ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Định vị cho du khách địa chỉ uy tín về sản phẩm quà tặng du lịch

Xuất phát từ nhu cầu tham quan, mua sắm của khách du lịch, cũng như mong muốn xây dựng văn minh trong hoạt động kinh doanh, thời gian gần đây, tại các khu du lịch biển của Thanh Hoá đều tổ chức các khu mua sắm lớn với lượng hàng hóa đa dạng, đảm bảo chất lượng. Qua đó, dần định vị cho du khách những địa chỉ mua sắm uy tín khi đi du lịch xứ Thanh.

Mai Phương - Mạnh Tuấn

11/06/2024 10:00

Đến với thành phố biển Sầm Sơn, nhiều du khách đều mong muốn mua những sản vật của địa phương về làm quà tặng. 

Định vị cho du khách địa chỉ uy tín về sản phẩm quà tặng du lịch- Ảnh 1.

Nắm bắt được nhu cầu đó, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố đã đầu tư, xây dựng các khu mua sắm, cửa hàng quà tặng, trưng bày và bán đa dạng các mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, để phục vụ du khách.

Định vị cho du khách địa chỉ uy tín về sản phẩm quà tặng du lịch- Ảnh 2.

Chị Lê Hà, du khách Ninh Bình

Chị Lê Hà, du khách Ninh Bình cho biết: "Năm nào tôi cũng lựa chọn du lịch Sầm Sơn, và mỗi năm đến đây tôi lại thấy Sầm Sơn có nhiều đổi mới, bản thân tôi thấy ở đây có rất nhiều hàng hóa đa dạng, giá cả hợp lý và tất cả đều được niêm yết rõ giá thành nên tôi thấy rất yên tâm khi mua sắm".

Để có một tour du lịch hoàn chỉnh, hấp dẫn dành cho du khách, không thể thiếu hoạt động mua sắm quà tặng, đặc sản vùng, miền. Việc xây dựng, đa dạng hóa các sản phẩm lưu niệm cũng là một trong những phương thức quảng bá thương hiệu du lịch, thu hút du khách và các nhà đầu tư.

Định vị cho du khách địa chỉ uy tín về sản phẩm quà tặng du lịch- Ảnh 3.

Chợ đêm Hải Tiến là một ví dụ, dù mới đi vào hoạt động hơn 1 tháng nay, nhưng mỗi tối đều đón hàng trăm lượt du khách đến mua sắm các sản phẩm địa phương để làm quà tặng. Tất cả hàng hoá tại chợ đều do các tiểu thương, doanh nghiệp uy tín bày bán và giá cả được niêm yết công khai, vì thế, du khách luôn cảm thấy an tâm và dễ dàng mua sắm.

Định vị cho du khách địa chỉ uy tín về sản phẩm quà tặng du lịch- Ảnh 4.

Ông Lê Xuân Bắc, Giám đốc Công ty cổ phần OCOP Hương Việt, tỉnh Thanh Hoá

Ông Lê Xuân Bắc, Giám đốc Công ty cổ phần OCOP Hương Việt, tỉnh Thanh Hoá cho biết, khi sản phẩm được bày bán tại các khu du lịch, thương mại thì sản lượng tiêu thụ cũng tăng cao 10 -15%. Sắp tới công ty sẽ tham gia các chương trình xúc tiến thương mại để có điều kiện đưa sản phẩm đến gần hơn với thị trường.

Những năm gần đây, tỉnh Thanh Hoá đã quan tâm khôi phục, phát triển các làng nghề, nâng tầm chất lượng sản phẩm OCOP, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương vào mỗi dịp có sự kiện văn hoá du lịch; khuyến khích người dân nghiên cứu, xây dựng mẫu mã, bao bì sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách hàng; đưa một số làng nghề tiêu biểu vào các chương trình, tour, tuyến du lịch. Điều đó đã tạo điều kiện để ngành du lịch của tỉnh có thêm các sản phẩm phục vụ du khách.

Định vị cho du khách địa chỉ uy tín về sản phẩm quà tặng du lịch- Ảnh 5.

Việc phát triển và đa dạng hóa sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch không chỉ góp phần níu chân du khách mà còn là động lực để biến ngành "công nghiệp không khói" trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của mỗi địa phương. Những món quà tinh tế, đảm bảo chất lượng sẽ tô điểm thêm vẻ đẹp, sức hấp dẫn của du lịch xứ Thanh.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Việt Nam lọt top những điểm đến được yêu thích nhất ở châu Á

Việt Nam lọt top những điểm đến được yêu thích nhất ở châu Á

09:20 , 20/06/2024

Theo trang web tài chính Insider Monkey của Mỹ, Việt Nam đứng thứ 13 trong danh sách 20 điểm đến được yêu thích nhất ở châu Á nhờ giá cả phải chăng, sự thân thiện, ẩm thực tuyệt vời và tỷ lệ chấp nhận thị thực cao.

