ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Doanh nghiệp tập trung phát triển thị trường, phục hồi sản xuất

Năm 2024 được dự báo tiếp tục là một năm nhiều khó khăn, thách thức đối với hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với kinh nghiệm vượt khó và khả năng thích ứng linh hoạt, ngay từ đầu năm, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh cụ thể, tập trung phát triển thị trường, phục hồi sản xuất, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.

Thanh Thảo - Xuân Tuấn

25/02/2024 06:15

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, toàn bộ cán bộ công nhân viên của công ty TNHH Aeonmed Việt Nam đã bắt tay vào công việc với một khí thế sôi nổi, khẩn trương nhằm đáp ứng kịp các đơn hàng đã ký kết.

Có được lượng đơn hàng sớm ngay từ đầu năm là nhờ doanh nghiệp đã chủ động nắm bắt thông tin, đánh giá thị trường, xu hướng xuất nhập khẩu để điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp.

Doanh nghiệp tập trung phát triển thị trường, phục hồi sản xuất- Ảnh 1.

Ông Lưu Văn Hoàng, Giám đốc công ty TNHH Aeonmed Việt Nam, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lưu Văn Hoàng, Giám đốc công ty TNHH Aeonmed Việt Nam, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Năm 2024, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh thị trường trong miền Nam cũng như xuất khẩu sang một số nước Đông Nam Á. Để thực hiện thì ngay trong quý 1/2024, chúng tôi cũng đã nhập chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, nâng công suất để đáp ứng nhu cầu khách hàng".

Doanh nghiệp tập trung phát triển thị trường, phục hồi sản xuất- Ảnh 2.

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh Thanh Hoá tăng 24,4% so với cùng kỳ, giá trị xuất khẩu đạt hơn 1 tỷ USD, tăng 72,8% so với cùng kỳ. Bằng việc tập trung triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa thị trường, đổi mới phương thức bán hàng, nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã ký kết được các đơn hàng, đảm bảo việc làm cho đến hết quý 2/ 2024 với sản lượng đơn hàng tăng từ khoảng 20 – 30 % so với cùng kỳ năm trước.

Nhận định nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu đang phục hồi trở lại là yếu tố then chốt giúp số lượng đơn hàng tăng, nên các doanh nghiệp đang chủ động xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp để tìm kiếm đối tác, đơn hàng mới, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Doanh nghiệp tập trung phát triển thị trường, phục hồi sản xuất- Ảnh 3.

Ông Phạm Khánh Đạt, Quản lý sản xuất Công ty liên doanh phân bón Hữu Nghị, tỉnh Thanh Hoá

Ông Phạm Khánh Đạt, Quản lý sản xuất Công ty liên doanh phân bón Hữu Nghị, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Bước vào vụ mới, công ty có rất nhiều đơn hàng từ các tỉnh miền Nam, phía Bắc. Chúng tôi sẽ tập trung tìm thị trường mới, cùng với nâng cao chất lượng sản phẩm để thúc đẩy thị trường, cạnh tranh với các đơn vị bạn".

Doanh nghiệp tập trung phát triển thị trường, phục hồi sản xuất- Ảnh 4.

Các chuyên gia kinh tế đánh giá, doanh nghiệp đã trải qua thời gian dài tái cấu trúc, bố trí lao động, tiết giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh. Do vậy, sức khoẻ ngành sản xuất đang dần được cải thiện trong năm 2024. Tuy nhiên, đà phục hồi của thị trường cả xuất khẩu và tiêu dùng nội địa vẫn còn khá chậm. Đặc điểm đơn hàng giai đoạn này là đòi hỏi khắt khe hơn, đơn hàng không còn lớn như trước và thời gian giao hàng rút ngắn. Trong bối cảnh này, cùng với sự hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn của Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương thì các doanh nghiệp cần chủ động linh hoạt sản xuất, tìm kiếm các đơn hàng để có những kết quả kinh doanh tốt nhất.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 25/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của thanh niên vùng dân tộc thiểu số

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của thanh niên vùng dân tộc thiểu số

22:14 , 21/04/2024

Những năm qua, ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi, phong trào phát triển sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình, phong trào khởi nghiệp của thanh niên dân tộc thiểu số trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Bằng sức trẻ, ý chí nghị lực, nhiều đoàn viên, thanh niên trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Thanh Hóa đã và đang lựa chọn con đường khởi nghiệp từ tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Họ dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi đam mê, vượt qua khó khăn trở ngại và hiện nay nhiều thanh niên đã bắt đầu "hái quả ngọt" trên vùng đất khó.

