ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đẩy mạnh phát triển đoàn viên công đoàn

Xác định phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức công đoàn, các cấp công đoàn trong tỉnh đang đẩy mạnh vận động người sử dụng lao động và người lao động thành lập tổ chức công đoàn. Công đoàn Thanh Hóa quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển mới 16.000 đoàn viên công đoàn trong năm 2024.

Lê Quỳnh – Quốc Cường – Văn Tráng

28/04/2024 09:49

Với phương châm "Ở đâu có người lao động, ở đó có tổ chức công đoàn", các cấp công đoàn Thanh Hóa đã không ngừng đổi mới phương pháp tuyên truyền, vận động, thu hút đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở. 

Đẩy mạnh phát triển đoàn viên công đoàn- Ảnh 1.

Nhiều phong trào, hoạt động của tổ chức công đoàn về chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động đã tạo niềm tin, thu hút người lao động tham gia vào tổ chức công đoàn. Tính đến ngày 31/3/2024, Thanh Hóa có hơn 332.000 đoàn viên với 3.744 công đoàn cơ sở.

Đẩy mạnh phát triển đoàn viên công đoàn- Ảnh 2.

Ông Bùi Văn Viết, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Minh Quý

Ông Bùi Văn Viết, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Minh Quý cho biết: "Sau khi nhận quyết định thành lập của Liên đoàn lao động huyện thì chúng tôi nhận thấy rằng đó là yếu tố tích cực, kết nối các đoàn viên và được sự hỗ trợ của công đoàn, ban giám đốc công ty sẽ đồng hành cùng tổ chức công đoàn để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cho đoàn viên trong công ty."

Năm 2024, Công đoàn Thanh Hóa đặt mục tiêu phát triển mới 16.000 đoàn viên. Đây là mục tiêu không hề dễ dàng, nhất là trong bối cảnh số doanh nghiệp đăng ký mới trên địa bàn tỉnh chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ; hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp cầm chừng, chưa có dấu hiệu mở rộng phát triển; thêm vào đó, nhiều lao động lại có xu hướng dịch chuyển việc làm từ khu vực chính thức sang khu vực phi chính thức…

Đẩy mạnh phát triển đoàn viên công đoàn- Ảnh 3.

Ông Lê Chung Văn, Trưởng Ban Tổ chức, Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá

Ông Lê Chung Văn, Trưởng Ban Tổ chức, Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá cho biết, Liên đoàn lao động cho biết, tỉnh tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo đối với các cấp công đoàn trong tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở, các cấp công đoàn phải rà soát, khảo sát những doanh nghiệp, đơn vị, đặc biệt là lực lượng lao động trên địa bàn để tổ chức triển khai thực hiện; tập trung nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở, tổ chức các hoạt động phong trào, đặc biệt là chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; tập trung đổi mới phương thức hoạt động cho công đoàn các cấp để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.

Đẩy mạnh phát triển đoàn viên công đoàn- Ảnh 4.

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở, các cấp công đoàn trong tỉnh đang tiếp tục tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trình độ, năng lực hoạt động thực tiễn; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trong tình hình mới. Qua đó, vừa chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; vừa đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần nâng cao vị thế, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quý 1, tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm hơn 82% số vụ

Quý 1, tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm hơn 82% số vụ

18:32 , 20/05/2024

Theo tổng hợp của lực lượng chức năng Thanh Hoá, quý I/2024 tai nạn giao thông trên địa bàn liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm tới trên 82,1% số vụ, 89,8% số người chết và 97,7% số người bị thương.

Vĩnh Lộc phấn đấu hoàn thành chuyển đối số cấp huyện năm 2025

Vĩnh Lộc phấn đấu hoàn thành chuyển đối số cấp huyện năm 2025

18:15 , 20/05/2024

Nhanh chóng khắc phục những hạn chế, bất cập và phát huy tối đa những kinh nghiệm đã triển khai hiệu quả trong việc chuyển đổi số cấp xã, huyện Vĩnh Lộc đang nỗ lực thực hiện mục tiêu hoàn thành chuyển đổi số cấp huyện vào năm 2025.

Thăm hỏi, động viên các gia đình có công nhân bị thiệt mạng khi đang thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên

Thăm hỏi, động viên các gia đình có công nhân bị thiệt mạng khi đang thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên

17:18 , 20/05/2024

Chiều ngày 19/5, đoàn công tác của tỉnh Phú Yên gồm Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh uỷ Phú Yên cùng với lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã đến động viên, chia buồn với các gia đình có công nhân bị nạn khi đang thi công tại gói thầu XL02 dự án thành phần đoạn Chí Thạnh - Vân Phong thuộc công trình xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/5, ngày 21/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/5, ngày 21/5/2024

14:00 , 20/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/5, ngày 21/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa, cục bộ có mưa to và dông.

Thông báo chiêu sinh "Học kỳ trong quân đội" năm 2024

Thông báo chiêu sinh "Học kỳ trong quân đội" năm 2024

12:10 , 20/05/2024

Được sự đồng ý của Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp cùng Sư đoàn bộ binh 341 tổ chức Chương trình “Học kỳ trong quân đội” Thanh Hóa 2024.

Chùa Hưng Phúc tổ chức Đại lễ Phật đản

Chùa Hưng Phúc tổ chức Đại lễ Phật đản

11:06 , 20/05/2024

Tối 19/5, chùa Hưng Phúc, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024. Dự buổi lễ có đại diện một số sở ngành cấp tỉnh và đông đảo tăng ni, phật tử.

Nhiều vi phạm trật tự giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy

Nhiều vi phạm trật tự giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy

10:06 , 20/05/2024

Thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng, mở nhiều đợt cao điểm, chuyên đề tổng kiểm tra, xử lý người đi mô tô, xe gắn máy vi phạm quy định về trật tự giao thông. Tuy nhiên, đến nay, các vi phạm liên quan đến người đi mô tô, xe gắn máy vẫn chưa được kiểm soát. Nhiều vụ tai nạn do người đi mô tô xe máy thiếu ý thức chấp hành pháp luật giao thông.

Thông báo nội dung hợp đồng trước khi thực hiện vận chuyển hành khách

Thông báo nội dung hợp đồng trước khi thực hiện vận chuyển hành khách

09:48 , 20/05/2024

Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa vừa có văn bản số 2667 yêu cầu các các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, du lịch tiếp tục thực hiện cung cấp và thông báo nội dung của hợp đồng trước khi vận chuyển hành khách.

Đảm bảo an toàn giao thông  đường thủy trong mùa mưa bão

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão

09:41 , 20/05/2024

Để đảm bảo hoạt động đường thủy, chủ động phòng ngừa nguy cơ xảy ra dông lốc, mưa đá bất ngờ gây thiệt hại về người và tài sản, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa có văn bản đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố, các Sở, ngành, đơn vị…

Từ nay đến tháng 8, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới

Từ nay đến tháng 8, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới

09:23 , 20/05/2024

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, từ nay đến tháng 8/2024, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 1 cơn đổ bộ vào đất liền.