ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền

Cùng với thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa rất chú trọng đến các hoạt động kết nối giao thương với doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là các thị trường trọng điểm, nhiều tiềm năng tại các vùng, miền. Qua các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư thương mại, các doanh nghiệp trong tỉnh không những được học hỏi kinh nghiệm phát triển sản xuất, kinh doanh, tiếp cận công nghệ tiên tiến, mà còn là dịp để Thanh Hóa thu hút các nguồn vốn đầu tư vào tỉnh nhà.

20/02/2024 19:50

Với quan điểm "Muốn đi xa thì đi cùng nhau", thời gian qua Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh các hoạt động hợp tác kinh doanh, xúc tiến đầu tư, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hiệp hội. Ngoài tổ chức các đoàn thăm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp hội viên trong tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tập trung xúc tiến đầu tư tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, miền Trung và các tỉnh phía Nam, với sự tham gia của hàng trăm đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Vân, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Phát triển nông nghiệp Vinaco cho biết: "Đơn vị chúng tôi đã tham gia rất nhiều chương trình xúc tiến thương mại và đã có cơ hội làm việc với rất nhiều đoàn xúc tiến của các tỉnh, thành trong nước. Như đợt vừa rồi chúng tôi có tham gia đoàn xúc tiến thương mại với các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội hay là Thành phố HCM. Đơn vị chúng tôi cũng có các chương trình ký kết với các đoàn lữ hành của các tỉnh thành để mục tiêu sẽ quảng bá những sản phẩm OCOP  của Thanh Hoá đến với bạn bè các tỉnh".

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền- Ảnh 1.

Năm 2023, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức các đoàn doanh nghiệp đi kết nối giao thương, xúc tiến đầu tư tại nhiều tỉnh phố trong cả nước. Trong chuyến giao thương, kết nối với doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh phía Nam vào tháng 11 vừa qua, cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa đã có cơ hội quảng bá, lan tỏa những tiềm năng, thế mạnh của vùng đất, con người xứ Thanh đến các danh nghiệp, nhà đầu tư tại đây. Thông qua hoạt động trao đổi, xúc tiến, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân các tỉnh phía Nam rất ấn tượng với những lợi thế khi đầu tư vào tỉnh. Các lĩnh vực mà tỉnh Thanh Hóa đang nỗ lực xúc tiến thu hút đầu tư như: cảng biển, logistics, du lịch, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, hỗ trợ chuyển giao khoa học công nghệ, phát triển thị trường... được rất nhiều doanh nghiệp các tỉnh phía Nam quan tâm và đã cùng nhau gợi mở những cơ hội hợp tác.

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền- Ảnh 2.

Ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Khoa học và công nghệ Việt Nam, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Khoa học và công nghệ Việt Nam, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết thêm: "Chúng tôi thấy rất hiệu quả và bổ ích, chúng tôi cần gặp nhau và sẽ bổ sung cho nhau. Có những vấn đề chúng tôi cần học hỏi, cần sự hợp tác hỗ trợ của các doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá; nhưng cũng có những vẫn đề, những thế mạnh ưu điểm của chúng tôi, chúng tôi có thể giúp được, hợp tác được với các doanh nghiệp Thành Hóa để cùng phát triển, cùng có lợi".

Cũng trong năm 2023, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức kết nối giao thương xúc tiến đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Bình Định và các tỉnh miền Trung. Tại các tỉnh, thành nơi đoàn đến xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp, nhà đầu tư 2 bên đã trao đổi, hợp tác đầu tư theo chiều sâu, gắn với mục tiêu phát triển bền vững, tương xứng với tiềm năng, lợi thế của cả 2 địa phương. Theo các doanh nghiệp, các bên đều còn rất nhiều dư địa để các doanh nghiệp tiếp tục mở rộng đầu tư, trở thành đối tác chiến lược, tin cậy trong thời gian tới. Trong đó, Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố sẽ là đầu mối đồng hành, hỗ trợ sát sao cho các doanh nghiệp, nhất là trong việc cập nhật thông tin thị trường, chính sách thu hút đầu tư tại các địa phương.

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền- Ảnh 3.

