ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Dấu ấn tuổi trẻ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 đã khởi động. Những công trình, phần việc mang dấu ấn của tuổi trẻ xứ Thanh cũng đang bắt đầu được triển khai. Mỗi một ngày hè đi qua không chỉ mang đến bài học quý mà còn góp phần khơi lên “ngọn lửa” nhiệt huyết của thanh niên để viết tiếp hành trình tình nguyện, cùng nhau chung sức xây dựng quê hương, đất nước.

Thuỳ Linh - Tuấn Anh

11/06/2024 10:06
Dấu ấn tuổi trẻ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè- Ảnh 1.

Bãi biển này, trước đây luôn tràn ngập rác. Thế nhưng, với tinh thần tình nguyện đầy hứng khởi, không quản nắng mưa, các đoàn viên, thanh niên huyện Hoằng Hoá đã trả lại cho bờ biển vẻ đẹp vốn có.

Chị Đỗ Thị Hương, xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Tôi mong muốn rằng việc làm của tôi sẽ có sức lan toả góp phần bảo vệ môi trường biển, tránh việc xả rác bừa bãi ra biển."

Dấu ấn tuổi trẻ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè- Ảnh 2.

Mùa hè 2024 đánh dấu chặng đường 25 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện tại Thanh Hóa. Với tinh thần "Thanh niên xung kích vì cộng đồng", chiến dịch năm nay đã thu hút trên 500 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều mô hình, hoạt động thiết thực, gắn với thực tiễn ở mỗi địa phương, đơn vị, như: trồng mới 250.000 cây xanh; hỗ trợ thi công đường dây 500kv mạch 3; sửa chữa ít nhất 50 km đường giao thông nông thôn; tổ chức các lớp phổ cập bơi; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực và xâm hại trẻ em cho 15.000 thiếu nhi; triển khai chương trình "Tiếp sức mùa thi" tại 100% các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. 

Dấu ấn tuổi trẻ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè- Ảnh 3.

Cùng với đó là các chiến dịch tình nguyện: Mùa hè xanh; Kỳ nghỉ hồng; Hành quân xanh, tạo dấu ấn xã hội tích cực.

Dấu ấn tuổi trẻ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè- Ảnh 4.

Anh Đoàn Văn Trường, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hoá

Anh Đoàn Văn Trường, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hoá cho biết, năm nay Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè sẽ đẩy mạnh việc chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh niên. Hoạt động này sẽ góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí trong nhiều hoạt động của đoàn.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Bí thư Huyện đoàn Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá cho biết, tại chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Huyện đoàn Cẩm Thuỷ sẽ tập trung triển khai các hoạt động rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ em, hỗ trợ xây dựng điện đường trường trạm trong xây dựng nông thôn mới.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã trở thành hoạt động trọng tâm của các cấp bộ đoàn tỉnh Thanh Hoá trong những năm qua, không chỉ bởi hiệu quả của các công trình, phần việc thanh niên mà còn là tình cảm của Nhân dân tại các địa bàn hoạt động dành cho những "chiến sĩ" tình nguyện.

Dấu ấn tuổi trẻ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè- Ảnh 5.

 

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Các chế độ tăng theo lương cơ sở từ ngày 1/7/2024

Các chế độ tăng theo lương cơ sở từ ngày 1/7/2024

09:26 , 25/06/2024

Từ ngày 1/7 tới, mức lương cơ sở sẽ tăng 30%, từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng mỗi tháng. Với mức tăng này, nhiều khoản đóng cũng như một số chế độ hiện hưởng cũng tăng theo.

Dự báo thời tiết 25/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết 25/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to

08:51 , 25/06/2024

Dự báo thời tiết ngày 25/6/2024, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

20:16 , 24/06/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong 6h tới có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất tại khu vực trung du vùng núi tỉnh Thanh Hóa.

Người dân thành phố Thanh Hóa chung tay, góp sức xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Người dân thành phố Thanh Hóa chung tay, góp sức xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

19:51 , 24/06/2024

Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 - 2025 là cuộc vận động lớn, cần sự chung tay, góp sức của toàn thể Nhân dân. Trong những ngày này, qua công tác tuyên truyền của cấp ủy, chính quyền, người dân thành phố Thanh Hóa đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động bằng việc đóng góp kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

Từ chiều tối và đêm nay (24/6) Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to

Từ chiều tối và đêm nay (24/6) Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to

16:16 , 24/06/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, từ chiều tối và đêm nay (24/6) đến ngày 26/6 khu vực đất liền và vùng biển tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông

Ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

15:55 , 24/06/2024

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự các huyện, thị xã, thành phố; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; các sở ngành và đơn vị có liên quan về việc ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/6, ngày 25/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/6, ngày 25/6/2024

15:03 , 24/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 24/6, ngày 25/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh chiều tối, đêm và sáng có mưa, mưa vừa đến mưa to và rải rác có dông.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ hoạt động khai thác, vận chuyển đất san lấp

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ hoạt động khai thác, vận chuyển đất san lấp

09:35 , 24/06/2024

Trên địa bàn huyện Triệu Sơn hiện có 2 mỏ đất đang được cấp phép khai thác. Những ngày gần đây, lượng phương tiện vận tải tham gia vận chuyển đất, lưu thông các tuyến đường của huyện tăng đột biến, khiến tình hình hình giao thông diễn biến phức tạp.

Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

09:30 , 24/06/2024

Sau khi trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh xe tải "Howo" ngang nhiên đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tra cứu biển số xe để xác định vi phạm và yêu cầu lái xe lên làm việc.

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc

09:15 , 24/06/2024

Cục Đường cao tốc Việt Nam vừa ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ Km329+700 thuộc Dự án thành phần tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45.