ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Điện Biên điểm đến hấp dẫn du khách

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp hùng vỹ, những giá trị văn hóa độc đáo cùng quần thể di tích lịch sử phong phú, tỉnh Điện Biên đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt là sau lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia và Lễ hội Hoa Ban năm 2024, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, mỗi ngày địa phương này đón hàng chục nghìn du khách đến thăm quan, trải nghiệm.

Minh Thúy - Xuân Sơn - Xuân Quang – CTV Đào Phương - Đức Bình

18/03/2024 19:49

Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách khi về với Điện Biên. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu lịch sử và thăm quan của du khách, bảo tàng đã xây dựng thêm các sản phẩm trải nghiệm, góp phần lan tỏa, phát huy giá trị của các hiện vật với nhiều thông điệp ý nghĩa.

Điện Biên điểm đến hấp dẫn du khách- Ảnh 1.

Điểm nhấn của Bảo tàng là bức tranh Panaroma toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ, bức tranh lớn nhất Đông Nam Á và là một trong ba bức tranh lớn nhất thế giới. Bức tranh là kết quả lao động sáng tạo của tập thể gần 200 họa sỹ cùng các kiến trúc sư, nhạc sỹ, chuyên gia kỹ thuật... dày công nghiên cứu từ các tư liệu lịch sử, tái hiện sống động 4.500 nhân vật giữa chiến trận bi tráng 56 ngày đêm của chiến dịch Điện Biên Phủ. 

Điện Biên điểm đến hấp dẫn du khách- Ảnh 2.

Tác phẩm không chỉ mang giá trị nghệ thuật, mà còn là nguồn tư liệu lịch sử quý giá, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau.

Điện Biên điểm đến hấp dẫn du khách- Ảnh 3.

Ông Đinh Duy Sảng, Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

Ông Đinh Duy Sảng, Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình cho biết: "Qua bức tranh này tôi thấy sự vĩ đại của dân tộc Việt Nam mình qua bàn tay của các nghệ sĩ, dựng lại 9 năm làm nên một Điện Biên với tinh thần quật cường, đoàn kết toàn dân của Tổ quốc".

Cùng với bảo tàng lịch sử, các di tích lịch sử thuộc quần thể Di tích quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ như: Đồi A1, Đồi Ðộc Lập, cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam, cầu Mường Thanh, hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, Tượng đài Chiến thắng, Sở chỉ huy chiến dịch Ðiện Biên Phủ tại Mường Phăng cũng thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và nước ngoài đến thăm quan. 

Điện Biên điểm đến hấp dẫn du khách- Ảnh 4.

Bên cạnh đó, những hoạt động trong khuôn khổ năm du lịch quốc gia như : liên hoan nghệ thuật xòe Thái, các hội nghị, hội thảo, hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội đã giúp du khách hiểu thêm về miền hoa ban xinh đẹp, giàu bản sắc và thân thiện, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách.

Điện Biên điểm đến hấp dẫn du khách- Ảnh 5.

Anh Hoàng Văn Quyết, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Anh Hoàng Văn Quyết, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Đến với Điện Biên những ngày này, tôi cảm nhận được sự thay đổi từng ngày tại nơi đây, Điện Biên ngày càng đẹp hơn, phát triển hơn, con người rất thân thiện".

Đặc biệt, đến với Điện Biên trong những ngày tháng 3 này, du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc ngập trong sắc trắng của hoa ban. Trên những cung đường, góc phố của Thành phố Điện Biên Phủ cũng bắt đầu thay áo mới bằng sắc trắng tinh khôi của hoa ban, loài hoa đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc…. 

Điện Biên điểm đến hấp dẫn du khách- Ảnh 6.

Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến với mảnh đất Điện Biên thời điểm này đều không thể bỏ lỡ cơ hội lưu giữ những khoảnh khắc với loài hoa này.

Điện Biên điểm đến hấp dẫn du khách- Ảnh 7.

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang, Du khách Hà Giang

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang, Du khách Hà Giang cho biết: "Tôi đã muốn đến Điện Biên từ rất lâu rồi hôm nay mới được đặt chân đến mảnh đất anh hùng lịch sử này. Ở đây có những di tích lịch sử rất là nổi tiếng như hầm Đờ - các đồi A1, tượng đài chiến thắng, gia đình đã quyết định đến Điện Biên tham qua du lịch và trải nghiệm, ngắm hoa ban, điều đặc trưng nhất là thành phố hoa ban, thành phố Điện Biên".

Với chủ đề: "Vinh quang Điện Biên Phủ- trải nghiệm bất tận", trong năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024, Bộ văn hóa thể thao du lịch và tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức 169 hoạt động, sự kiện. Qua đó, quảng bá rộng rãi điểm đến du lịch Việt Nam nói chung, tỉnh Điện Biên nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước.

Điện Biên điểm đến hấp dẫn du khách- Ảnh 8.