Điều đặc biệt, trong các chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá với các tỉnh, thành phố, luôn có sự đồng hành, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Các thông tin về cơ chế, chính sách ưu đãi và tiềm năng thuận lợi cũng như cam kết hỗ trợ nhà đầu tư các tỉnh khi đến với Thanh Hóa đã được tích cực quảng bá, giới thiệu đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Nhờ đó, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân các tỉnh, thành phố đã bày tỏ sự quan tâm đến một số lĩnh vực tiềm năng thuộc ngành công nghiệp chế biến, chế tạo; nông nghiệp, y tế, đô thị hóa và cơ sở hạ tầng; và mong muốn nghiên cứu, tìm hiểu kỹ hơn và sớm được triển khai các hoạt động khảo sát, xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa.

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Hưng Lợi, tỉnh Bình Định

Ông Nguyễn Văn Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Hưng Lợi, tỉnh Bình Định chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được thông tin từ hội nghị xúc tiến đầu tư Thanh Hóa - Bình Định. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị và sắp tới hy vọng sẽ tiếp cận được nhiều thông tin hơn về tỉnh Thanh Hóa để có thông tin cụ thể và thêm niềm tin để chúng tôi tiếp tục ra Thanh Hóa triển khai dự án mà chúng tôi đã tìm hiểu năm 2023".

Các hoạt động kết nối giao thương, xúc tiến đầu tư thương mại của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa không chỉ diễn ra sôi động, mà còn rất thiết thực và hiệu quả. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thanh Hoá trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, tiếp cận công nghệ tiến tiến, đồng thời giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển với các doanh nhân, doanh nghiệp các vùng, miền trong cả nước.

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền- Ảnh 5.

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền- Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Thành, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hợp Lực, tỉnh Thanh Hoá

Ông Nguyễn Văn Thành, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hợp Lực, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Thông qua tất cả các hoạt động kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, chúng tôi tạo ra được vô vàn giá trị cho Tổng công ty cổ phần Hợp Lực. Đến nay, chúng tôi có rất nhiều đối tác. Chúng tôi đã mở ra được các chi nhánh của mình ra các tỉnh trên địa bàn toàn quốc. Và chúng tôi có rất nhiều bạn bè, bạn hàng, các doanh nhân doanh nghiệp tạo được uy tín lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong việc đẩy thương hiệu của mình lên. Và tôi tin tưởng rằng, các chương trình xúc tiến thương mại trong thời gian tới sẽ mang lại vô vàn cơ hội cho các doanh nghiệp Thanh Hoá".

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền- Ảnh 7.

Ông Đỗ Đức Nhiệm, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa

Ông Đỗ Đức Nhiệm, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Qua các đợt xúc tiến, các doanh nghiệp cũng rất vui mừng vì đã mở rộng sản xuất kinh doanh. Năm 2024, tỉnh cũng đang chỉ đạo, giao cho Hiệp hôi doanh nghiệp đấu mối với các nước có nền công nghiệp phát triển hiện đại và các tỉnh trong cả nước. Hiệp hội cũng đang tập trung lên kế hoạch và thành lập các đoàn tiếp tục xúc tiến đầu tư, mở rộng trong sản xuất kinh doanh và hợp tác đầu tư đối với các lĩnh vực mà Thanh Hóa đang còn hạn chế để ltrong thời gian tới sẽ kết nối đầu tư thương mại, đưa sản phẩm Thanh Hoá đi các tỉnh, đưa các sản phẩm các tỉnh về với Thanh Hoá và cũng kêu gọi nguồn lực của các nước, các tỉnh về đầu tu tại Thanh Hoá".

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền- Ảnh 8.

Việc tăng cường kết nối, hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và các vùng miền được kỳ vọng sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới tốt đẹp cho quan hệ hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa với các doanh nhân, doanh nghiệp trong cả nước. Đồng thời, khai thác hiệu quả những thế mạnh của từng địa phương, từng vùng miền, mở rộng và thu hút đầu tư, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nguồn: Chuyên mục Thông tin đối ngoại 08/02/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sản xuất sữa của Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 35 - 40% nhu cầu trong nước

Sản xuất sữa của Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 35 - 40% nhu cầu trong nước

20:47 , 19/04/2024

Theo đánh giá của Bộ Công thương, Việt Nam chỉ mới đáp ứng 35 - 40% nhu cầu sữa trong nước, dư địa tăng trưởng thị trường sữa trong nước vẫn còn lớn.

