ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

DDCI - Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cấp cơ sở

Năm 2023 là năm thứ 3 tỉnh Thanh Hóa triển khai đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban ngành, huyện thị (DDCI). Qua thời gian triển khai cho thấy, không chỉ cảm nhận, đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp về năng lực cạnh tranh, môi trường đầu tư, kinh doanh cấp cơ sở có sự cải thiện rõ nét, mà còn thúc đẩy phong trào thi đua về chất lượng, năng lực điều hành kinh tế của các địa phương, đơn vị trong tỉnh.

Hồng Ngọc-Xuân Trường

19/05/2024 21:44

Bộ chỉ số DDCI Thanh Hóa năm 2023 tiếp tục được thực hiện trên cơ sở thu thập, tổng hợp, nghiên cứu mức độ hài lòng, ý kiến đánh giá của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn đối với các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện. Hoạt động khảo sát đã nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các cơ quan, tổ chức liên quan. 

DDCI - Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cấp cơ sở- Ảnh 1.

Nhiều Sở ban ngành, UBND cấp huyện đã có những hoạt động cụ thể hướng về doanh nghiệp, gắn với doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh trong lĩnh vực, trên địa bàn do đơn vị quản lý.

DDCI - Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cấp cơ sở- Ảnh 2.

Các hiệp hội doanh nghiệp đã đồng hành, trách nhiệm trong việc vận động hội viên tham gia khảo sát, nói lên tiếng nói của doanh nghiệp. Số lượng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tham gia khảo sát khoảng 7000 đơn vị, tăng gần gấp đôi so với năm 2022, giúp đưa ra góc nhìn đa dạng, khách quan và mang tính đại diện cao hơn.

DDCI - Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cấp cơ sở- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng kết quả này sẽ giúp cho các đơn vị được đánh giá nhìn nhận chính xác những gì đã làm được và chưa làm được, xác định những giải pháp đúng, hiệu quả để cải thiện năng lực cạnh tranh, chất lượng điều hành kinh tế của đơn vị mình, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn".

Với những hiệu ứng tích cực, kết quả khảo sát DDCI Thanh Hóa năm 2023 sẽ tiếp tục tạo ra những tác động lan tỏa tích cực, rõ nét thúc đẩy tư duy cải cách, củng cố niềm tin vào môi trường kinh doanh đang ngày một tốt lên. 

DDCI - Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cấp cơ sở- Ảnh 4.

Chính quyền kiến tạo, hành động phục vụ người dân, doanh nghiệp góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ hơn trong tạo dựng môi trường thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển.Nguồn: Bản tin thời sự tối TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phấn đấu tối thiểu 70% doanh nghiệp, hộ kinh doanh áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Phấn đấu tối thiểu 70% doanh nghiệp, hộ kinh doanh áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

08:27 , 24/06/2024

Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các địa phương phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế trong việc triển khai hóa đơn điện tử, đảm bảo thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả.

Gần 202 nghìn tỷ đồng dư nợ cho vay phát triển kinh tế

Gần 202 nghìn tỷ đồng dư nợ cho vay phát triển kinh tế

14:57 , 23/06/2024

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thanh Hoá, ước đến hết quý 2/2024, tổng dư nợ tín dụng của các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đạt gần 202 nghìn tỷ đồng, tăng 3,9% so với đầu năm 2024.

Chủ động sản phẩm tham gia Chợ OCOP và ẩm thực Xứ Thanh năm 2024

Chủ động sản phẩm tham gia Chợ OCOP và ẩm thực Xứ Thanh năm 2024

09:12 , 23/06/2024

Theo kế hoạch, Chợ OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024 sẽ được tổ chức tại thành phố Sầm Sơn trong tháng 7 sắp tới. Đây sẽ là cơ hội để các chủ thể sản xuất quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề, sản phẩm nông sản an toàn và các món ẩm thực mang đậm bản sắc\văn hóa xứ Thanh. Vì vậy, hiện nay các chủ thể sản xuất đang tích cực chuẩn bị nguồn hàng để tham gia sự kiện quan trọng này.

Sôi động hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa

Sôi động hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa

09:01 , 23/06/2024

Thời gian qua, mặc dù nền kinh tế tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhưng tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp của tỉnh Thanh Hoá, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp vẫn điễn ra sôi động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tạo việc làm cho người lao động và tăng thu cho ngân sách nhà nước của địa phương.

Toàn tỉnh phát triển mới được 34 sản phẩm OCOP

Toàn tỉnh phát triển mới được 34 sản phẩm OCOP

08:39 , 23/06/2024

Theo thống kê của Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa, 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh có thêm 34 sản phẩm OCOP được xếp hạng.

Quản lý thuế hoạt động kinh doanh  thương mại điện tử

Quản lý thuế hoạt động kinh doanh thương mại điện tử

18:02 , 22/06/2024

Những năm gần đây, hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của hoạt động này cũng đặt ra những thách thức đối với quản lý thuế. Ngành thuế Thanh Hóa đang tăng cường các giải pháp quản lý đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn.

Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa công khai thông tin các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế nợ thuế lớn, kéo dài

Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa công khai thông tin các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế nợ thuế lớn, kéo dài

15:20 , 22/06/2024

Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa vừa thông tin về các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế có tiền thuế nợ lớn, kéo dài để các tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Đường sắt bán vé theo nhóm, tự động xếp chỗ trên tàu

Đường sắt bán vé theo nhóm, tự động xếp chỗ trên tàu

09:16 , 22/06/2024

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ 0h00 ngày 20/6/2024, đường sắt đã triển khai thí điểm phương thức bán vé tự động xếp chỗ trên các đoàn tàu HP1/HP2 tuyến Hà Nội - Hải Phòng và tàu SPT1/SPT2 tuyến Sài Gòn - Phan Thiết.

Đề xuất 2 phương án thu phí các tuyến đường bộ cao tốc do Nhà nước đầu tư

Đề xuất 2 phương án thu phí các tuyến đường bộ cao tốc do Nhà nước đầu tư

09:11 , 22/06/2024

Thời gian qua, hàng loạt dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông hoàn thành, đưa vào vận hành, khai thác, vì vậy, Bộ Giao thông vận tải đã lên phương án thu phí cao tốc do Nhà nước đầu tư.

Việt Nam đạt mục tiêu an toàn trong bay toàn diện ở mức 77%

Việt Nam đạt mục tiêu an toàn trong bay toàn diện ở mức 77%

09:06 , 22/06/2024

Theo kết quả đánh giá của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Việt Nam đã đạt mục tiêu an toàn trong bay toàn diện ở mức 77%, vượt 10% so với mục tiêu an toàn toàn cầu. Riêng yếu tố quản lý an toàn gần như đạt thành tích tối đa hơn 96%.