ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Doanh nghiệp sẵn sàng cho mùa du lịch biển năm 2024

Để đón mùa cao điểm du lịch biển năm 2024, thời điểm này, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ, lưu trú, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương hoàn tất những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ du khách.

Mai Nhung – Cao Tùng

14/04/2024 18:44

Tại khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường với tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng đang dần được hoàn thiện. Với ý tưởng biến nơi này thành thiên đường nghỉ dưỡng với các dịch vụ 5 sao cao cấp, Tập đoàn Flamingo đã xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể cho từng hạng mục để dự án triển khai đúng kế hoạch. Đến nay chủ đầu tư đang hoàn thiện những bước cuối cùng để đưa toà khách sạn 24 tầng cùng trung tâm dịch vụ 4 mùa đi vào hoạt động trước dịp 30/4.

Doanh nghiệp sẵn sàng cho mùa du lịch biển năm 2024- Ảnh 1.

Ông Lê Bá Minh, Trưởng bộ phận lưu trú Flamingo Ibiza Hải Tiến

Ông Lê Bá Minh, Trưởng bộ phận lưu trú Flamingo Ibiza Hải Tiến cho biết: "Dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, chúng tôi sẽ chính thức đưa vào hoạt động toàn bộ dự án và các tiện ích, gồm: trung tâm tắm Onsen Nhật Bản - Ruriko, bảo tàng kem và kẹo ngọt Lala Icecream, quảng trường ánh sáng, quảng trường sắc màu, công viên giải trí Lala game kingdom. Cùng với đó, chuỗi lễ hội sẽ được tổ chức bài bản, quy mô, để năm 2024 thực sự trở thành năm du lịch Ibiza và dự án Flamingo Ibiza Hải Tiến trở thành "thành phố của lễ hội".

Doanh nghiệp sẵn sàng cho mùa du lịch biển năm 2024- Ảnh 2.

Nằm tại vị trí đắc địa dọc bờ biển Hải Tiến, công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hải Tiến có 3 khu khách sạn từ 5 - 7 tầng hướng biển, 13 ngôi nhà biệt thự sang trọng, 1 khu nhà sàn, với tổng số hơn 500 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn 3 sao. Tất cả được thiết kế tách biệt, đầy đủ tiện nghi, tạo sự hài hòa giữa không gian nghỉ dưỡng hiện đại với cảnh quan ven biển bình dị, gần gũi với thiên nhiên, giúp du khách thoải mái khi đến đây. Bên cạnh đó, Công ty cũng đầu tư phòng họp, phòng ăn có sức chứa 700 người, được trang bị đầy đủ nội thất hiện đại, đáp ứng yêu cầu tổ chức hội nghị, hội thảo lớn. Cùng với chỉnh trang hạ tầng khu du lịch, năm nay, Công ty đã đầu tư nhiều bức tượng đá đặt dọc đường biển, phục vụ cho du khách đến check in và khám phá. Tổng kinh phí đầu tư, sửa chữa các hạng mục cho mùa du lịch năm nay là hơn 5 tỷ đồng.

Doanh nghiệp sẵn sàng cho mùa du lịch biển năm 2024- Ảnh 3.

Ông Lê Xuân Thảo, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Lượng khách đến với chúng tôi hầu như năm nào cũng đông nên chúng tôi chuẩn bị từ rất sớm. Năm nay sẽ có nhiều hoạt động mới, hấp dẫn được công ty tổ chức tại đây".

Không chỉ khách sạn, khu nghỉ dưỡng, mà các nhà hàng, quán ăn tại Khu du lịch biển Hải Tiến cũng đang khẩn trương nâng cấp, chỉnh trang lại cơ sở vật chất, bổ sung thêm trang thiết bị và nhân lực. Bên cạnh việc "thay áo mới" cho cơ sở kinh doanh, các chủ nhà hàng cũng nỗ lực kết nối các đầu mối cung cấp hải sản tươi ngon, đồng thời lên thực đơn đa dạng, bổ sung nhiều món mới hấp dẫn, niêm yết giá cả công khai, minh bạch để khách hàng yên tâm khi đến thưởng thức.

Doanh nghiệp sẵn sàng cho mùa du lịch biển năm 2024- Ảnh 4.

Năm nay, cùng với chuỗi sự kiện khai trương du lịch biển và Flamingo Ibiza Hải Tiến, Công ty CP Đầu tư và Du lịch Đại Dương Xanh cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức một số hoạt động như: dù lượn, lễ hội hoa đăng, lễ hội ánh sáng và hoa... nhằm tạo điểm nhấn, thu hút du khách.

