ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Doanh nghiệp linh hoạt, sáng tạo nắm bắt xu hướng thị trường

Những năm gần đây, xu hướng thị trường liên tục thay đổi ngày càng nhanh chóng. Điều này đặt ra yêu cầu đối với doanh nghiệp về cập nhật kiến thức, xu hướng mới , sáng tạo và làm mới các sản phẩm, dịch vụ để bắt kịp sự thay đổi của thị trường và người tiêu dùng.

Minh Tuyết - Sỹ Thảo

31/08/2023 20:58

Từ doanh nghiệp chỉ sản xuất và kinh doanh thiết bị trường học, để mở rộng sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu thị trường, Công ty Cổ phần Thiết bị giáo dục Hồng Đức đã kết hợp cả sản xuất thiết bị trường học và sản xuất nội thất văn phòng, nội thất nhà ở. Sản xuất nội thất là lĩnh vực cạnh tranh cao, liên tục thay đổi theo yêu cầu của người sử dụng. 

Doanh nghiệp linh hoạt, sáng tạo nắm bắt xu hướng thị trường - Ảnh 2.

Các giải pháp trong thiết kế cũng như thi công lắp đặt nội thất liên tục thay đổi vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tăng tiện ích mà vẫn tối ưu hoá chi phí. Vì vậy, việc đào tạo, cập nhật kiến thức luôn được người đứng đầu công ty quan tâm.

Bà Vũ Ngọc Anh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị giáo dục Hồng Đức

Ngoài trực tiếp tham gia các lớp đào tạo nhằm cập nhật kiến thức và nâng cao trình độ quản trị kinh doanh, rất nhiều các chủ doanh nghiệp đã mời các giảng viên là các chuyên gia, những người có chuyên môn và kỹ năng về đào tạo cho cán bộ và người lao động trong doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp linh hoạt, sáng tạo nắm bắt xu hướng thị trường - Ảnh 4.

Các kiến thức sát thực tế với ngành nghề mà họ đang làm việc đã mang lại ý nghĩa thiết thực và tạo sự hứng thú đối với người học.

Doanh nghiệp linh hoạt, sáng tạo nắm bắt xu hướng thị trường - Ảnh 5.

Ông Tạ Quang Sơn, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên xăng dầu, dầu khí Thanh Hoá

Ông Tạ Quang Sơn, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên xăng dầu, dầu khí Thanh Hoá cho biết, trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, việc doanh nghiệp cập nhật các kiến thức mới là rất cần thiết. Do đó, mỗi doanh nghệp, mỗi cán bộ công nhân viên phải luôn nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng với yêu cầu mới. Vì vậy, ban lãnh đạo doanh nghiệp rất chú trọng đến công tác đào tạo trong toàn công ty.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, hàng năm từ nguồn kinh phí của tỉnh, của Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) và của các doanh nghiệp, VCCI chi nhánh Thanh Hoá tổ chức khoảng 120 lớp đào tạo cho doanh nghiệp. Các lớp đào tạo theo hướng củng cố nền tảng, bổ sung, cập nhật các kiến thức, xu hướng mới không chỉ giúp doanh nghiệp mở mang kiến thức mà còn giải quyết được các vướng mắc trong thực tiễn hoạt động.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc VCCI chi nhánh Thanh Hoá

"Không thày đố mày làm nên" hay "học, học nữa, học mãi" là những triết lý luôn đúng với con người trong mọi hoàn cảnh. Bởi lao động dựa trên nền tảng tri thức cũng sẽ kích thích sức sáng tạo, giúp mỗi người, mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp có thể linh hoạt thích ứng với mọi hoàn cảnh để đạt tới thành công.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp sản xuất giầy

Ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp sản xuất giầy

14:02 , 19/07/2024

Chiều ngày 18/7, Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp sản xuất giầy tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

6 tháng qua, các doanh nghiệp Khu kinh tế Nghi Sơn nộp ngân sách hơn 15.000 tỷ đồng

6 tháng qua, các doanh nghiệp Khu kinh tế Nghi Sơn nộp ngân sách hơn 15.000 tỷ đồng

07:00 , 19/07/2024

Trong bối cảnh nền kinh tế phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã nỗ lực, linh hoạt tìm nhiều giải pháp duy trì, phát triển thị trường khách hàng, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm. Qua đó giữ ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động và đóng góp quan trọng vào tăng thu ngân sách địa phương.

