ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất cuối năm

Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp tăng tốc sản xuất, đáp ứng yêu cầu thị trường và hoàn thành kế hoạch năm. Năm nay, trong bối cảnh nền kinh tế nhiều khó khăn, đòi hỏi các doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phải chủ động, linh hoạt tìm kiếm giải pháp thúc đẩy sản xuất, đa dạng thị trường tiêu thụ sản phẩm, nỗ lực hoàn thành tốt nhất kế hoạch năm 2023 và tạo tiền đề cho năm 2024.

Hồng Ngọc - Linh Sơn

17/12/2023 19:27

Từ đầu quý 4 đến nay, hoạt động sản xuất của Nhà máy nước Vida & La Sante thuộc Công ty cổ phần Nước và Môi trường Anh Phát trở nên sôi động do liên tục nhận được các đơn hàng từ khách hàng nội địa. Năm nay, mặc dù sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, song đơn vị vẫn dự kiến mức tăng trưởng khoảng 10-15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất cuối năm- Ảnh 1.

Có được kết quả này là do đơn vị đã tập trung đầu tư cho công nghệ và kiểm soát tốt các tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe, tạo lợi thế mở rộng thị trường nội địa và vươn tới các thị trường xuất khẩu lớn, nhiều tiềm năng.

Doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất cuối năm- Ảnh 2.

Ông Hoàng Đình Sơn, Tổ kiểm soát chất lượng, Công ty cổ phần nước và môi trường Anh Phát

Ông Hoàng Đình Sơn, Tổ kiểm soát chất lượng, Công ty cổ phần nước và môi trường Anh Phát cho biết: "Để đáp ứng việc mở rộng thị trường, đối tượng khách hàng khác nhau, nhà máy đã đánh giá và được công nhận chứng chỉ Halal, đối với sản phẩm hiện nay quá trình sản xuất đã và đang phân phối thị trường Bắc Trung Nam và đối tượng khách hàng chính là khách hàng lớn, xây dựng chuỗi và nhà hàng khách sạn, để đáp ứng phát triển trong tương lai dự kiến mở rộng quy mô sản xuất, tiến tới phù hợp định hướng sản xuất kinh doanh những năm tiếp theo".

Nhà máy sản xuất bao bì Đại Dương có công suất 120 triệu sản phẩm/năm cũng đang khẩn trương huy động nhân lực, vật lực, tập trung sản xuất các đơn hàng đã ký kết cho cuối năm và đầu năm 2024.

Hiện có tới 95% sản lượng hàng hoá của nhà máy tiêu thụ tại thị trường nội địa, số còn lại được xuất khẩu sang một số thị trường như Hàn Quốc, Malaixia, Mỹ... Năm nay, do khó khăn chung của thị trường nên sản lượng đơn đặt hàng giảm khoảng 30% so với những năm trước. 

Doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất cuối năm- Ảnh 3.

Để bảo đảm việc làm, thu nhập cho gần 800 lao động, công ty đang tích cực kết nối, mở rộng thêm thị trường mới, khách hàng mới; đồng thời điều tiết lượng đơn hàng phù hợp giữa các phân xưởng theo từng thời điểm. Ông Hoàng Đức Chung, Phó phòng Hành chính - Nhân sự nhà máy sản xuất Bao bì Đại Dương: "Hiện tại nhà máy chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sẵn trong kho để có thể sắp tới nhận thêm các đơn hàng của khách hàng đặt, đảm bảo duy trì sản xuất, đảm bảo lương cho công nhân viên toàn nhà máy trong những tháng cuối năm và kế hoạch của năm 2024".

Tỉnh Thanh Hóa hiện có hơn 21 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động. Năm 2023, tác động của suy thoái kinh tế thế giới đã khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng việc tập trung triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa thị trường, đổi mới phương thức bán hàng, từ đầu quý 4 trở lại đây, nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã từng bước phục hồi và phát triển sản xuất, tăng doanh thu so với các tháng đầu năm. 

Doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất cuối năm- Ảnh 4.

Đáng chú ý, tình hình đơn hàng của nhiều ngành sản xuất như dệt may, da giày, nông lâm thủy sản, phân bón, thức ăn chăn nuôi...đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Đơn hàng tăng từ 12 – 20% so với các tháng trước.

Doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất cuối năm- Ảnh 5.

Ông Lê Hùng Mạnh, Giám đốc Công ty Phân bón Hữu Nghị, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Hùng Mạnh, Giám đốc Công ty Phân bón Hữu Nghị, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Công ty Phân bón Hữu nghị đã xây dựng thị trường khắp cả nước trong thời gian qua, tiếp tục đẩy mạnh thị trường khu vực phía nam và đưa ra 1 số loại sản phẩm phù hợp vùng thị trường, đa dạng hóa thêm đáp ứng các loại cây trồng khác nhau, từ đó phát triển ổn định, địa bàn để bổ trợ cho nhau trong giai đoạn nhất định". 

