ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh

(TTV) - Sáng 07/8, tại thành phố Sầm Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy 3 tỉnh: Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh phối hợp tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển giữa 3 địa phương. Đây là lần đầu tiên, 3 tỉnh tổ chức hội nghị hợp tác quy mô cấp vùng và toàn diện trên các lĩnh vực.

Đức Đồng – Hữu Đại – Xuân Trường

07/08/2022 20:59

Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An; Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH, UBMTTQ và các ban, sở, ngành 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhấn mạnh: Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là 3 tỉnh nằm ở vị trí chiến lược quan trọng của khu vực Bắc Trung Bộ, vùng duyên hải miền Trung và cả nước. Với nhiều điều kiện tương đồng về địa lý, văn hóa và lịch sử, trong suốt chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quân và dân 03 tỉnh đã chung lưng, đấu cật, kề vai, sát cánh cùng nhau vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ hy sinh, chiến đấu kiên cường, bất khuất, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần tô thắm những trang sử vàng vẻ vang của dân tộc. Trong những năm gần đây, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân 3 tỉnh đã phát huy tốt nội lực, sức lao động sáng tạo trong Nhân dân, khơi dậy được tiềm năng, lợi thế, tranh thủ các nguồn lực từ bên ngoài, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Nhắc lại tình cảm, sự quan tâm và kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời đối với 3 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cho rằng: để thực hiện được mong muốn của Người, bên cạnh việc phát huy những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế so sánh, với tinh thần "tự lực, tự cường", 3 tỉnh, Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh cần phải tăng cường, củng cố và nâng cao hơn nữa mối quan hệ liên kết, hợp tác, hội nhập sâu rộng, cùng phát triển.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng khẳng định: sự liên kết, hợp tác giữa 3 địa phương vừa có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển của mỗi tỉnh, vừa góp phần khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của mỗi địa phương đối với sự phát triển của khu vực Bắc Trung Bộ, vùng duyên hải miền Trung và của cả nước. Chính vì vậy, hội nghị trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển giữa 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh chính là cơ hội tốt để lãnh đạo các tỉnh trao đổi, làm rõ thêm những thành tích, kết quả, những hạn chế, tồn tại và chia sẻ những kinh nghiệm quý trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ở từng địa phương; qua đó tăng cường củng cố, bồi đắp và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác cùng phát triển trong thời gian tới; mở ra một giai đoạn phát triển mới tốt đẹp cho quan hệ hợp tác phát triển giữa 3 tỉnh, tạo tiền đề quan trọng để các tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Tiếp đó, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã có bài tham luận với chủ đề: "Tiềm năng, lợi thế, cơ hội phát triển và khả năng hợp tác, liên kết giữa Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh". Tham luận của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định: trong những năm qua, hoạt động liên kết vùng giữa 3 tỉnh ngày càng được quan tâm và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, việc khai thác tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội và hợp tác, phát triển liên kết vùng giữa 3 tỉnh vẫn còn có những khó khăn, hạn chế.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 5.

Các đại biểu dự hội nghị.

 Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: liên kết phát triển vùng là một nhiệm vụ trọng tâm trong các chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, của từng ngành, địa phương, đơn vị. Tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh cuối năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: "Hà Tĩnh phải cùng Nghệ An, Thanh Hóa tạo nên một cực tăng trưởng mới nổi của cả nước". Do đó, vấn đề liên kết, hợp tác phát triển giữa 3 tỉnh phải được đặt trong bối cảnh phát triển chung của cả nước và khu vực; phù hợp với định hướng phát triển quốc gia, quy hoạch phát triển vùng và các quy hoạch ngành quốc gia; phải phát huy được tiềm năng, lợi thế của mỗi tỉnh cho phát triển và cần thống nhất quan điểm: "Tỉnh có mạnh thì vùng mới mạnh và có cơ hội phát triển liên kết".

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 5.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày tham luận tại hội nghị.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề xuất đẩy mạnh liên kết giữa 3 tỉnh trên các lĩnh vực, gồm: liên kết phát triển nông nghiệp công nghệ cao; liên kết trong phát triển công nghiệp; liên kết trong phát triển du lịch; liên kết trong phát triển kinh tế biển; và liên kết trong phát triển kết cấu hạ tầng.