Ông Nguyễn Tiến Đức, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Du lịch Đại Dương Xanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Năm nay, chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm phục vụ du khách, tổ chức lễ hội hoa mang đến không gian mới lạ cho du khách check in, dù lượn".

Doanh nghiệp sẵn sàng cho mùa du lịch biển năm 2024- Ảnh 5.

Huyện Hoằng Hóa hiện có 135 cơ sở lưu trú với 7.430 phòng. Bên cạnh nỗ lực của các cơ sở kinh doanh, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan huyện Hoằng Hóa đang khẩn trương hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng cho sự kiện khởi động mùa du lịch cao điểm trong năm. Sự nỗ lực của chính quyền địa phương, của các chủ doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đang giúp biển Hải Tiến khang trang, sạch đẹp, chuẩn bị cho mùa du lịch biển và lễ khai trương vào tối 29/4. Huyện Hoằng Hoá phấn đấu hè này sẽ thu hút 1,8 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Doanh nghiệp sẵn sàng cho mùa du lịch biển năm 2024- Ảnh 6.

Ông Trương Đình Thịnh, Trưởng phòng Văn hoá – Thông tin huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Ông Trương Đình Thịnh, Trưởng phòng Văn hoá – Thông tin huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Phòng Văn hoá – Thông tin có tham mưu cho UBND huyện, chỉ đạo các xã trong khu du lịch, đặc biệt là các cơ sở lưu trú, tạo tâm lý thoải mái nhất cho du khách khi về Hải Tiến, về với Hoằng Hóa, để ngoài nghỉ dưỡng ra còn đi thăm các di tích trên địa bàn huyện cũng như các công trình văn hóa của huyện".

Doanh nghiệp sẵn sàng cho mùa du lịch biển năm 2024- Ảnh 7.

Tại Sầm Sơn, lễ hội khai trương du lịch biển Sầm Sơn 2024 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/4. Đây là sự kiện thường niên, mở đầu cho mùa du lịch hè cao điểm. Trong dịp này, thành phố sẽ khánh thành, đưa vào vận hành khu Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội. Đặc biệt, dự án Tổ hợp công viên Sun World Sầm Sơn sẽ đi vào hoạt động với chuỗi các trò chơi cảm giác mạnh lần đầu tiên xuất hiện tại Thanh Hóa. Bên cạnh đó, Sầm Sơn sẽ tổ chức liên tục các hoạt động phục vụ du lịch như Lễ hội tình yêu - Hòn Trống Mái (trong tháng 4); Giải bơi thanh thiếu nhi thành phố (vào tháng 5); Lễ hội bánh chưng - bánh dầy và Lễ hội cầu ngư - bơi chải (vào tháng 6)… Nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách đến tham quan nghỉ dưỡng vào hè này, các chủ doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố cũng đang gấp rút hoàn tất công đoạn cuối cùng của việc chỉnh trang lại cơ sở hạ tầng, nhà hàng, khách sạn… Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đặc biệt chú trọng tới việc niêm yết giá cả, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và điều kiện về phòng chống cháy nổ.

Doanh nghiệp sẵn sàng cho mùa du lịch biển năm 2024- Ảnh 8.

Ông Trịnh Tứ Văn, Chủ cơ sở dịch vụ du lịch Anh Văn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Công tác đảm bảo an toàn cháy nổ, phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng nên năm nay khách sạn đã đầu tư toàn bộ hệ thống thiết bị mới, đảm bảo phục vụ du khách".

Với kế hoạch cụ thể, chi tiết trong định hướng phát triển du lịch, đặc biệt là sự ra mắt nhiều sản phẩm, loại hình du lịch mới trong hè này, thành phố Sầm Sơn phấn đấu sẽ đón 8,5 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt hơn 15,7 nghìn tỷ đồng trong năm 2024. Đặc biệt, trong chiến lược phát triển lâu dài, thành phố Sầm Sơn đang từng bước xây dựng "Thành phố của lễ hội", kéo dài thời gian đón khách du lịch, xoá bỏ hình thái du lịch mùa vụ.

Doanh nghiệp sẵn sàng cho mùa du lịch biển năm 2024- Ảnh 9.

Doanh nghiệp sẵn sàng cho mùa du lịch biển năm 2024- Ảnh 10.

Bà Lê Thị Thủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp doanh nhân, Thành Phố Sầm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa

Bà Lê Thị Thủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp doanh nhân, Thành Phố Sầm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đến thời điểm này, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Sầm Sơn đã sẵn sàng cho một mùa hè sôi động. Chúng tôi cam kết cùng nhau thực tốt và mang đến những trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng khi đến đây".