Thiếu khoảng 500.000 nhân lực công nghệ thông tin phục vụ phát triển kinh tế số, kinh tế xanh

Thiếu khoảng 500.000 nhân lực công nghệ thông tin phục vụ phát triển kinh tế số, kinh tế xanh

08:13 , 19/04/2024

Theo các chuyên gia, Việt Nam đang đứng trước nhiều khó khăn và thách thức trong quá trình phát triển kinh tế số và kinh tế xanh. Trong đó, vấn đề nguồn nhân lực công nghệ thông tin là rất cấp thiết.

Thanh Hóa: Giá trị thủy sản xuất khẩu đạt hơn 23,9 triệu USD trong quý I/2024

Thanh Hóa: Giá trị thủy sản xuất khẩu đạt hơn 23,9 triệu USD trong quý I/2024

14:00 , 18/04/2024

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, quý 1 năm 2024, hoạt động xuất khẩu các sản phẩm thủy sản của tỉnh tương đối ổn định. Tổng giá trị xuất khẩu chính ngạch đạt hơn 11,6 triệu USD; giá trị xuất khẩu tiểu ngạch đạt 12,3 triệu USD.

Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá: Kết nối giá trị - Hội tụ tinh hoa

Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá: Kết nối giá trị - Hội tụ tinh hoa

10:43 , 18/04/2024

Trước yêu cầu đòi hỏi cần có một tổ chức để tập hợp, đoàn kết, giao lưu, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, ngày 3/5/2019, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có quyết định số 1622 cho phép thành lập Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa. Ngày 30/6/2019, Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã được tổ chức, đặt nền móng cho quá trình xây dựng và phát triển của Hiệp hội.

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ vận chuyển hàng hoá qua cảng Nghi Sơn

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ vận chuyển hàng hoá qua cảng Nghi Sơn

08:14 , 18/04/2024

Theo số liệu từ Ban Quản lý Khu Kinh tế Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa, kể từ khi Nghị quyết số 248/2022 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ các phương tiện vận tải biển quốc tế và nội địa, hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa bằng container qua Cảng Nghi Sơn có hiệu lực, đến nay Ban đã thực hiện hỗ trợ kinh phí hơn 17 tỷ đồng.

Đề xuất gia hạn thời gian trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng

Đề xuất gia hạn thời gian trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng

07:59 , 18/04/2024

Ngân hàng Nhà nước vừa trình Chính phủ đề xuất gia hạn thời gian trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 02 thêm 6 tháng nữa, thay vì kết thúc vào 30/6 năm nay như dự kiến.

Thọ Xuân: Hơn 3,4 tấn thực phẩm được cung cấp thông qua chuỗi liên kết

Thọ Xuân: Hơn 3,4 tấn thực phẩm được cung cấp thông qua chuỗi liên kết

18:55 , 17/04/2024

Thời gian qua, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã khuyến khích các xã, thị trấn, các doanh nghiệp đầu tư sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, liên kết xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn từ khâu sản xuất, sơ chế, vận chuyển đến phân phối, tiêu thụ.

Hơn 1.800 tỷ đồng cho vay chương trình sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn

Hơn 1.800 tỷ đồng cho vay chương trình sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn

18:55 , 17/04/2024

Nguồn vốn từ chương trình cho vay sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn theo Quyết định số 31 năm 2027 của Thủ tướng Chính phủ đã và đang tiếp sức cho các xã vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Huyện Như Xuân: Hàng hóa xuất khẩu đạt giá trị 5,6 triệu USD

Huyện Như Xuân: Hàng hóa xuất khẩu đạt giá trị 5,6 triệu USD

18:55 , 17/04/2024

Quý 1 năm 2024, huyện Như Xuân đạt giá trị hàng hóa xuất khẩu 5,6 triệu USD, bằng 30,8% kế hoạch.

Vĩnh Lộc: Hơn 230 hộ làm nghề nuôi ong mật

Vĩnh Lộc: Hơn 230 hộ làm nghề nuôi ong mật

18:55 , 17/04/2024

Những năm qua, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh tuyên truyền, tạo điều kiện để Nhân dân được vay vốn, thành lập các hội nuôi ong. Qua sinh hoạt của các hội, người nuôi ong được trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng mật ong, hỗ trợ tìm kiếm thị trường tiêu thụ.