Về các giải pháp, đồng chí Đỗ Minh Tuấn cho rằng: 3 tỉnh cần phải tạo ra một cơ chế liên kết chặt chẽ, nhịp nhàng và hiệu quả, trọng tâm là cơ chế liên kết giữa các tỉnh để huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển. 3 tỉnh phải cùng nhau phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương và liên kết với các tỉnh, thành phố khác để tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, huy động tối đa các nguồn lực để thực hiện các chương trình, dự án đầu tư mang tính liên kết vùng và để phát triển các ngành, lĩnh vực mũi nhọn của 3 tỉnh, tránh sự cạnh tranh trực tiếp giữa các tỉnh trong việc thu hút đầu tư. Đồng thời, cần nghiên cứu, phối hợp đề xuất một số chính sách nhằm phát huy thế mạnh của các địa phương. Ngoài ra, cần đẩy mạnh liên kết trong việc đầu tư xây dựng các cơ sở giáo dục đại học, đào tạo nguồn nhân lực nhằm phát huy thế mạnh của các cơ sở đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của từng địa phương. Bên cạnh đó, các địa phương cần phối hợp trong việc thu hút và sử dụng nguồn lao động của nhau, nhất là lao động vào làm việc trong khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 6.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trình bày tham luận tại hội nghị.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trình bày tham luận với chủ đề: "Tiềm năng, triển vọng liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh". Trên cơ sở phân tích tiềm năng, thế mạnh về du lịch của mỗi tỉnh và kết quả liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa 3 tỉnh Thanh Hoá - Nghệ An - Hà Tĩnh thời gian qua, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đề xuất một số hoạt động cụ thể nhằm tăng cường liên kết, hợp tác trên lĩnh vực này trong thời gian tới, như: Liên kết, hợp tác xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch của vùng; Liên kết, hợp tác xúc tiến, quảng bá du lịch; Liên kết, tăng cường phối hợp trong công tác quy hoạch, công tác quản lý nhà nước và phát triển nguồn nhân lực du lịch; và phối hợp xây dựng cơ chế, chính sách và thu hút nguồn lực đầu tư.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 7.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày tham luận tại hội nghị.

Trình bày tham luận với chủ đề: "Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới và tiềm năng, triển vọng liên kết, hợp tác phát triển sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ nông sản giữa 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh", đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề xuất một số giải pháp để phát huy tốt những tiềm năng, triển vọng trong liên kết, hợp tác phát triển sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ nông sản giữa 3 tỉnh.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 8.

Các đại biểu dự hội nghị.

Theo đó, cả 3 tỉnh cần cùng nhau phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để lập, triển khai Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, phù hợp với quy hoạch của 3 tỉnh và đảm bảo phát triển không gian ngành nông nghiệp 3 tỉnh có tính liên kết chặt chẽ; xây dựng được chuỗi cung ứng hàng hóa, liên kết thị trường giữa các địa phương theo nhóm hàng để tạo năng lực cạnh tranh cho kinh tế vùng; đẩy mạnh giao lưu, chia sẻ về phát triển sản xuất nông nghiệp giữa ngành nông nghiệp của 3 tỉnh; liên kết, hợp tác phát triển công nghiệp bảo quản, chế biến nông lâm thuỷ sản, khuyến khích phát triển công nghiệp chế biến tinh, sâu, chế biến công nghệ cao; ưu tiên nguồn lực cho hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản; tăng cường hợp tác trong phát triển dịch vụ logistics để giảm chi phí trong giá thành, tăng lợi thế cạnh tranh cho nông sản ba tỉnh.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 9.

Đồng chí Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh khẳng định: trong khu vực Bắc Trung Bộ thì 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh có nhiều đặc điểm tương đồng về địa lý, xã hội và nhân văn, tạo điều kiện thuận lợi trong liên kết, hợp tác để phát triển. Đặc biệt, trong bối cảnh có nhiều thời cơ và thách thức hiện nay, càng đặt ra nhu cầu liên kết hợp tác giữa các địa phương với nhau để khai thác, phát huy thế mạnh, hạn chế những điểm yếu, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phát triển của từng địa phương. Sự phát triển của mỗi tỉnh là sự phát triển chung của vùng và sự phát triển của vùng sẽ tạo động lực cho sự phát triển của mỗi địa phương.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 10.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị.

Các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và Hà Tĩnh nhấn mạnh quan điểm: "Muốn đi xa thì đi cùng nhau"; và đề xuất các nguyên tắc chung trong liên kết, hợp tác, là: phát triển kinh tế, xã hội phải gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, đặc biệt là bảo vệ môi trường sinh thái; hạn chế tối đa cạnh tranh trực tiếp, xung đột lợi ích; cần bổ trợ cho nhau, cùng nhau phát triển, hình thành tiểu vùng, cực tăng trưởng vững mạnh của nước; đồng thời đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất của mỗi tỉnh.