Các chuyên gia đánh giá, doanh nghiệp đã trải qua thời gian dài tái cấu trúc, bố trí lao động, tiết giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh. Do vậy sức khoẻ ngành sản xuất đang dần được cải thiện, giúp nhiều doanh nghiệp có đơn hàng vào thời điểm cuối năm và đến quý 1 năm sau. Đồng hành cùng doanh nghiệp, ngành công thương Thanh Hóa cũng đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, hỗ trợ kết nối, kích cầu tiêu dùng sản phẩm trong tỉnh; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp tiếp tục phục hồi, ổn định sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa trong giai đoạn nước rút cuối năm.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 17/12

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp sản xuất giầy

Ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp sản xuất giầy

14:02 , 19/07/2024

Chiều ngày 18/7, Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp sản xuất giầy tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

6 tháng qua, các doanh nghiệp Khu kinh tế Nghi Sơn nộp ngân sách hơn 15.000 tỷ đồng

6 tháng qua, các doanh nghiệp Khu kinh tế Nghi Sơn nộp ngân sách hơn 15.000 tỷ đồng

07:00 , 19/07/2024

Trong bối cảnh nền kinh tế phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã nỗ lực, linh hoạt tìm nhiều giải pháp duy trì, phát triển thị trường khách hàng, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm. Qua đó giữ ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động và đóng góp quan trọng vào tăng thu ngân sách địa phương.

Xây dựng thương hiệu sản phẩm nem chua Thanh Hóa

Xây dựng thương hiệu sản phẩm nem chua Thanh Hóa

06:45 , 19/07/2024

Nem chua là một trong những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Thanh Hóa. Những năm gần đây, nhiều cơ sở sản xuất nem chua trong tỉnh đã mạnh dạn đầu tư máy móc, nâng cao chất lượng, từng bước xây dựng thương hiệu sản phẩm. Qua đó, đã mở rộng thị trường tiêu thụ và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Cả nước, số lợn mắc dịch tả châu Phi gấp gần 4 lần so với cùng kỳ

Cả nước, số lợn mắc dịch tả châu Phi gấp gần 4 lần so với cùng kỳ

06:45 , 19/07/2024

Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục gia tăng mạnh từ tháng 5 đến nay. Số lợn phải tiêu hủy do tả lợn châu Phi từ đầu năm của cả nước đến ngày 17/7 đã là hơn 47.000 con tại 45 tỉnh, thành phố. So với cùng kỳ năm ngoái, số lợn mắc bệnh và phải tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi hiện cao gấp gần 4 lần, số ổ dịch cũng tăng cao gấp gần 3 lần.

Giá cà phê tăng mạnh trên thị trường

Giá cà phê tăng mạnh trên thị trường

06:40 , 19/07/2024

Diễn biến thị trường cà phê tiếp tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trong tuần qua. Trong đó, giá cà phê Robusta bật tăng hơn 10%, xác lập mức đỉnh lịch sử mới trên 4.600 USD/tấn. Giá cà phê Arabica tăng tuần thứ ba liên tiếp, đưa giá giao dịch hiện lên mức cao nhất trong hơn hai năm qua.

Việt Nam xuất khẩu 11 mặt hàng sang Indonesia

Việt Nam xuất khẩu 11 mặt hàng sang Indonesia

06:30 , 19/07/2024

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2024, Việt Nam có 11 mặt hàng xuất khẩu sang Indonesia đạt trên 100 triệu USD với tổng kim ngạch 2,21 tỷ USD, tương ứng chiếm 76% giá trị xuất khẩu vào quốc gia Đông Nam Á này.

Xuất khẩu hàng hóa tăng trưởng tích cực

Xuất khẩu hàng hóa tăng trưởng tích cực

08:13 , 18/07/2024

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phục hồi tích cực. Tổng giá trị xuất khẩu 6 tháng đạt trên 2,8 tỷ USD, tăng gần 22% so với cùng kỳ và bằng 48% kế hoạch năm. Với những thuận lợi cơ bản về đơn hàng và thị trường, xuất khẩu hàng hóa năm 2024 nhiều khả năng sẽ đạt và vượt mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Đồng hành cùng nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

Đồng hành cùng nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

08:37 , 17/07/2024

Với nhiều chương trình, hoạt động cụ thể, những năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tích cực hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng các sản phẩm OCOP. Từ đó, góp phần phát triển thương hiệu sản phẩm nông sản ở địa phương, gia tăng giá trị hàng hóa, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân.

Tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất thép

Tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất thép

08:15 , 17/07/2024

Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành vật liệu xây dựng, ngành sản xuất thép cũng đứng trước nhiều thách thức.

Đề xuất giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Đề xuất giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

08:41 , 16/07/2024

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các Bộ, cơ quan Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, Thành phố lấy ý kiến sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp. Trong đó Bộ này đã đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ xuống mức 15% -17% thay vì mức 20% như hiện hành.