ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn

Những tháng đầu năm 2024, hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận sự phục hồi và tăng trưởng tích cực. Số lượng đơn hàng tăng, thị trường tiêu thụ được mở rộng, là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Thanh Thảo – Đức Anh – Thanh Sơn

21/05/2024 09:57

Những ngày này, không khí lao động tại làng nghề sản xuất nước mắm Do Xuyên – Ba Làng, thị xã Nghi Sơn rất khẩn trương nhộn nhịp. Thời điểm này, lượng đơn hàng của nhiều đơn vị đã tăng khoảng 20% - 30% so với cùng kỳ năm trước. Đó là bởi các doanh nghiệp của làng nghề chủ động đầu tư ứng dụng công nghệ và cải tiến mẫu mã; nhiều sản phẩm đã được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, đạt chứng nhận OCOP và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Ông Nguyễn Văn Tuyến, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến hải sản Ba Làng tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Lượng đơn hàng hiện tại tăng 30%. Để đẩy mạnh tiêu thụ, công ty thực hiện các chiến dịch maketting, đẩy mạnh thương hiệu, chất lượng, kết nối với đoàn du lịch về tỉnh Thanh Hoá, qua đó mọi người biết đến các sản phẩm của công ty".

Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn- Ảnh 1.

Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn- Ảnh 2.

Ông Dương Văn Tác, chủ cơ sở sản xuất nước mắm Tác Huy, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Các sản phẩm tăng thị trường nhanh. Năm nay chúng tôi phấn đấu tăng trưởng 100%, tức là gấp đôi năm ngoái và thúc đẩy quảng bá thị trường, nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu cho bà con nhân dân".

Tỉnh Thanh Hoá hiện có 116 làng nghề công nghiệp tiểu thủ công nghiệp với hàng nghìn cơ sở sản xuất kinh doanh ngành nghề nông thôn đang hoạt động. Từ đầu năm đến nay, các đơn vị đã chủ động ứng dụng công nghệ trong các khâu sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP. Đồng thời cải tiến mẫu mã, đa dạng hóa sản phẩm gắn với việc xây dựng thương hiệu, mở rộng các kênh phân phối bán hàng qua sàn thương mại điện tử. Nhờ vậy, sản phẩm làng nghề truyền thống ngày càng tiêu thụ ổn định, nhất là các sản phẩm OCOP.

Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn- Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thanh Hà, Chủ cơ sở sản xuất rượu sim rừng Bảo An, tỉnh Thanh Hoá, cho biết:"Từ đầu năm đến nay, sản lượng tiêu thụ tăng khoảng 50%. Chúng tôi thường xuyên nghiên cứu dòng sản phẩm để thúc đẩy thị trường, sử dụng nền tảng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng nhanh nhất".

Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn- Ảnh 4.

Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn- Ảnh 5.

Ông Hoàng Văn Nam, Giám đốc công ty TNHH Hoàng Thảo Mộc, tỉnh Thanh Hoá

Ông Hoàng Văn NamGiám đốc công ty TNHH Hoàng Thảo Mộc, tỉnh Thanh Hoá, cho biết: "Lượng tiêu thụ đầu năm nay tăng gần 2 lần so với năm ngoái. Năm nay. chúng tôi cũng mở rộng quy mô hơn về số lượng cửa hàng, đặc biệt giai đoạn mùa hè này tập trung xúc tiến vào điểm du lịch để gia tăng tiêu thụ sản phẩm".

Những kết quả này thêm một lần nữa khẳng định: địa phương nào, doanh nghiệp nào chủ động hấp thụ các chính sách khuyến công, trợ lực cho phát triển thì đơn vị ấy nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường bằng các sản phẩm chất lượng, được người tiêu dùng ưa chuộng. Hơn nữa, sự phát triển của hoạt động tiểu thủ công nghiệp ngành nghề nông thôn trên địa bàn tỉnh sẽ góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện tốt mục tiêu tăng trưởng công nghiệp đạt 14,9% trở lên trong năm 2024 này.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
BVBank khai trương hoạt động đơn vị thứ 2 tại Thanh Hoá

BVBank khai trương hoạt động đơn vị thứ 2 tại Thanh Hoá

11:20 , 15/06/2024

Ngày 14/6, tại thành phố Thanh Hoá, Ngân hàng Bản Việt - BVBank đã khai trương đơn vị thứ hai tại tỉnh Thanh Hóa – BVBank Lam Sơn, nâng tổng số điểm kinh doanh toàn hệ thống lên 126 đơn vị tại 33 tỉnh thành trên cả nước.