Đánh giá cao 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội nhấn mạnh: 3 tỉnh đều có vị trí chiến lược quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước, có truyền thống lịch sử, văn hóa, người dân cần cù, năng động trong lao động sản xuất. Trong những năm gần đây, Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Do vậy, việc 3 tỉnh đẩy mạnh liên kết, hợp tác sẽ tạo động lực mới, sức mạnh mới trong phát triển kinh tế xã hội ở vùng Bắc Trung Bộ.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 11.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội đề nghị: qua hội nghị này, lãnh đạo 3 tỉnh chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong phát triển kinh tế xã hội, phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh liên kết, kết nối hạ tầng; chia sẻ về thông tin, chuyển đổi số, liên kết, hợp tác phát triển nguồn nhân lực, y tế, giáo dục… Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội bày tỏ tin tưởng: với sự tăng cường hợp tác giữa 3 tỉnh, trong thời gian tới Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh sẽ có những bước phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và vững chắc hơn.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng khẳng định: Hội nghị trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển giữa 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh đã thành công tốt đẹp. Để việc liên kết, hợp tác, cùng phát triển giữa 3 tỉnh thực sự hiệu quả, 3 tỉnh sẽ phối hợp xây dựng Chương trình hợp tác và phát triển giai đoạn 2022 – 2025, nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, gắn với bảo đảm quốc phòng - an ninh, tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, phát huy vai trò của 3 địa phương là những cực tăng trưởng, địa bàn động lực phát triển của khu vực Bắc Trung Bộ, vùng duyên hải miền Trung và của cả nước.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh - Ảnh 12.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: đây là lần đầu tiên Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh tổ chức hội nghị hợp tác quy mô cấp vùng và toàn diện trên các lĩnh vực. Thành công của hội nghị này sẽ tạo khí thế mới và tiền đề thuận lợi đưa quan hệ liên kết, hợp tác phát triển giữa 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh lên tầm cao mới, vì sự phồn vinh, thịnh vượng của mỗi địa phương và vì sự phát triển của khu vực Bắc Trung Bộ, vùng duyên hải miền Trung và của đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thống nhất với đề xuất của lãnh đạo 3 tỉnh là Hội nghị trao đổi kinh nghiệm, hợp tác phát triển giữa Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh sẽ được tổ chức thường niên, theo hình thức luân phiên. Đồng thời, trên cơ sở chương trình hợp tác chung giữa 3 tỉnh, các ngành, địa phương, đơn vị của 3 tỉnh sẽ cụ thể hóa thành các nội dung hợp tác, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế và yêu cầu nhiệm vụ của mỗi bên trong từng năm, từng giai đoạn./.


Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 7.8
Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên tiếp xúc cử tri tại huyện Quan Sơn

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên tiếp xúc cử tri tại huyện Quan Sơn

21:31 , 23/09/2022

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, sáng 23/9, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá và bà Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Quan Hóa đã tiếp xúc với cử tri huyện Quan Sơn.

Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, niềm tự hào, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thanh Hóa

Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, niềm tự hào, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thanh Hóa

21:03 , 23/09/2022

Sáng 23/9, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, lãnh đạo, quản lý các cấp, với chuyên đề: "Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển Thanh Hoá giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022

Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022

20:40 , 23/09/2022

Sáng 23/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong kỷ nguyên mới gắn với thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII”. Tham dự diễn đàn tại điểm cầu UBND tỉnh Thanh Hóa có Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang; đại diện các sở ngành và các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Thông báo về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa

Thông báo về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa

00:29 , 23/09/2022

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa thông báo lịch tiếp xúc cử tri của các Đại biểu Quốc hội ngày 23/9/2022. Nội dung cụ thể như sau:

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVI

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVI

00:19 , 23/09/2022

Chiều ngày 22/9, tại thành phố Thanh Hóa, Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) phối hợp với Sở Công thương tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVI, năm 2022.

UBND tỉnh nghe dự thảo Đề án về Giải phóng mặt bằng và xây dựng khu tái định cư tại Khu Kinh tế Nghi Sơn

UBND tỉnh nghe dự thảo Đề án về Giải phóng mặt bằng và xây dựng khu tái định cư tại Khu Kinh tế Nghi Sơn

00:00 , 23/09/2022

Chiều ngày 22/9, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị để xem xét, thảo luận về dự thảo Đề án “Giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng các khu tái định cư và giải phóng mặt bằng các khu công nghiệp trong Khu kinh tế Nghi Sơn”. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh, đại diện các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND thị xã Nghi Sơn.

Giám sát việc xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội

Giám sát việc xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội

23:45 , 22/09/2022

Sáng ngày 22/9, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa do đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ giai đoạn 2020 - 2022 tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên
tiếp xúc cử tri tại huyện Mường Lát

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên tiếp xúc cử tri tại huyện Mường Lát

23:28 , 22/09/2022

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, chiều ngày 22/9, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá và đại biểu Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Quan Hóa đã tiếp xúc với cử tri huyện Mường Lát. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các ban, sở ngành cấp tỉnh và huyện Mường Lát.

Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022

Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022

23:04 , 22/09/2022

Chiều 22/9, tại Trung tâm Triển lãm Hội chợ, quảng cáo tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Bộ Công thương; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động ngành công thương Khu vực phía Bắc năm 2022; đại diện lãnh đạo Sở công thương 28 tỉnh, thành Khu vực phía Bắc.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp tháng 9

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp tháng 9

22:45 , 22/09/2022

Chiều ngày 22/9, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 9, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.