Xây dựng thương hiệu sản phẩm nem chua Thanh Hóa

Xây dựng thương hiệu sản phẩm nem chua Thanh Hóa

06:45 , 19/07/2024

Nem chua là một trong những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Thanh Hóa. Những năm gần đây, nhiều cơ sở sản xuất nem chua trong tỉnh đã mạnh dạn đầu tư máy móc, nâng cao chất lượng, từng bước xây dựng thương hiệu sản phẩm. Qua đó, đã mở rộng thị trường tiêu thụ và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Cả nước, số lợn mắc dịch tả châu Phi gấp gần 4 lần so với cùng kỳ

Cả nước, số lợn mắc dịch tả châu Phi gấp gần 4 lần so với cùng kỳ

06:45 , 19/07/2024

Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục gia tăng mạnh từ tháng 5 đến nay. Số lợn phải tiêu hủy do tả lợn châu Phi từ đầu năm của cả nước đến ngày 17/7 đã là hơn 47.000 con tại 45 tỉnh, thành phố. So với cùng kỳ năm ngoái, số lợn mắc bệnh và phải tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi hiện cao gấp gần 4 lần, số ổ dịch cũng tăng cao gấp gần 3 lần.

Giá cà phê tăng mạnh trên thị trường

Giá cà phê tăng mạnh trên thị trường

06:40 , 19/07/2024

Diễn biến thị trường cà phê tiếp tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trong tuần qua. Trong đó, giá cà phê Robusta bật tăng hơn 10%, xác lập mức đỉnh lịch sử mới trên 4.600 USD/tấn. Giá cà phê Arabica tăng tuần thứ ba liên tiếp, đưa giá giao dịch hiện lên mức cao nhất trong hơn hai năm qua.

Việt Nam xuất khẩu 11 mặt hàng sang Indonesia

Việt Nam xuất khẩu 11 mặt hàng sang Indonesia

06:30 , 19/07/2024

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2024, Việt Nam có 11 mặt hàng xuất khẩu sang Indonesia đạt trên 100 triệu USD với tổng kim ngạch 2,21 tỷ USD, tương ứng chiếm 76% giá trị xuất khẩu vào quốc gia Đông Nam Á này.

Xuất khẩu hàng hóa tăng trưởng tích cực

Xuất khẩu hàng hóa tăng trưởng tích cực

08:13 , 18/07/2024

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phục hồi tích cực. Tổng giá trị xuất khẩu 6 tháng đạt trên 2,8 tỷ USD, tăng gần 22% so với cùng kỳ và bằng 48% kế hoạch năm. Với những thuận lợi cơ bản về đơn hàng và thị trường, xuất khẩu hàng hóa năm 2024 nhiều khả năng sẽ đạt và vượt mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Đồng hành cùng nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

Đồng hành cùng nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

08:37 , 17/07/2024

Với nhiều chương trình, hoạt động cụ thể, những năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tích cực hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng các sản phẩm OCOP. Từ đó, góp phần phát triển thương hiệu sản phẩm nông sản ở địa phương, gia tăng giá trị hàng hóa, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân.

Tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất thép

Tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất thép

08:15 , 17/07/2024

Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành vật liệu xây dựng, ngành sản xuất thép cũng đứng trước nhiều thách thức.

Đề xuất giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Đề xuất giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

08:41 , 16/07/2024

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các Bộ, cơ quan Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, Thành phố lấy ý kiến sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp. Trong đó Bộ này đã đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ xuống mức 15% -17% thay vì mức 20% như hiện hành.