ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/8 người dân được đăng ký, bấm biển số xe qua VNeID

Từ 1/8 người dân được đăng ký, bấm biển số xe qua VNeID

08:05 , 11/07/2024

Một trong điểm mới của thông tư 28 của Bộ Công an về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24 về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới được nhiều người quan tâm hiện nay là từ 1/8 tới đây chủ xe khi làm thủ tục đăng ký xe lần đầu sẽ không phải đưa phương tiện đến cơ quan đăng ký xe như trước mà được đăng ký, bấm biển số xe qua VNeID.

Nhiều tiện ích khi liên thông dữ liệu giấy  khám sức khỏe lái xe

Nhiều tiện ích khi liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe

16:37 , 03/06/2024

Sau 8 tháng triển khai thí điểm mô hình dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi Giấy phép lái xe, tỉnh Thanh Hóa đã có 40 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện liên thông giấy khám sức khỏe cho người lái xe; góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân và giảm áp lực cho cơ quan hành chính Nhà nước.

Nở rộ dịch vụ “cò” dịch vụ công trực tuyến

Nở rộ dịch vụ “cò” dịch vụ công trực tuyến

08:35 , 10/05/2024

Những năm gần đây, nhiều thủ tục hành chính công đã được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng internet, giúp người dân tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại. Thế nhưng, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân về quy trình và thao tác thực hiện thủ tục, một loại dịch vụ cò “khai hộ, làm dùm” thủ tục hành chính đã ra đời, khiến người dân phải chi trả thêm chi phí không cần thiết và tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân.

Hậu Lộc đẩy mạnh chuyển đổi số từ cơ sở

Hậu Lộc đẩy mạnh chuyển đổi số từ cơ sở

16:30 , 27/04/2024

Với phương châm lấy người dân làm trung tâm trong chuyển đổi số, thời gian qua, huyện Hậu Lộc đã thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số từ cơ sở, đưa các ứng dụng số đến gần hơn với người dân.

Bảo đảm tối thiểu 80% thủ tục hành chính được cung cấp bởi dịch vụ công trực tuyến

Bảo đảm tối thiểu 80% thủ tục hành chính được cung cấp bởi dịch vụ công trực tuyến

18:10 , 05/04/2024

Nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, ngày 3/4/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn về việc nâng cao hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Bảo hiểm xã hội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

Bảo hiểm xã hội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

00:03 , 30/03/2024

Thời gian qua Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động nghiệp vụ, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.