ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh

(TTV) - Sáng 07/8, tại thành phố Sầm Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy 3 tỉnh: Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh phối hợp tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển giữa 3 địa phương. Đây là lần đầu tiên, 3 tỉnh tổ chức hội nghị hợp tác quy mô cấp vùng và toàn diện trên các lĩnh vực.

Đức Đồng – Hữu Đại – Xuân Trường

07/08/2022 20:59

Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An; Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH, UBMTTQ và các ban, sở, ngành 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhấn mạnh: Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là 3 tỉnh nằm ở vị trí chiến lược quan trọng của khu vực Bắc Trung Bộ, vùng duyên hải miền Trung và cả nước. Với nhiều điều kiện tương đồng về địa lý, văn hóa và lịch sử, trong suốt chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quân và dân 03 tỉnh đã chung lưng, đấu cật, kề vai, sát cánh cùng nhau vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ hy sinh, chiến đấu kiên cường, bất khuất, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần tô thắm những trang sử vàng vẻ vang của dân tộc. Trong những năm gần đây, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân 3 tỉnh đã phát huy tốt nội lực, sức lao động sáng tạo trong Nhân dân, khơi dậy được tiềm năng, lợi thế, tranh thủ các nguồn lực từ bên ngoài, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Nhắc lại tình cảm, sự quan tâm và kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời đối với 3 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cho rằng: để thực hiện được mong muốn của Người, bên cạnh việc phát huy những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế so sánh, với tinh thần "tự lực, tự cường", 3 tỉnh, Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh cần phải tăng cường, củng cố và nâng cao hơn nữa mối quan hệ liên kết, hợp tác, hội nhập sâu rộng, cùng phát triển.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng khẳng định: sự liên kết, hợp tác giữa 3 địa phương vừa có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển của mỗi tỉnh, vừa góp phần khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của mỗi địa phương đối với sự phát triển của khu vực Bắc Trung Bộ, vùng duyên hải miền Trung và của cả nước. Chính vì vậy, hội nghị trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển giữa 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh chính là cơ hội tốt để lãnh đạo các tỉnh trao đổi, làm rõ thêm những thành tích, kết quả, những hạn chế, tồn tại và chia sẻ những kinh nghiệm quý trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ở từng địa phương; qua đó tăng cường củng cố, bồi đắp và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác cùng phát triển trong thời gian tới; mở ra một giai đoạn phát triển mới tốt đẹp cho quan hệ hợp tác phát triển giữa 3 tỉnh, tạo tiền đề quan trọng để các tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Tiếp đó, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã có bài tham luận với chủ đề: "Tiềm năng, lợi thế, cơ hội phát triển và khả năng hợp tác, liên kết giữa Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh". Tham luận của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định: trong những năm qua, hoạt động liên kết vùng giữa 3 tỉnh ngày càng được quan tâm và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, việc khai thác tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội và hợp tác, phát triển liên kết vùng giữa 3 tỉnh vẫn còn có những khó khăn, hạn chế.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 5.

Các đại biểu dự hội nghị.

 Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: liên kết phát triển vùng là một nhiệm vụ trọng tâm trong các chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, của từng ngành, địa phương, đơn vị. Tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh cuối năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: "Hà Tĩnh phải cùng Nghệ An, Thanh Hóa tạo nên một cực tăng trưởng mới nổi của cả nước". Do đó, vấn đề liên kết, hợp tác phát triển giữa 3 tỉnh phải được đặt trong bối cảnh phát triển chung của cả nước và khu vực; phù hợp với định hướng phát triển quốc gia, quy hoạch phát triển vùng và các quy hoạch ngành quốc gia; phải phát huy được tiềm năng, lợi thế của mỗi tỉnh cho phát triển và cần thống nhất quan điểm: "Tỉnh có mạnh thì vùng mới mạnh và có cơ hội phát triển liên kết".

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 5.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày tham luận tại hội nghị.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề xuất đẩy mạnh liên kết giữa 3 tỉnh trên các lĩnh vực, gồm: liên kết phát triển nông nghiệp công nghệ cao; liên kết trong phát triển công nghiệp; liên kết trong phát triển du lịch; liên kết trong phát triển kinh tế biển; và liên kết trong phát triển kết cấu hạ tầng.