 

Nguồn: Thời sự tối 18/3/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sôi nổi Ngày hội “Thanh thiếu nhi Triệu Sơn với Văn hóa đọc sách” năm 2024

Sôi nổi Ngày hội “Thanh thiếu nhi Triệu Sơn với Văn hóa đọc sách” năm 2024

16:06 , 22/04/2024

Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Triệu Sơn vừa phối hợp với Huyện Đoàn Triệu Sơn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Ngày hội “Thanh thiếu nhi Triệu Sơn với Văn hóa đọc sách” năm 2024.

Ra mắt bộ sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng 6 thứ tiếng

Ra mắt bộ sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng 6 thứ tiếng

23:16 , 21/04/2024

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bộ Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân. Bộ sách được in bằng tiếng Việt và 5 bản song ngữ: Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Tây Ban Nha, Việt - Trung, Việt - Arập, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Caravan tại Thanh Hóa

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Caravan tại Thanh Hóa

20:05 , 21/04/2024

Trong 2 ngày 20 và 21/4, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình Caravan tại Thanh Hóa, với chủ đề "Xứ Thanh anh hùng - Địa linh nhân kiệt".

Phát hiện hang động lớn gần quần thể di tích quốc gia ở huyện Hà Trung

Phát hiện hang động lớn gần quần thể di tích quốc gia ở huyện Hà Trung

18:00 , 21/04/2024

Trong quá trình khai thác mỏ đá ở núi Đụn, người dân xã Hà Long, huyện Hà Trung đã phát hiện một hang động khá lớn gắn liền với quần thể di tích quốc gia.

Di sản văn hóa phi vật thể: Gìn giữ để phát triển

Di sản văn hóa phi vật thể: Gìn giữ để phát triển

14:26 , 21/04/2024

Xứ Thanh - vùng đất "địa linh nhân kiệt", nơi tinh hoa văn hóa ngàn năm hội tụ vẫn luôn vinh dự và tự hào là "cái nôi" của nhiều lễ hội, trò chơi, trò diễn tiêu biểu, độc đáo mang đậm sắc thái riêng khác của văn hóa xứ Thanh. Trải qua thăng trầm của thời gian, lịch sử, nhiều giá trị văn hóa truyền thống đã và đang được các cấp chính quyền, người dân địa phương khôi phục, bảo tồn, giữ gìn và trao truyền để “vươn mình” ra khỏi không gian sinh hoạt cộng đồng và giới hạn địa lý, trở thành những di sản văn hóa. Và, càng vinh dự hơn khi trở thành di sản văn hóa quốc gia.

Hợp tác liên kết du lịch 4 địa phương - một hành trình: Thanh Hoá – Ninh Bình – Nghệ An – Hà Tĩnh

Hợp tác liên kết du lịch 4 địa phương - một hành trình: Thanh Hoá – Ninh Bình – Nghệ An – Hà Tĩnh

10:19 , 21/04/2024

Với tiềm năng và lợi thế về tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn đa dạng, Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh đang từng bước liên kết, trở thành cầu nối du lịch giữa các vùng trong cả nước. Hoạt động hợp tác giữa bốn địa phương trong thời gian qua có ý nghĩa to lớn trong liên kết phát triển du lịch của cả nước và của từng địa phương. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với du khách và bạn bè quốc tế một cách sinh động, hấp dẫn.

Du lịch nội địa thiếu cạnh tranh về giá

Du lịch nội địa thiếu cạnh tranh về giá

09:38 , 21/04/2024

Theo các công ty du lịch lữ hành, lưu trú, hiện nay, các điểm đến nước ngoài như Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc,.. đang có vị thế áp đảo. Giá rẻ hơn đang là động lực hút khách tới những quốc gia này, trong bối cảnh giá tour nội địa của Việt Nam tăng cao.

Hè Sầm Sơn 2024, du khách sẽ tham gia 17 sự kiện lớn

Hè Sầm Sơn 2024, du khách sẽ tham gia 17 sự kiện lớn

23:13 , 20/04/2024

Theo thông tin từ UBND thành phố Sầm Sơn, mùa du lịch biển năm nay, diện mạo và chất lượng dịch vụ du lịch Sầm Sơn sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ với hàng loạt hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch để từng bước khẳng định thương hiệu về một thành phố của lễ hội.

Lang Chánh khai mạc lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024

Lang Chánh khai mạc lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024

11:13 , 20/04/2024

Tối ngày 19/4, tại Khu Du lịch sinh thái cộng đồng bản Năng Cát - thác Ma Hao, Ủy ban Nhân dân huyện Lang Chánh đã long trọng tổ chức Lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024 và chương trình nghệ thuật "Vang vọng Chí Linh Sơn".

Phát huy nguồn lực xã hội hóa để bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa

Phát huy nguồn lực xã hội hóa để bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa

08:49 , 20/04/2024

Với phương châm "Nhà nước và Nhân dân cùng làm", thời gian qua, việc thực hiện xã hội hóa tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa được các địa phương quan tâm thực hiện và bước đầu đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Qua đó tạo diện mạo khang trang cho các di tích, nhưng vẫn giữ được giá trị "hồn cốt" vốn có của nó.