Huyện Triệu Sơn chủ động phòng ngừa bệnh dại

Huyện Triệu Sơn chủ động phòng ngừa bệnh dại

08:22 , 15/06/2024

Thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi để bệnh dại bùng phát. Kinh nghiệm ở nhiều nơi cho thấy, chỉ khi quản lý tốt đàn vật nuôi chó, mèo, tuân thủ nghiêm các quy định về tiêm vắc xin; tuyên truyền kiến thức đầy đủ cho người dân thì mới có thể chủ động phòng ngừa bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm này. Ghi nhận của phóng viên TTV tại huyện Triệu Sơn.

Doanh nghiệp nỗ lực phát triển sản xuất

Doanh nghiệp nỗ lực phát triển sản xuất

06:45 , 15/06/2024

Sau dịch Covid-19 và khủng hoảng kinh tế thế giới, doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã trải qua một thời gian dài hoạt động cầm chừng do phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Với quan điểm kiên trì bám trụ, tranh thủ mọi thời cơ, nhiều doanh nghiệp đã vượt qua được khủng hoảng, hoặc vẫn duy trì tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh.

5 tháng năm 2024 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD

5 tháng năm 2024 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD

06:34 , 15/06/2024

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, 5 tháng năm 2024, xuất khẩu tôm cả nước đã đạt 1,3 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2023.

Tập huấn nghiệp vụ công tác giảm nghèo đa chiều, giai đoạn 2021 - 2025

Tập huấn nghiệp vụ công tác giảm nghèo đa chiều, giai đoạn 2021 - 2025

23:08 , 14/06/2024

Sáng 14/6, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ và tuyên truyền viên về công tác giảm nghèo đa chiều, giai đoạn 2021 – 2025.

Huyện Như Thanh nhân rộng mô hình thanh niên phát triển kinh tế

Huyện Như Thanh nhân rộng mô hình thanh niên phát triển kinh tế

08:52 , 14/06/2024

Hiện nay, trên địa bàn huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa có hơn 70 mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ, mỗi năm cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên. Các mô hình này đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương và góp phần cổ vũ, động viên tinh thần khởi nghiệp, làm giàu chính đáng trong đoàn viên, thanh niên.

6 tháng, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp Thanh Hoá đạt 3,4%

6 tháng, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp Thanh Hoá đạt 3,4%

08:38 , 14/06/2024

6 tháng đầu năm 2024, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã triển khai thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ trong điều kiện khá thuận lợi, không xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và bà con nông dân, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có bước phát triển và đạt kết quả khá.

Xuất khẩu điện thoại và linh kiện tăng 50% trong tháng 5

Xuất khẩu điện thoại và linh kiện tăng 50% trong tháng 5

08:48 , 13/06/2024

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, xuất khẩu mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện trong tháng 5 tăng trưởng mạnh nhất với hơn 4,4 tỷ USD, tăng 50,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu gỗ còn nhiều khó khăn

Xuất khẩu gỗ còn nhiều khó khăn

08:44 , 13/06/2024

Mặc dù 5 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ thu về 6,1 tỷ USD, nhưng ngành gỗ Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới.

Dự báo 6 tháng, xuất khẩu thủy sản thu về 4,4 tỷ USD

Dự báo 6 tháng, xuất khẩu thủy sản thu về 4,4 tỷ USD

08:40 , 13/06/2024

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam dự báo, xuất khẩu thủy sản nửa đầu năm 2024 đạt 4,4 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2023.