Về các giải pháp, đồng chí Đỗ Minh Tuấn cho rằng: 3 tỉnh cần phải tạo ra một cơ chế liên kết chặt chẽ, nhịp nhàng và hiệu quả, trọng tâm là cơ chế liên kết giữa các tỉnh để huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển. 3 tỉnh phải cùng nhau phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương và liên kết với các tỉnh, thành phố khác để tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, huy động tối đa các nguồn lực để thực hiện các chương trình, dự án đầu tư mang tính liên kết vùng và để phát triển các ngành, lĩnh vực mũi nhọn của 3 tỉnh, tránh sự cạnh tranh trực tiếp giữa các tỉnh trong việc thu hút đầu tư. Đồng thời, cần nghiên cứu, phối hợp đề xuất một số chính sách nhằm phát huy thế mạnh của các địa phương. Ngoài ra, cần đẩy mạnh liên kết trong việc đầu tư xây dựng các cơ sở giáo dục đại học, đào tạo nguồn nhân lực nhằm phát huy thế mạnh của các cơ sở đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của từng địa phương. Bên cạnh đó, các địa phương cần phối hợp trong việc thu hút và sử dụng nguồn lao động của nhau, nhất là lao động vào làm việc trong khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 6.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trình bày tham luận tại hội nghị.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trình bày tham luận với chủ đề: "Tiềm năng, triển vọng liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh". Trên cơ sở phân tích tiềm năng, thế mạnh về du lịch của mỗi tỉnh và kết quả liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa 3 tỉnh Thanh Hoá - Nghệ An - Hà Tĩnh thời gian qua, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đề xuất một số hoạt động cụ thể nhằm tăng cường liên kết, hợp tác trên lĩnh vực này trong thời gian tới, như: Liên kết, hợp tác xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch của vùng; Liên kết, hợp tác xúc tiến, quảng bá du lịch; Liên kết, tăng cường phối hợp trong công tác quy hoạch, công tác quản lý nhà nước và phát triển nguồn nhân lực du lịch; và phối hợp xây dựng cơ chế, chính sách và thu hút nguồn lực đầu tư.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 7.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày tham luận tại hội nghị.

Trình bày tham luận với chủ đề: "Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới và tiềm năng, triển vọng liên kết, hợp tác phát triển sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ nông sản giữa 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh", đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề xuất một số giải pháp để phát huy tốt những tiềm năng, triển vọng trong liên kết, hợp tác phát triển sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ nông sản giữa 3 tỉnh.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 8.

Các đại biểu dự hội nghị.

Theo đó, cả 3 tỉnh cần cùng nhau phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để lập, triển khai Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, phù hợp với quy hoạch của 3 tỉnh và đảm bảo phát triển không gian ngành nông nghiệp 3 tỉnh có tính liên kết chặt chẽ; xây dựng được chuỗi cung ứng hàng hóa, liên kết thị trường giữa các địa phương theo nhóm hàng để tạo năng lực cạnh tranh cho kinh tế vùng; đẩy mạnh giao lưu, chia sẻ về phát triển sản xuất nông nghiệp giữa ngành nông nghiệp của 3 tỉnh; liên kết, hợp tác phát triển công nghiệp bảo quản, chế biến nông lâm thuỷ sản, khuyến khích phát triển công nghiệp chế biến tinh, sâu, chế biến công nghệ cao; ưu tiên nguồn lực cho hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản; tăng cường hợp tác trong phát triển dịch vụ logistics để giảm chi phí trong giá thành, tăng lợi thế cạnh tranh cho nông sản ba tỉnh.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 9.

Đồng chí Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh khẳng định: trong khu vực Bắc Trung Bộ thì 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh có nhiều đặc điểm tương đồng về địa lý, xã hội và nhân văn, tạo điều kiện thuận lợi trong liên kết, hợp tác để phát triển. Đặc biệt, trong bối cảnh có nhiều thời cơ và thách thức hiện nay, càng đặt ra nhu cầu liên kết hợp tác giữa các địa phương với nhau để khai thác, phát huy thế mạnh, hạn chế những điểm yếu, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phát triển của từng địa phương. Sự phát triển của mỗi tỉnh là sự phát triển chung của vùng và sự phát triển của vùng sẽ tạo động lực cho sự phát triển của mỗi địa phương.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 10.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị.

Các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và Hà Tĩnh nhấn mạnh quan điểm: "Muốn đi xa thì đi cùng nhau"; và đề xuất các nguyên tắc chung trong liên kết, hợp tác, là: phát triển kinh tế, xã hội phải gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, đặc biệt là bảo vệ môi trường sinh thái; hạn chế tối đa cạnh tranh trực tiếp, xung đột lợi ích; cần bổ trợ cho nhau, cùng nhau phát triển, hình thành tiểu vùng, cực tăng trưởng vững mạnh của nước; đồng thời đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất của mỗi tỉnh.

Đánh giá cao 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội nhấn mạnh: 3 tỉnh đều có vị trí chiến lược quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước, có truyền thống lịch sử, văn hóa, người dân cần cù, năng động trong lao động sản xuất. Trong những năm gần đây, Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Do vậy, việc 3 tỉnh đẩy mạnh liên kết, hợp tác sẽ tạo động lực mới, sức mạnh mới trong phát triển kinh tế xã hội ở vùng Bắc Trung Bộ.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 11.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội đề nghị: qua hội nghị này, lãnh đạo 3 tỉnh chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong phát triển kinh tế xã hội, phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh liên kết, kết nối hạ tầng; chia sẻ về thông tin, chuyển đổi số, liên kết, hợp tác phát triển nguồn nhân lực, y tế, giáo dục… Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội bày tỏ tin tưởng: với sự tăng cường hợp tác giữa 3 tỉnh, trong thời gian tới Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh sẽ có những bước phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và vững chắc hơn.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng khẳng định: Hội nghị trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển giữa 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh đã thành công tốt đẹp. Để việc liên kết, hợp tác, cùng phát triển giữa 3 tỉnh thực sự hiệu quả, 3 tỉnh sẽ phối hợp xây dựng Chương trình hợp tác và phát triển giai đoạn 2022 – 2025, nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, gắn với bảo đảm quốc phòng - an ninh, tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, phát huy vai trò của 3 địa phương là những cực tăng trưởng, địa bàn động lực phát triển của khu vực Bắc Trung Bộ, vùng duyên hải miền Trung và của cả nước.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 12.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: đây là lần đầu tiên Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh tổ chức hội nghị hợp tác quy mô cấp vùng và toàn diện trên các lĩnh vực. Thành công của hội nghị này sẽ tạo khí thế mới và tiền đề thuận lợi đưa quan hệ liên kết, hợp tác phát triển giữa 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh lên tầm cao mới, vì sự phồn vinh, thịnh vượng của mỗi địa phương và vì sự phát triển của khu vực Bắc Trung Bộ, vùng duyên hải miền Trung và của đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thống nhất với đề xuất của lãnh đạo 3 tỉnh là Hội nghị trao đổi kinh nghiệm, hợp tác phát triển giữa Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh sẽ được tổ chức thường niên, theo hình thức luân phiên. Đồng thời, trên cơ sở chương trình hợp tác chung giữa 3 tỉnh, các ngành, địa phương, đơn vị của 3 tỉnh sẽ cụ thể hóa thành các nội dung hợp tác, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế và yêu cầu nhiệm vụ của mỗi bên trong từng năm, từng giai đoạn./.


Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 7.8

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang tham quan Khu trưng bày gian hàng Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp 2023

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang tham quan Khu trưng bày gian hàng Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp 2023

19:53 , 01/10/2023

Sáng ngày 1/10, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã đến tham quan Khu trưng bày, giới thiệu các gian hàng ngày "Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2023"

Xét tôn vinh danh hiệu và khen thưởng cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2023

Xét tôn vinh danh hiệu và khen thưởng cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2023

19:50 , 01/10/2023

Sáng ngày 1/10, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Hội đồng xét tôn vinh danh hiệu và khen thưởng cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2023.

Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2023-2028

18:33 , 01/10/2023

Sáng ngày 1/10, Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Thăm hỏi, động viên gia đình có người bị thiệt mạng do đuối nước ở thị xã Nghi Sơn và các huyện Như Xuân, Bá Thước

Thăm hỏi, động viên gia đình có người bị thiệt mạng do đuối nước ở thị xã Nghi Sơn và các huyện Như Xuân, Bá Thước

19:59 , 30/09/2023

Sáng ngày 30/9, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với các gia đình có người thân bị thiệt mạng do đuối nước tại thị xã Nghi Sơn và các huyện Như Xuân, Bá Thước. Cùng đi có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và chính quyền địa phương có người bị thiệt mạng.

Phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn kỷ niệm 40 năm thành lập

Phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn kỷ niệm 40 năm thành lập

11:23 , 30/09/2023

Sáng 29/9, Ủy ban Nhân dân phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

21:24 , 29/09/2023

Sáng ngày 29/9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh tổ chức hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc các cấp trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023.

Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng tỉnh Thanh Hoá nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng tỉnh Thanh Hoá nhiệm kỳ 2023 - 2028

21:23 , 29/09/2023

Sáng 29/9, tại thành phố Sầm Sơn, Hội Điều dưỡng tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Kỳ họp thứ 13, Hội đồng Nhân dân huyện Vĩnh Lộc khoá XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp thứ 13, Hội đồng Nhân dân huyện Vĩnh Lộc khoá XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

21:20 , 29/09/2023

Chiều 29/9, Hội đồng Nhân dân huyện Vĩnh Lộc khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 13.

Tập huấn nghiệp vụ kê khai tài sản, thu nhập phục vụ công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023

Tập huấn nghiệp vụ kê khai tài sản, thu nhập phục vụ công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023

20:26 , 29/09/2023

Ngày 29/9/2023, Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã phối hợp với Cục Phòng chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ tổ chức tập huấn nghiệp vụ kê khai tài sản, thu nhập phục vụ công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023 cho đại diện lãnh đạo, cán bộ làm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực của các sở ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Thanh Hoá dự và chỉ đạo hội nghị.

Kỳ họp thứ 16 Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII

Kỳ họp thứ 16 Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII

20:16 , 29/09/2023

Chiều 29/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Hội đồng Nhân dân tỉnh đã tổ chức Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề) để thảo luận và quyết nghị một số nội dung về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.