ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đẩy nhanh tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3

Sáng ngày 28/1, tại tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo 9 tỉnh thuộc địa bàn các dự án Đường dây 500kV mạch 3, đoạn từ huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đến Phố Nối, tỉnh Hưng Yên về tình hình thực hiện các dự án.

Đức Đồng - Hồng Thư - Xuân Trường

28/01/2024 19:27

Cùng dự buổi làm việc tại điểm cầu Thanh Hóa các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công thương; Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan, Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo Tập đoàn Điện lực EVN, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ngành, địa phương liên quan của tỉnh.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ thi công dự án đường dây 500 kV mạch 3 tuyến Nam Định - Thanh Hóa thuộc địa phận xã Hà Hải (Hà Trung)

Trước đó, vào chiều ngày 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra thực địa tình hình thi công các dự án tại 4 tỉnh là Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hóa. Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành và đưa vào hoạt động các dự án vào cuối tháng 6/2024. Do vậy, cần phải phát huy sức mạnh tổng hợp của Trung ương, của chủ đầu tư và các địa phương, tập trung tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công các dự án, với tinh thần "chỉ bàn làm, không bàn lùi"; tất cả vì công trình trọng điểm của quốc gia.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng quà động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân đang thi công dự án

Thủ tướng ân cần thăm hỏi, tặng quà, động viên đội ngũ cán bộ kỹ thuật, tư vấn giám sát và công nhân trực tiếp lao động tại công trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, hăng hái thi đua lao động với tinh thần "vượt nắng thắng mưa", thi công "3 ca 4 kíp"; đề nghị chủ đầu tư và các đơn vị, địa phương liên quan hết sức chú ý đến công tác đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ thiết bị và nguyên vật liệu tại công trường; chăm lo đời sống cho người lao động phải trực làm việc trong dịp Tết Nguyên đán.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tại hội nghị, các dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn từ Quảng Trạch đến Phố Nối gồm 4 dự án thành phần; có tổng chiều dài khoảng 519 km với 1.179 vị trí móng cột; tổng mức đầu tư khoảng 22.000 tỷ đồng. Dự án đi qua địa bàn 211 xã, phường của 43 huyện, thị xã thuộc 9 tỉnh; do Tổng Công ty truyền tải điện làm chủ đầu tư. Đến thời điểm này, các dự án đã hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư theo quy định của Pháp luật. Trong đó, dự án đường dây 500 kV Nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình 1 - Thanh Hóa được khởi công sớm nhất, từ tháng 10/2023, các dự án còn lại được khởi công đồng loạt ngày 18/1/2024.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 4.

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 2 dự án thành phần đi qua, với chiều dài tuyến, số vị trí móng cột và diện tích phải giải phóng mặt bằng lớn nhất. Trong đó, dự án đường dây 500kV từ Nhà máy Nhiệt điện Nam Định 1 - Thanh Hóa có chiều dài 56,4 km, gồm 133 vị trí móng cột, trên địa bàn 6 huyện: Nga Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Yên Định và Thiệu Hóa; diện tích thu hồi móng cột là 11,7ha, diện tích bị ảnh hưởng trong hành lang tuyến phải bồi thường, hỗ trợ là 5,4ha; có 54 hộ có đất ở, nhà ở thuộc diện tái định cư. Đến hết ngày 27/01/2024, tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành vận động nhân dân bàn giao mặt bằng toàn bộ 133/133 vị trí móng cột cho chủ đầu tư tiến hành thi công, đạt 100%, vượt tiến độ hơn 1 tháng so với cam kết của tỉnh với Chính phủ và chủ đầu tư. Phần hành lang tuyến, chủ đầu tư đã hoàn thành việc đo đạc bản đồ, đã được Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm duyệt trích đo đối với 132/132 khoảng cột. Hiện nay, chủ đầu tư đang tiến hành bàn giao hồ sơ trích đo để thực hiện thủ tục kiểm kê, xây dựng Phương án giải phóng mặt bằng phần hành lang tuyến. UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, đơn vị thi công trong quá trình kiểm kê, sớm vận động nhân dân thống nhất cho thi công kéo dây trước và thực hiện các thủ tục về giải phóng mặt bằng sau.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 5.
Đẩy nhanh tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 6.
Đẩy nhanh tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 7.
Đẩy nhanh tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 8.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự án 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa qua địa bàn tỉnh có chiều dài khoảng 74,6 km, gồm 168 vị trí móng cột tại các huyện: Nông Cống, Như Thanh, Thiệu Hóa, Triệu Sơn, Đông Sơn và thị xã Nghi Sơn; diện tích thu hồi móng cột là 28,7ha, diện tích bị ảnh hưởng trong hành lang tuyến phải bồi thường, hỗ trợ là 63,5ha; có 37 hộ có đất ở, nhà ở thuộc diện tái định cư. Đến hết ngày 27/01/2024, chủ đầu tư đã bàn giao mốc và các địa phương đã tổ chức kiểm đếm 166/168 vị trí móng cột; 02 vị trí móng cột còn lại đang thực hiện vi chỉnh để tránh khu di tích Phủ Vạn, huyện Triệu Sơn; đã vận động bàn giao được 66/168 vị trí móng cột để thi công. Phần hành lang tuyến, chủ đầu tư đã hoàn thành việc đo đạc và được Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm duyệt trích đo đối với 165/167 khoảng cột.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 9.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về tình hình, tiến độ triển khai các dự án đường dây 500kV đoạn qua địa bàn tỉnh, trong đó đi sâu vào những phần việc thuộc thẩm quyền của tỉnh; đồng thời, khẳng định tinh thần quyết tâm cao của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, cũng như cấp ủy, chính quyền các địa phương thuộc phạm vi dự án; phấn đấu hoàn thành bàn giao toàn bộ vị trí móng cọc trong tháng 2, bàn giao hành lang tuyến trong tháng 3/2024. Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cũng cam kết Thanh Hóa sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án, sẵn sàng hỗ trợ nhân lực và phương tiện tham gia thi công nếu yêu cầu, tất cả vì mục tiêu đẩy nhanh tiến độ chung của dự án, phấn đấu hoàn thành, đưa vào vận hành trước ngày 30/6/2024.

