ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đấu tranh với luận điệu xuyên tạc công tác cải cách hành chính của lực lượng Công an nhân dân

Lợi dụng công tác cải cách hành chính đang diễn ra mạnh mẽ trong Công an nhân dân, các thế lực thù địch, phản động ra sức xuyên tạc, bịa đặt, rêu rao các luận điệu sai lệch nhằm chống phá, kích động nhân dân; gây hoang mang trong dư luận, gây khó khăn cho việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Công an cũng như công cuộc cải cách hành chính của đất nước.

Lê Quỳnh – Văn Lộc

03/05/2024 18:05

Sự chống phá thể hiện rõ nhất là khi lực lượng công an bắt đầu triển khai các dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp; các dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ Công an...Bám vào những hoạt động này, các đối tượng liên tục đưa ra luận điệu xuyên tạc như: "mang người dân ra để làm phép thử", cải cách theo kiểu "đi lùi", "vi phạm nhân quyền khi gắn chip vào căn cước công dân"...

Đấu tranh với luận điệu xuyên tạc công tác cải cách hành chính của lực lượng Công an nhân dân- Ảnh 1.

Thực tế, đến nay, những tiện ích mang lại cho người dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính trên lĩnh vực Công an thể hiện khá rõ.

Đấu tranh với luận điệu xuyên tạc công tác cải cách hành chính của lực lượng Công an nhân dân- Ảnh 2.

Chị Phạm Thu Huyền, Thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá

Chị Phạm Thu Huyền, Thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Hôm nay, tôi đến công an thị trấn Hậu Lộc để làm khai báo cư trú và được các anh hướng dẫn về dịch vụ công trực tuyến trên máy. Tôi thấy việc giải quyết thủ tục trên cổng dịch vụ công trực tuyến nhanh gọn, tiện lợi và cũng khá là dễ để người dân có thể thực hiện".

Không chỉ đem lại tiện ích cho người dân, việc cải cách hành chính đã góp phần nâng cao năng lực quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, từ đó từng bước đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số quốc gia, xây dựng xã hội số, công dân số. Việc các thế lực thù địch, đối tượng phản động lợi dụng những vướng mắc, tồn tại để xuyên tạc, thổi phồng nhằm mục đích chống phá công cuộc cải cách hành chính trong Công an nhân dân nói riêng và của đất nước nói chung cần phải được nhận diện và kiên quyết đấu tranh, bác bỏ kịp thời.

Đấu tranh với luận điệu xuyên tạc công tác cải cách hành chính của lực lượng Công an nhân dân- Ảnh 3.

 

Nguồn: Bản tin 18h/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quý 1, tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm hơn 82% số vụ

Quý 1, tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm hơn 82% số vụ

18:32 , 20/05/2024

Theo tổng hợp của lực lượng chức năng Thanh Hoá, quý I/2024 tai nạn giao thông trên địa bàn liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm tới trên 82,1% số vụ, 89,8% số người chết và 97,7% số người bị thương.

Vĩnh Lộc phấn đấu hoàn thành chuyển đối số cấp huyện năm 2025

Vĩnh Lộc phấn đấu hoàn thành chuyển đối số cấp huyện năm 2025

18:15 , 20/05/2024

Nhanh chóng khắc phục những hạn chế, bất cập và phát huy tối đa những kinh nghiệm đã triển khai hiệu quả trong việc chuyển đổi số cấp xã, huyện Vĩnh Lộc đang nỗ lực thực hiện mục tiêu hoàn thành chuyển đổi số cấp huyện vào năm 2025.

Thăm hỏi, động viên các gia đình có công nhân bị thiệt mạng khi đang thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên

Thăm hỏi, động viên các gia đình có công nhân bị thiệt mạng khi đang thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên

17:18 , 20/05/2024

Chiều ngày 19/5, đoàn công tác của tỉnh Phú Yên gồm Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh uỷ Phú Yên cùng với lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã đến động viên, chia buồn với các gia đình có công nhân bị nạn khi đang thi công tại gói thầu XL02 dự án thành phần đoạn Chí Thạnh - Vân Phong thuộc công trình xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/5, ngày 21/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/5, ngày 21/5/2024

14:00 , 20/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/5, ngày 21/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa, cục bộ có mưa to và dông.

Thông báo chiêu sinh "Học kỳ trong quân đội" năm 2024

Thông báo chiêu sinh "Học kỳ trong quân đội" năm 2024

12:10 , 20/05/2024

Được sự đồng ý của Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp cùng Sư đoàn bộ binh 341 tổ chức Chương trình “Học kỳ trong quân đội” Thanh Hóa 2024.

Chùa Hưng Phúc tổ chức Đại lễ Phật đản

Chùa Hưng Phúc tổ chức Đại lễ Phật đản

11:06 , 20/05/2024

Tối 19/5, chùa Hưng Phúc, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024. Dự buổi lễ có đại diện một số sở ngành cấp tỉnh và đông đảo tăng ni, phật tử.

Nhiều vi phạm trật tự giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy

Nhiều vi phạm trật tự giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy

10:06 , 20/05/2024

Thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng, mở nhiều đợt cao điểm, chuyên đề tổng kiểm tra, xử lý người đi mô tô, xe gắn máy vi phạm quy định về trật tự giao thông. Tuy nhiên, đến nay, các vi phạm liên quan đến người đi mô tô, xe gắn máy vẫn chưa được kiểm soát. Nhiều vụ tai nạn do người đi mô tô xe máy thiếu ý thức chấp hành pháp luật giao thông.

Thông báo nội dung hợp đồng trước khi thực hiện vận chuyển hành khách

Thông báo nội dung hợp đồng trước khi thực hiện vận chuyển hành khách

09:48 , 20/05/2024

Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa vừa có văn bản số 2667 yêu cầu các các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, du lịch tiếp tục thực hiện cung cấp và thông báo nội dung của hợp đồng trước khi vận chuyển hành khách.

Đảm bảo an toàn giao thông  đường thủy trong mùa mưa bão

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão

09:41 , 20/05/2024

Để đảm bảo hoạt động đường thủy, chủ động phòng ngừa nguy cơ xảy ra dông lốc, mưa đá bất ngờ gây thiệt hại về người và tài sản, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa có văn bản đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố, các Sở, ngành, đơn vị…

Từ nay đến tháng 8, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới

Từ nay đến tháng 8, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới

09:23 , 20/05/2024

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, từ nay đến tháng 8/2024, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 1 cơn đổ bộ vào đất liền.