ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đầu tư cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho xã đảo Nghi Sơn phát triển

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, xã đảo Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn đã được Nhà nước đầu tư một số công trình hạ tầng thiết yếu, là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển.

Cẩm Thơ – Thanh Văn

18/09/2023 08:53

Nhà văn hóa cũ, chật hẹp, xuống cấp của thôn Nam Sơn xây dựng từ năm 1995 đã thay thế bằng một nhà văn hóa mới khang trang, kiên cố. Được khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2022, đến tháng 4 năm 2023 công trình hoàn thành, với tổng mức đầu tư hơn 1,7 tỷ đồng. Nhà văn hóa thôn Nam Sơn được đưa vào sử dụng góp phần đảm bảo nhu cầu sinh hoạt hội họp và hoạt động văn hóa thể thao cho Nhân dân trên địa bàn thôn. Cùng với thôn Nam Sơn, 3 thôn còn lại của xã Nghi Sơn cũng đều được đầu tư xây dựng mới nhà văn hóa.

Đầu tư cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho xã đảo Nghi Sơn phát triển - Ảnh 2.

Đầu tư cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho xã đảo Nghi Sơn phát triển - Ảnh 3.

Ông Hoàng Trung Thu - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Nam Sơn, xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Hoàng Trung Thu, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Nam Sơn, xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Nhân dân và cán bộ thôn Nam Sơn rất phấn khởi. Cảm ơn Nhà nước, tỉnh, huyện quan tâm đến thôn. Việc đưa nhà văn hóa vào sử dụng giúp toàn dân thuận lợi trong công việc họp hành, công tác và các ngày lễ, ngày tết".

Tuyến đường giao thông từ trục đường chính đi khu vực công sở xã và trường mầm non xã Nghi Sơn, khu vực kè đê chắn sóng cũng mới được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. 

Đầu tư cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho xã đảo Nghi Sơn phát triển - Ảnh 4.

Để sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả nguồn vốn Chương trình, địa phương đã thành lập ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và các hội, đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân đồng hành trong quá trình thực hiện. Qua việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đã góp phần làm cho kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân ở xã được cải thiện đáng kể, điều kiện sinh hoạt, trao đổi hàng hóa, nhu cầu văn hóa tinh thần, đi lại của người dân được tốt hơn.

Đầu tư cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho xã đảo Nghi Sơn phát triển - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Ngọc Thương - Chủ tịch UBND xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Ngọc Thương, Chủ tịch UBND xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Đối với xã đảo là xã khó khăn, đời sống bà con cũng đang rất khó khăn, cho nên việc đóng góp xây dựng cơ sở vật chất còn nhiều bất cập. Cũng mong rằng trong giai đoạn tới, chính phủ, tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho xã đảo, nhất là về đầu tư xây dựng trường tiểu học và trường cấp 2 khang trang, để đảm bảo việc học tập của các cháu".

Đầu tư cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho xã đảo Nghi Sơn phát triển - Ảnh 6.

Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã Nghi Sơn đã giảm từ 8,89% năm 2021 xuống còn 4,86% năm 2022, với 131 hộ nghèo. Trong giai đoạn tiếp theo, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tiếp tục hỗ trợ xã một số công trình như: xây mới nhà hiệu bộ trường THCS Nghi Sơn, trạm y tế và khuôn viên trạm y tế xã, xây mới mương thoát nước trục đường chính và sân văn hóa của xã. Với việc đầu tư các dự án, công trình sẽ cải thiện đáng kể điều kiện sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, đi lại, học hành, khám, chữa bệnh của Nhân dân, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ngày 14/6/1972

Lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ngày 14/6/1972

11:11 , 20/07/2024

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2024), tối 19/7, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa phối hợp với Ban Quản lý Di tích lịch sử - văn hóa Hàm Rồng tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đề sông Mã ngày 14/06/1972.

Huyện Hà Trung giải tỏa chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Huyện Hà Trung giải tỏa chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

10:54 , 20/07/2024

Thời gian qua tình trạng chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ dọc tuyến Quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Hà Trung diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Để chấn chỉnh tình trạng này, huyện Hà Trung đang chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức ra quân, giai tỏa các tụ điểm vi phạm, đảm bảo mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông.

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác kiểm định

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác kiểm định

10:44 , 20/07/2024

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

10:36 , 20/07/2024

Từ ngày 1/8, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, nghĩa là người dân ở nhà cũng có thể đăng ký xe được.

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

09:53 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

09:45 , 20/07/2024

Bữa cơm công đoàn do các cấp công đoàn tổ chức cho công nhân lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là một trong những hoạt động nhằm cảm ơn đoàn viên, người lao động. Hoạt động này cũng tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

09:00 , 20/07/2024

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ nhằm phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng và đáp ứng yêu cầu phát triển của hệ thống tài chính ngân hàng hiện đại.

Áp  thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

08:21 , 20/07/2024

Hồi 07 giờ ngày 20/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 420km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10-15km/h.

Ngày 20 - 21/7, khu vực biển Thanh Hóa có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh

Ngày 20 - 21/7, khu vực biển Thanh Hóa có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh

08:05 , 20/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 20 - 21/7, vùng biển Thanh Hóa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hội Phật giáo tặng quà gia đình chính sách tại huyện Mường Lát

Hội Phật giáo tặng quà gia đình chính sách tại huyện Mường Lát

23:08 , 19/07/2024

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi động viên và trao quà cho 100 hộ gia đình thuộc diện gia đình có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh cùng với một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trung Lý và trị trấn Mường Lát.