ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore

Trong các ngày từ 10 đến 13/6, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc và tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại nước Singapore. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Đình Hà – Xuân Sơn

14/06/2024 19:54

Trong chương trình, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Vui mừng chào đón đồng chí Lê Tiến Lam và đoàn công tác, ông Mai Phước Dũng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore chúc mừng những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội trong thời gian qua của tỉnh Thanh Hóa, đồng thời cho biết: Singapore là một trong những quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam. Đại sứ Mai Phước Dũng chia sẻ thông tin về những lĩnh vực mà Singapore có thế mạnh để đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa tìm hiểu cũng như chuẩn bị nội dung cho các hoạt động xúc tiến đầu tư, chúc chuyến công tác của đoàn Thanh Hóa tại Singapore đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore- Ảnh 1.

Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore

Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của ngài Đại sứ và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore dành cho đoàn. Thông tin nhanh đến ngài Đại sứ về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa và mục đích của chuyến thăm và làm việc tại Singapore, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn ngài Đại sứ và Đại sứ quán ủng hộ, giúp đỡ tỉnh Thanh Hóa phát triển mối quan hệ hợp tác với Singapore, đồng thời là cầu nối để tỉnh Thanh Hóa kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư của Singapore, qua đó mời gọi các doanh nghiệp của Singapore sang nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa ở những lĩnh vực mà Singapore có thế mạnh và tỉnh Thanh Hóa cần.

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Singapore, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Lê Tiến Lam, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dẫn đầu đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch. Tham dự hội nghị có ông Mai Phước Dũng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore; ông Denis Mark, Giám đốc điều hành Liên đoàn sản xuất Singapore. Tại hội nghị này, đã có hơn 120 doanh nghiệp của Singapore và các doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore đến dự, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn về lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch, logistic, năng lượng tái tạo. Các doanh nghiệp đều bày tỏ sự quan tâm đến những chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam nói chung, của tỉnh Thanh Hóa nói riêng.

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore- Ảnh 2.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng đánh giá rất cao việc tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại tại Singapore, đồng thời cho biết: Việt Nam và Singapore có bề dày quan hệ ngoại giao hơn 50 năm và hiện là đối tác chiến lược. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để tỉnh Thanh Hóa triển khai các hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các đối tác từ Singapore. Đại sứ tin tưởng, với những tiềm năng, thế mạnh nổi trội, cũng như quyết tâm và khát vọng phát triển của tỉnh, Thanh Hóa sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Ngài Đại sứ sẵn sàng là cầu nối để các doanh nghiệp Singapore đến nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa phát biểu trong Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Thanh Hoá tại Singapore

Trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp đến tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Thanh Hoá tại Singapore, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa thông tin khái quát về tiềm năng, thế mạnh của Thanh Hoá, giới thiệu về Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư, những chính sách ưu đãi đầu tư của Thanh Hoá. Trong những năm qua Thanh Hoá, đã thu hút được 154 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 14,7 tỷ USD, đứng đầu các tỉnh Bắc Trung Bộ và thứ 8 cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, hiện tỉnh Thanh Hóa là địa phương được Nhà nước Việt Nam quan tâm ban hành nhiều cơ chế, chính sách đặc thù. Đây là thuận lợi rất lớn để tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và thu hút đầu tư. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định, với phương châm: "Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh", Thanh Hóa luôn hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư vào địa bàn tỉnh. Tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ làm hết trách nhiệm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư vào đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: với các cơ chế chính sách thu hút, ưu đãi đầu tư ưu việt của tỉnh, chắc chắn các dự án đầu tư của Singapore vào tỉnh Thanh Hóa sẽ được triển khai nhanh và đem lại hiệu quả.

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore- Ảnh 4.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore đề nghị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cung cấp thêm thông tin về các chính sách ưu đãi của Việt Nam nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng về lĩnh vực thuế, tiền thuê đất, khả năng kết nối của mạng lưới giao thông và những lĩnh vực hiện nay tỉnh Thanh Hóa đang quan tâm và ưu đãi đầu tư. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore cho biết, những thông tin mà tỉnh Thanh Hóa cung cấp tại hội nghị là rất hữu ích, đồng thời đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thanh Hóa, bày tỏ mong muốn sau hội nghị xúc tiến đầu tư này sẽ đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa. Thành công của hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại Singapore cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, mong muốn được mở rộng quan hệ ngoại giao và đầu tư của Thanh Hóa với Singapore.

Nằm trong chương trình công tác của đoàn tại Singapore, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam và các thành viên đã đến thăm, làm việc tại Tập đoàn quản lý cảng biển Singapore (PSA); và tập đoàn Keppel, chuyên triển khai các dự án bất động sản và hỗ trợ các giải pháp thông minh trong phát triển đô thị và nhà ở.

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore- Ảnh 5.

Được thành lập từ năm 1960, Tập đoàn quản lý cảng biển của Singapore (PSA) hiện đã mở rộng hoạt động trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiện cảng Singapore là một trong 5 cảng lớn nhất thế giới với khả năng điều vận 39 triệu container mỗi năm và hiện đang xây dựng cảng mới với khả năng điều vận 70 triệu container mỗi năm. Tại Việt Nam, Tập đoàn quản lý cảng biển Singapore (PSA) đang hợp tác với Tân cảng Sài Gòn trong khai thác cảng Cái Mép. Sau khi nghe đoàn công tác giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế trong phát triển cảng biển nước sâu và dịch vụ logistic của tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Tập đoàn cảng biển Singapore(PSA) cho biết Thanh Hóa hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn và Tập đoàn sẽ nghiên cứu, tìm hiểu để có thể hợp tác đầu tư tại Thanh Hóa.

Tập đoàn Keppel là tập đoàn nhà nước chuyên đầu tư bất động sản và xây dựng phát triển nhà ở. Tại Việt Nam, Tập đoàn Keppel đã triển khai một số dự án bất động sản và nhà ở tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, ngoài các dự án bất động sản, tập đoàn này còn cung cấp các giải pháp quản lý đô thị thông minh, cung cấp dịch vụ cải tạo, sửa chữa các tòa nhà cao tầng với hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao. Các sản phẩm bất động sản và nhà của Tập đoàn Keppel dành sự chú trọng rất cao cho việc tiết kiệm năng lượng và đảm bảo không gian xanh.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 14/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:14 , 20/07/2024

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

13:07 , 20/07/2024

(Baothanhhoa.vn) - Trong quá trình công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và dành tình cảm với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trong khoảng 15 năm, từ khi giữ chức Chủ tịch Quốc hội và sau là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã 3 lần về thăm Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Thanh Hóa xin giới thiệu những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

12:32 , 20/07/2024

VOV.VN - Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ với phóng viên VOV về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

11:28 , 20/07/2024

GD&TĐ - Cách đây 13 năm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thăm đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới xa xôi, khó khăn này.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

11:21 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết: "TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam:

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

10:58 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp của Đảng và dân tộc.

Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 20

Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 20

09:12 , 20/07/2024

Hôm qua, 19/7, Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 20, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

22:13 , 19/07/2024

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

Hội nghị triển xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước 2025

Hội nghị triển xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước 2025

21:59 , 19/07/2024

Chiều ngày 19/7, đồng chí Hồ Đức Phớc, Uỷ viên Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác triển khai xây dựng dự toán Ngân sách nhà nước năm 2025. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá có lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Thúc đẩy chuyển đổi số với quyết tâm cao nhất

Thúc đẩy chuyển đổi số với quyết tâm cao nhất

21:47 , 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về chuyển đổi số. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu Thanh Hóa.