Độc đáo di tích đình và đền Đắc Châu

Độc đáo di tích đình và đền Đắc Châu

11:01 , 19/06/2024

Vùng đất Tân Châu, huyện Thiệu Hoá vốn nổi tiếng với nhiều lễ hội truyền thống và các di sản văn hoá, trong đó có di tích đình và đền Đắc Châu đã được công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh năm 1996.

Huyện đoàn Vĩnh Lộc với các hoạt động trải nghiệm hè tại Di sản Thành Nhà Hồ

Huyện đoàn Vĩnh Lộc với các hoạt động trải nghiệm hè tại Di sản Thành Nhà Hồ

09:33 , 19/06/2024

Nhằm nâng cao cao nhận thức, ý thức về bảo vệ, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ Huyện Đoàn Vĩnh Lộc, thường xuyên phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, tổ chức nhiều chương trình, hoạt, động hữu ích trong đoàn viên, thanh thiếu niên, nhất là trong dịp nghỉ hè.

Bản Bút mùa lúa chín

Bản Bút mùa lúa chín

19:13 , 18/06/2024

Về Bản Bút mùa lúa chín và cảm nhận không gian rực vàng ngây ngất trong nhiều cung bậc của sắc vàng… Vàng của nắng, vàng của lúa chín thơm, vàng của những khoảng ruộng bậc thang mùa gặt. Không gian óng lên màu vàng ngất ngây và mùi hương lúa chín cứ quyện theo bước chân đưa du khách lạc vào một bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc.

Sầm Sơn - Hải Tiến nằm trong danh sách được quy hoạch phát triển thành Khu Du lịch Quốc gia

Sầm Sơn - Hải Tiến nằm trong danh sách được quy hoạch phát triển thành Khu Du lịch Quốc gia

09:10 , 18/06/2024

Theo Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được ban hành, có 61 địa điểm phân bố tại 6 vùng du lịch nằm trong danh sách các địa điểm tiềm năng phát triển Khu Du lịch Quốc gia.

Đặc sắc lễ hội bánh chưng – bánh giầy thành phố Sầm Sơn

Đặc sắc lễ hội bánh chưng – bánh giầy thành phố Sầm Sơn

20:15 , 17/06/2024

Sáng ngày 17/6, tại Di tích văn hóa lịch sử Đền Độc Cước, thành phố Sầm Sơn, Lễ hội bánh chưng - bánh giầy năm 2024 đã được tổ chức, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Thạch Thành - vùng đất giàu trầm tích văn hóa

Thạch Thành - vùng đất giàu trầm tích văn hóa

15:58 , 17/06/2024

Là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Thanh Hóa, Thạch Thành không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho hình sông thế núi đắm say lòng người. Đây còn là vùng đất giàu trầm tích với hệ thống di chỉ khảo cổ, di tích lịch sử, và di sản văn hóa kết nối liên tục các giai đoạn lịch sử hình thành của con người nơi đây, từ thời tiền sử đến nay.

Thắng cảnh Kim Sơn, Vĩnh Lộc - Điểm hút khách dịp cuối tuần

Thắng cảnh Kim Sơn, Vĩnh Lộc - Điểm hút khách dịp cuối tuần

18:02 , 16/06/2024

Thắng cảnh Kim Sơn, ở xã Vĩnh An huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá, cách trung tâm thành phố Thanh Hoá 40km và cách di tích thành nhà Hồ khoảng 25km với khung cảnh non nước hữu tình luôn là điểm du lịch hấp dẫn với du khách dịp cuối tuần.

Miền núi Thanh Hóa bảo tồn nghề dệt thổ cẩm gắn với phát triển du lịch

Miền núi Thanh Hóa bảo tồn nghề dệt thổ cẩm gắn với phát triển du lịch

08:36 , 16/06/2024

Trong những năm qua các huyện miền núi của tỉnh đã tranh thủ các chương trình, dự án của tỉnh để khôi phục và phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống. Tại qua nhiều địa phương, nghề dệt thổ cẩm đang được phát huy gắn với phát triển du lịch, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho bà con và góp phần bảo tồn văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Sầm Sơn - sức sống thành phố trẻ

Sầm Sơn - sức sống thành phố trẻ

05:34 , 16/06/2024

Đi qua “hành trình thế kỷ” với không ít thăng trầm, Sầm Sơn ngày nay đang có được sắc vóc, vị thế và đẳng cấp mới. Đó là diện mạo của đô thị du lịch trẻ tràn đầy sức sống và khát vọng phát triển như cánh buồm no gió, căng mình rẽ sóng vươn khơi...