần khẩn trương để hoàn thành nhiệm vụ được giao vì một Thành phố luôn sáng xanh sạch đẹp, góp phần tô điểm cho mùa xuân mới thêm rực rỡ những sắc màu.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

23:00 , 20/02/2024

Tại huyện Thường Xuân, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành thuộc Công ty cổ phần Lan Anh TD.

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/02, ngày 21/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/02, ngày 21/02/2024

11:40 , 20/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/02, ngày 21/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Gió Đông nam đến Nam cấp 2, cấp 3.

Dự báo thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024

Dự báo thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024

10:43 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024 như sau:

Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh 517

Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh 517

09:33 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu xuân, đặc biệt là từ ngày 9 tháng Giêng, lượng du khách đến với khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Nưa - Am Tiên (thuộc thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn) tăng cao. Vì vậy, đã xảy ra tình trạng ùn tăc giao thông cục bộ trên tuyến đường tỉnh 517 dẫn vào Khu di tích.