Tỷ lệ hải sản khai thác giám sát qua cảng cá ở Thanh Hoá đạt thấp

Tỷ lệ hải sản khai thác giám sát qua cảng cá ở Thanh Hoá đạt thấp

18:10 , 21/04/2024

Theo thống kê trung bình hàng năm, sản lượng khai thác của tỉnh Thanh Hoá đạt trên 130 nghìn tấn. Tuy nhiên, tỷ lệ hải sản giám sát qua cảng đạt rất thấp.

32.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa được phân bổ

32.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa được phân bổ

09:31 , 21/04/2024

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến cuối tháng 3/2024, vẫn còn khoảng 32.000 tỷ đồng trên tổng số trên 657.000 tỷ đồng vốn kế hoạch năm 2024 vẫn chưa được phân bổ chi tiết.

Thanh Hoá tăng cường huy động vốn đầu tư phát triển

Thanh Hoá tăng cường huy động vốn đầu tư phát triển

16:15 , 20/04/2024

Nhờ không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, quý 1/2024, tỉnh Thanh Hoá tiếp tục là điểm sáng trong thu hút đầu tư với 30 dự án đầu tư trực tiếp (trong đó có 6 dự án FDI), gấp 2,14 lần so với cùng kỳ, tổng vốn đăng ký khoảng 3.540 tỷ đồng và 62 triệu USD.

Tập trung thi công các công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp năm 2024

Tập trung thi công các công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp năm 2024

08:26 , 20/04/2024

Góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp, phòng chống lụt bão và đảm bảo nước tưới cho cây trồng, ngay từ đầu năm 2024, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các chủ đầu tư, các đơn vị thi công, các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành và hoàn thành trước thời hạn hợp đồng đối với các công trình xây mới, tu bổ, nâng cấp hồ đập, trạm bơm và kênh dẫn.

Xây dựng phát triển thương hiệu, nâng tầm giá trị doanh nghiệp

Xây dựng phát triển thương hiệu, nâng tầm giá trị doanh nghiệp

08:09 , 20/04/2024

Hôm nay, ngày 20/4 là Ngày thương hiệu Việt Nam. Năm nay, Ngày thương hiệu Việt Nam được tổ chức với chủ đề "Thương hiệu Việt Nam: Nâng tầm những giá trị cốt lõi" nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu.

Xuất khẩu rau quả sang Hàn Quốc, Thái Lan tăng mạnh

Xuất khẩu rau quả sang Hàn Quốc, Thái Lan tăng mạnh

20:50 , 19/04/2024

3 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả của Việt Nam sang các thị trường chính đều ghi nhận mức tăng trưởng cao. Đáng chú ý, thị trường Hàn Quốc, Thái Lan có mức tăng mạnh.

Điều chỉnh giao hạn ngạch Giấy phép khai thác thủy sản

Điều chỉnh giao hạn ngạch Giấy phép khai thác thủy sản

20:49 , 19/04/2024

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Bộ vừa công bố, điều chỉnh giao hạn ngạch Giấy phép khai thác thủy sản tại vùng khơi cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2024 - 2029 với số lượng hơn 29.000 giấy phép.

Sản xuất sữa của Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 35 - 40% nhu cầu trong nước

Sản xuất sữa của Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 35 - 40% nhu cầu trong nước

20:47 , 19/04/2024

Theo đánh giá của Bộ Công thương, Việt Nam chỉ mới đáp ứng 35 - 40% nhu cầu sữa trong nước, dư địa tăng trưởng thị trường sữa trong nước vẫn còn lớn.

Thiếu khoảng 500.000 nhân lực công nghệ thông tin phục vụ phát triển kinh tế số, kinh tế xanh

Thiếu khoảng 500.000 nhân lực công nghệ thông tin phục vụ phát triển kinh tế số, kinh tế xanh

08:13 , 19/04/2024

Theo các chuyên gia, Việt Nam đang đứng trước nhiều khó khăn và thách thức trong quá trình phát triển kinh tế số và kinh tế xanh. Trong đó, vấn đề nguồn nhân lực công nghệ thông tin là rất cấp thiết.