Tại cuộc họp trực tuyến, lãnh đạo EVN, Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia và lãnh đạo các địa phương đánh giá, làm rõ hơn về tình hình, kết quả triển khai thực hiện các dự án; kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, Ngành xem xét, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về thủ tục pháp lý để thực hiện thủ tục chuyển đổi đất rừng, phục vụ công tác giải phóng mặt bằng; đề nghị Thủ tướng giao UBND các tỉnh quyết định chủ trương về tác động vào rừng để làm đường tạm, các công trình tạm phục vụ thi công.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 10.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: việc đảm bảo nguồn điện có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ tác động trực tiếp đến hoạt động phát triển kinh tế xã hội, đời sống dân sinh, mà còn liên quan đến uy tín của đất nước, nhất là trong hoạt động thu hút đầu tư. Thủ tướng cho biết: hiện nay, tổng nguồn cung điện năng của cả nước đạt công suất khoảng 75 nghìn MW, trong khi đó tổng nhu cầu sử dụng điện mới chỉ khoảng 50 nghìn MW. Thế nhưng, trong năm 2023, vẫn xảy ra tình trạng thiếu điện cục bộ, bên cạnh nguyên nhân do việc điều hành chưa tốt, còn có nguyên nhân do hạ tầng truyền tải điện chưa đáp ứng tốt yêu cầu thực tế. Do vậy, cùng với việc không để lặp lại những khuyết điểm trong công tác điều hành điện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, thì cần phải đẩy nhanh việc đầu tư nâng cấp, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng truyền tải điện quốc gia. Trong đó, các dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn Quảng Trạch đi Phố Nội là những dự án trọng điểm quốc gia, cấp bách, có quy mô tương đối lớn, đi qua nhiều địa phương, có vai trò quan trọng đối với an ninh năng lượng quốc gia, góp phần không để lặp lại tình trạng thiếu điệu cục bộ năm 2023, nhất là đối với khu vực miền Bắc. Theo Thủ tướng, dự án này đáng lẽ phải được khởi công từ nhiều năm trước, nhưng do những nguyên nhân khách quan và chủ quan, đến nay chúng ta mới khởi công được, do vậy cần phải quyết tâm, quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian thi công để công trình sớm hoàn thành, đưa vào vận hành, khai thác. Nhắc lại việc cách đây 30 năm, Việt Nam triển khai xây dựng đường dây tải điện 500KV mạch 1 với chiều dài hơn 1500km, thời gian hoàn thành trong 2 năm, khi đó điều kiện đất nước còn khó khăn, công nghệ lạc hậu, thì nay chúng ta thi công dự án mạch 3 với chiều dài chỉ bằng 1/3 so với dự án mạch 1, trong khi đã có kinh nghiệm và điều kiện tốt hơn, công nghệ tiên tiến hơn, nên phải rút ngắn thời gian thực hiện chỉ còn bằng 1/4 so với dự án mạch 1, quyết tâm hoàn thành trước ngày 30/6/2024.

Để đạt mục tiêu này, Thủ tướng nêu lên 6 quan điểm chỉ đạo chung, trong đó nhấn mạnh:

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu đảm bảo tiến độ, nâng cao chất lượng dự án, bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh môi trường, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc, không để ảnh hưởng tới người dân, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm. Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan giao ban hàng tháng để kiểm điểm, thúc đẩy tiến độ dự án; Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trực tiếp chỉ đạo xử lý các vấn đề liên quan tới sử dụng đất rừng và sửa đổi Nghị định 156 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp, tạo điều kiện để các địa phương hoàn thực hiện thủ tục chuyển đổi diện tích đất rừng phục vụ thi công dự án.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 11.

Các điểm cầu dự hội nghị

Đối với các vấn đề cụ thể, theo Thủ tướng, để xây dựng đường dây, có 5 phần việc cơ bản gồm: giải phóng mặt bằng; công tác hậu cần, bảo đảm hành lang tuyến; đào hố, xây dựng móng cột; dựng cột; kéo dây. Thủ tướng yêu cầu, cần đổi mới cách làm theo hướng phối hợp chặt chẽ giữa các chủ thể liên quan; đồng thời phân định rõ những việc mà các doanh nghiệp ở địa phương có thể tham gia hoặc hỗ trợ một phần, như giải phóng mặt bằng, tạo không gian thi công, xây dựng đường hậu cần, đào hố móng, đúc móng theo thiết kế; những việc cần chuyên môn cao hơn thì Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia phải đóng vai trò chủ công hoặc làm 100%, như dựng cột, kéo dây.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và Tập đoàn Điện lực phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương và các đơn vị liên quan huy động tối đa nhân lực, vật lực, trong đó có lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư tại chỗ; nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ hiện đại, thi công "3 ca, 4 kíp", "vượt nắng, thắng mưa", "làm việc xuyên lễ, xuyên Tết", "ăn tranh thủ ngủ khẩn trương"; chủ động sẵn sàng ứng phó với những tác động bất thường từ bên ngoài tác động đến quá trình thi công như thời tiết, thiên tai, môi trường…; kịp thời tháo gỡ các vướng mắc phát sinh về pháp lý.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương khẩn trương hoàn thành bàn giao mặt bằng cho dự án; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn thi công tại khu vực dự án; đền bù thoả đáng đúng pháp luật cho người dân đã nhường đất cho dự án; phát động nhân dân địa phương tham gia các công đoạn, phần việc liên quan.

Thủ tướng phân tích một số bài học trong quá trình triển khai dự án, đồng thời nhấn mạnh:

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Thủ tướng đồng tình và hoan nghênh sáng kiến của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam về việc phối hợp với EVN và các đơn vị liên quan phát động đợt thi đua cao điểm từ nay đến tháng 6/2024 trên công trường xây dựng các dự án đường dây 500kV mạch 3, tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm hăng hái thi đua lao động, đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian hoàn thành dự án với chất lượng cao nhất và an toàn nhất. Thủ tướng đề nghị Tổng Liên đoàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm động viên, cả về vật chất và tinh thần cho công nhân lao động làm việc xuyên tết tại các công trường.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 28/1

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tỉnh Thanh Hóa quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tỉnh Thanh Hóa quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

08:57 , 28/02/2024

“Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội” - đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc, ngày 24/11/2021. Luận điểm này của người đứng đầu Đảng ta trở thành định hướng quan trọng đối với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong tổ chức triển khai thực hiện đường lối văn hóa của Đảng. Quán triệt, triển khai quan điểm “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội”, tỉnh Thanh Hóa luôn coi trọng bảo tồn và phát huy những giá trị đặc sắc của văn hóa xứ Thanh, đồng thời phát huy những tiềm năng, giá trị khác biệt, cơ hội và lợi thế cạnh tranh để sớm trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc Tổ quốc.

Bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa

Bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa

20:54 , 27/02/2024

Chiều ngày 27/2, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hóa đã tổ chức Hội nghị bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tới dự.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

20:37 , 27/02/2024

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đầu Thanh Tùng đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế đang công tác tại Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá, Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Trung ương, Bệnh viện 71 Trung ương, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Da liễu Thanh Hoá và Phòng khám Đa khoa Medlatec Thanh Hoá.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa chúc mừng các cơ sở y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa chúc mừng các cơ sở y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

20:14 , 27/02/2024

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), sáng ngày 27/2, đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến chúc mừng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân

Sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân

19:37 , 27/02/2024

Sáng ngày 27/02, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2019 - 2024, đánh giá kết quả đã làm được; trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân.

Khởi động tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ”

Khởi động tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ”

20:01 , 26/02/2024

Chiều 26/02, tại xã Xuân Thịnh, huyện Triệu Sơn, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự lễ khởi động Tháng thanh niên 2024 và phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn bác Hồ” năm 2024 do Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hoá tổ chức.

Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại thành phố Thanh Hoá

Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại thành phố Thanh Hoá

19:51 , 26/02/2024

Sáng 26/02, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Thanh Hóa, đã dự lễ giao nhận quân tại thành phố Thanh Hoá. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các đơn vị nhận quân và đông đảo nhân dân thành phố Thanh Hóa.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên dự lễ giao nhận quân tại huyện Hoằng Hoá

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên dự lễ giao nhận quân tại huyện Hoằng Hoá

19:49 , 26/02/2024

Tại huyện Hoằng Hoá, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá đã dự lễ giao nhận quân, tiễn chân các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi dự lễ giao quân tại huyện Nông Cống

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi dự lễ giao quân tại huyện Nông Cống

19:48 , 26/02/2024

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại huyện Nông Cống.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh dự lễ giao quân tại thị xã Nghi Sơn

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh dự lễ giao quân tại thị xã Nghi Sơn

19:47 , 26/02/2024

Sáng 26/2, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh cùng lãnh đạo sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo thị xã Nghi Sơn đã dự lễ giao quân, tiễn 213 thanh niên ưu tú của thị xã Nghi Sơn lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.