Với thông điệp "Du lịch Thanh Hóa – Hương sắc bốn mùa", tỉnh Thanh Hóa phấn đấu năm nay thu hút 13,8 triệu lượt khách với tổng thu du lịch đạt gần 32.400 tỷ đồng. Trong đó xác định, du lịch biển trong những tháng hè là khoảng thời gian cao điểm nhất để thu hút du khách. Do đó, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo tại các khu du lịch biển sẽ là cơ sở quan trọng, quyết định đến mục tiêu đón khách của cả năm 2024.

Nguồn: Bản tin Doanh nghiệp - Doanh nhân ngày 14/4/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Việt Nam có 2 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á do tạp chí Mỹ bình chọn

Việt Nam có 2 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á do tạp chí Mỹ bình chọn

06:50 , 19/05/2024

Mới đây, bảng xếp hạng 5 điểm du lịch phát triển nhanh nhất Châu Á đã được tạp chí của Mỹ - Tripadvisor công bố. Mặc dù vậy, Việt Nam đã vinh dự có được 2 đại diện có mặt trong danh sách này, đó là Sapa và Vịnh Hạ Long.

Lớp tập huấn biên đạo tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy

Lớp tập huấn biên đạo tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy

23:26 , 18/05/2024

Trong 2 ngày 17-18/5, Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn biên đạo, tập luyện và hỗ trợ đạo cụ, trang phục cho đội văn nghệ xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy.

Hội thi văn nghệ Câu lạc bộ Hàm Rồng năm 2024

Hội thi văn nghệ Câu lạc bộ Hàm Rồng năm 2024

21:44 , 18/05/2024

Sáng ngày 18/5, tại Nhà hát Lam Sơn, Câu lạc bộ Hàm Rồng tổ chức hội thi văn nghệ năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 42 năm thành lập (19/5/1982 - 19/5/2024).

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa - đổi mới để gần hơn với công chúng

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa - đổi mới để gần hơn với công chúng

20:50 , 18/05/2024

Trong những năm qua, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, ngày càng thu hút đông đảo người dân đến tham quan và nghiên cứu, học tập, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cho Nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ. Nhân ngày Quốc tế bảo tàng 18/5, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị và các bạn những kết quả nổi bật trong hoạt động của Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa trong những năm gần đây.

Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024

Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024

08:22 , 18/05/2024

Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp quốc gia theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thời gian dự kiến trong quý 3 năm 2024.

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch

18:05 , 17/05/2024

Việc làm mới các sản phẩm du lịch đã và đang là hướng đi của du lịch Thanh Hóa cũng như hầu hết các địa phương trong cả nước. Với mục tiêu tận dụng lợi thế, hướng tới xây dựng “một điểm đến - đa dịch vụ”, ngành du lịch Thanh Hóa đang khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh và gia tăng trải nghiệm, tăng chi tiêu của khách du lịch khi đến với xứ Thanh.

Bảo tàng cổ vật Đông Sơn hoàn thiện bổ sung các cổ vật, phục vụ 100 năm nghiên cứu văn hóa Đông Sơn

Bảo tàng cổ vật Đông Sơn hoàn thiện bổ sung các cổ vật, phục vụ 100 năm nghiên cứu văn hóa Đông Sơn

09:05 , 17/05/2024

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bảo tàng Cổ vật Đông Sơn đã không ngừng hoàn thiện công tác trưng bày, bổ sung thêm nhiều hiện vật, cổ vật quí hiếm nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của nhân dân và du khách cũng như phục vụ Kỷ niệm 100 năm nghiên cứu Văn hóa Đông Sơn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 tổ chức giữa tháng 6

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 tổ chức giữa tháng 6

09:00 , 17/05/2024

Theo kế hoạch, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024 sẽ kéo dài hơn một tháng, từ 8/6 đến 13/7. Đây cũng được xem là sự kiện tâm điểm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố này.

Tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao huyện Ngọc Lặc

Tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao huyện Ngọc Lặc

23:18 , 16/05/2024

Sáng ngày 16/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Ngọc Lặc khai mạc lớp tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao, huyện Ngọc Lặc phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn.

Đặc trưng văn hóa trang phục các dân tộc

Đặc trưng văn hóa trang phục các dân tộc

13:20 , 16/05/2024

Trang phục không chỉ là vật dụng thiết yếu được sử dụng hàng ngày mà còn là biểu tượng văn hóa độc đáo, tạo nên bản sắc đa dạng, phong phú của các dân tộc Việt Nam. Mỗi bộ trang phục ẩn chứa tinh hoa nghệ thuật, phản ánh nét đẹp trong đời sống vật chất và tinh thần, hiện thân của lịch sử hình thành và phát triển của mỗi tộc người. Trang phục của các dân tộc đã góp phần làm nên một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc.