ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá kết nối, hỗ trợ hội viên

Thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Thanh Hóa không ngừng phát triển về số lượng, chất lượng. Từ con số 200 hội viên ban đầu, sau 5 năm Hiệp hội đã hội tụ được hơn 500 doanh nghiệp trong tổ chức. “Sức hấp dẫn” của hội không chỉ đến từ công tác bảo vệ quyền và lợi ích doanh nghiệp, mà còn đến từ hoạt động giao lưu, kết nối nhằm đẩy mạnh hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh.

Vân Anh – Xuân Trường - Tuấn Anh

03/04/2024 15:58

Tại chương trình thăm và làm việc với doanh nghiệp hội viên định kỳ tháng 3/2024, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Thanh Hoá đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần 19 – 5 Thanh Hoá. Đây là đơn vị đang kinh doanh dịch vụ mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, kinh doanh vận tải… trên địa bàn thành phố Thanh Hoá. Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe doanh nghiệp giới thiệu về mô hình kinh doanh, các sản phẩm dịch vụ. Đồng thời lắng nghe những chia sẻ, mong muốn của doanh nghiệp khi tham gia "sân chơi" hiệp hội.

Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá kết nối,  hỗ trợ hội viên- Ảnh 1.

Ông Lê Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần 19 – 5 Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Ông Lê Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần 19 – 5 Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Tham gia vào Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Thanh Hoá được nhiều lợi ích như được giao lưu, học hỏi, hỗ trợ nhau trong nhiều lĩnh vực, kết nối, nhất là hỗ trợ trong vấn đề kinh nghiệm sản xuất, quản lý và đặc biệt là trong vấn đề tiêu thụ sản phẩm".

Hoạt động thăm, giao lưu, kết nối hội viên được Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và được tổ chức định kỳ hàng tháng. Cùng với việc giới thiệu cho các doanh nghiệp trong hiệp hội về mô hình kinh doanh của mình, các doanh nghiệp còn được lãnh đạo hiệp hội trao đổi kinh nghiệm, góp ý, gợi mở những hướng đi, những cơ hội để phát triển lớn mạnh hơn. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng có cơ hội mở rộng kết nối, hợp tác, tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ nhau đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá kết nối,  hỗ trợ hội viên- Ảnh 2.

Ông Hoàng Văn Trường, Giám đốc Công ty TNHH Thành Công Thanh Hóa cho biết thêm: "Thông qua các hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố, đơn vị mình cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ. Vì thông qua các chuyến đi thăm doanh nghiệp bên mình cũng kết nối được những cơ hội, từ việc anh em đi kết nối với nhau như thế thì sẽ tin tưởng nhau hơn trong làm việc, các anh chị hội viên trong hiệp hội đều ưu tiên trong vấn đề kết nối với nhau để tạo cho nhau làm việc. Qua mỗi đợt đi thăm doanh nghiệp như thế này các doanh nghiệp đều giới thiệu và các hội viên cũng đã nhìn thấy được những công việc họ đang làm và có những cơ hội họ mở ra, mỗi doanh nghiệp đều cần rất là nhiều đầu vào để kết nối và như thế bọn mình cũng nhìn thấy được rằng là người ta làm như thế nào, thì cũng học hỏi được rất là nhiều từ các tổ chức nhân sự, hay là sản xuất, marketing".

Với mong muốn doanh nghiệp hội viên cùng nhau phát triển, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa luôn tăng cường công tác kết nối, liên kết hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau. Các hoạt động kết nối được tổ chức sôi nổi, đa dạng, như: các chương trình cà phê doanh nhân; thăm, kết nối hội viên; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ thuật quản trị điều hành doanh nghiệp; tổ chức chương trình xúc tiến thương mại với các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài... Thông qua đó, đã tạo nên sự đoàn kết, gắn bó giữa các hội viên, cũng như giữa lãnh đạo và các thành viên trong Hiệp hội. Từ đó giúp lãnh đạo Hiệp hội kịp thời nắm bắt, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, ghi nhận những kiến nghị đề xuất để phản ánh tới các cấp chính quyền địa phương.

Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá kết nối,  hỗ trợ hội viên- Ảnh 3.

Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá kết nối,  hỗ trợ hội viên- Ảnh 4.

Ông Chu Văn Đức, Giám đốc Công ty TNHH Đức Hiền ADV & Print, tỉnh Thanh Hoá

Ông Chu Văn Đức, Giám đốc Công ty TNHH Đức Hiền ADV & Print, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Mình tham gia Hiệp hội thành phố được 2 năm, thực sự rất là bổ ích. Mình tham gia mình thấy được nhiều lợi ích, bởi vì vào hiệp hội ngoài mặt pháp lý, nhiều cái được hỗ trợ, quan tâm đến các doanh nghiệp lẫn nhau, đi thăm hỏi lẫn nhau thì còn hiểu nhau sâu hơn. Khi mà các ngành khác họ có ngành dọc thì trong doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ họ đang bơ vơ, như tôi trước đây khi chưa vào hiệp hội là tôi bơ vơ, nhưng bây giờ là có đồng đội".

Không chỉ dừng lại ở các chuyến thăm, chia sẻ cơ hội hợp tác, điểm mới trong hoạt động kết nối, hỗ trợ hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá trong năm 2024 đó là những chương trình Diễn đàn doanh nhân thành phố theo từng chủ đề, gắn với từng ngành nghề, trong từng bối cảnh cụ thể. Trong tháng 3, Hiệp hội đã tổ chức được 2 chương trình với chủ đề "Thị trường xây dựng - Tiềm năng và thách thức" và "Kinh doanh trên nền tảng số" thu hút đông đảo hội viên tham gia. Thông qua các chương trình đã tạo cơ hội để các thành viên của Hội có thêm kiến thức, động lực phát triển, bắt nhịp và tạo ra những đột phá mới trong việc phát triển kinh tế.

Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá kết nối,  hỗ trợ hội viên- Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Thuý, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ Ánh Dương, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Ở mỗi lĩnh vực sẽ có diễn đàn đặc thù của lĩnh vực đó, ví dụ ở lĩnh vực xây dựng có những chủ doanh nghiệp ở bên lĩnh vực đó chia sẻ, ở bên lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ sẽ có những doanh nghiệp chăm sóc sức khoẻ chia sẻ về diễn đàn của mình,… và ở mỗi lĩnh vực sẽ có từng doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp làm chủ diễn đàn đó để mình chia sẻ chung với hiệp hội về tình hình thực tế, quá trình phát triển và đổi mới của từng giai đoạn một. Thông qua mỗi diễn đàn đó thì phương hướng mới được mở ra và anh chị em trong hiệp hội sẽ nắm bắt được những xu hướng mới và những kỹ năng, những hiệu quả mà người mới đã đạt được để có được những kết quả nhất thì mọi người có cơ hội áp dụng, sử dụng thì sẽ kết quả tốt hơn".

Đến nay, Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa đã mở rộng quy mô tập hợp, thu hút hội viên không chỉ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa mà còn lan tỏa hoạt động, thu hút hội viên doanh nghiệp ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, một số doanh nghiệp ở các tỉnh, thành trong cả nước. Các doanh nghiệp mong muốn Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa tiếp tục là cầu nối giữa chính quyền với các doanh nghiệp, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá kết nối,  hỗ trợ hội viên- Ảnh 6.

Ông Vũ Xuân Hải, Giám đốc Công ty TNHH Donal Group, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Theo tôi hiệp hội cần tạo nhiều sân chơi cho các nhóm ngành nghề riêng biệt, tập trung tất cả các doanh nghiệp có chung 1 ngành nghề sẽ kết nối với nhau để giúp nhau đưa ra được chiến lược tốt nhất để tiếp cận được với thị trường. Ngoài ra cũng phải tổ chức thêm nhiều chương trình hoạt động thiết thực ý nghĩa để làm sao cho những doanh nghiệp chưa tham gia hiệp hội thấy được giá trị hiệp hội mang lại cho hội viên thì họ sẽ tham gia hiệp hội".

Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá kết nối,  hỗ trợ hội viên- Ảnh 7.

Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá

Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Thời gian tới, hiệp hộ doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá chúng tôi sẽ tổng kết sơ kết các hoạt động này và chúng tôi sẽ đúc rút ra nhiều kinh nghiệm mà trong suốt chặng đường nhiệm kỳ 1 chúng tôi đã làm, sau đó những ý kiến hay, những cách làm tốt cũng như xu hướng của thời đại mà các nước đi trước, các hội doanh nghiệp, cộng đồng doanh nhân thế giới họ đã từng làm thì cũng tôi sẽ áp dụng vào mô hình hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá để mang lại giá trị, lợi ích lớn hơn nữa cho doanh nhân, doanh nghiệp".

Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá kết nối,  hỗ trợ hội viên- Ảnh 8.

Với phương châm" Kết nối giá trị - Hội tụ tinh hoa" Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá đang ngày càng phát huy hơn nữa vai trò, giá trị của mình trong việc kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp, là chỗ dựa vững chắc cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới khởi nghiệp trong quá trình hoạt động phát triển, tạo sân chơi có ý nghĩa để các doanh nhân tham gia hoạt động giúp nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế của thành phố Thanh Hóa nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Nguồn: Bản tin Doanh nghiệp - Doanh nhân ngày 31/3/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Gió mạnh kèm theo mưa đá gây thiệt hại lớn tại huyện Thọ Xuân

Gió mạnh kèm theo mưa đá gây thiệt hại lớn tại huyện Thọ Xuân

18:24 , 24/04/2024

Khoảng 21h ngày 23/4/2024, tại một số địa phương trên địa bàn huyện Thọ Xuân xuất hiện mưa đá kèm theo gió mạnh. Trận mưa lớn xảy ra ban đêm, không gây thiệt hại về người song gây thiệt hại một số diện tích hoa màu của người dân.

Quý I/2024, xuất khẩu dệt may Việt Nam đạt gần 9,5 tỷ USD

Quý I/2024, xuất khẩu dệt may Việt Nam đạt gần 9,5 tỷ USD

08:25 , 24/04/2024

Phát biểu tại buổi họp báo ngành ngân hàng quý 1 mới đây, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết đã cho phép các ngân hàng thương mại kéo dài chính sách cơ cấu, giữ nguyên nhóm nợ với doanh nghiệp khó khăn thêm 6 tháng, tức tới hết năm 2024 theo Thông tư 02/2022 của Ngân hàng nhà nước về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ.

Đẩy mạnh trồng rừng, phát triển kinh tế

Đẩy mạnh trồng rừng, phát triển kinh tế

18:41 , 23/04/2024

Trong những năm gần đây, phong trào trồng rừng tại khu vực miền núi của tỉnh Thanh Hóa đã được người dân tích cực tham gia và có bước phát triển mạnh mẽ. Việc trồng rừng đã giải quyết việc làm tại chỗ cho hàng vạn lao động nông thôn, miền núi; góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân.

Giá trị xuất khẩu hàng hoá tháng 4/2024 đạt hơn 545 triệu USD

Giá trị xuất khẩu hàng hoá tháng 4/2024 đạt hơn 545 triệu USD

14:32 , 23/04/2024

Theo báo cáo của Sở Công thương Thanh Hoá, tháng 4/2024, tổng giá trị xuất khẩu hàng hoá trên địa bàn tỉnh đạt hơn 545 triệu USD, tăng 26,3% so với tháng trước và tăng 15,8% so với tháng cùng kỳ.

Mở hướng phát triển cho ngành nghề truyền thống

Mở hướng phát triển cho ngành nghề truyền thống

13:23 , 23/04/2024

Nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, thời gian qua nhờ việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong đầu tư thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ sản xuất, nhiều cơ sở, doanh nghiệp tại các làng nghề truyền thống trong tỉnh đã nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm bớt chi phí lao động, mang lại thu nhập cao và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đơn hàng tăng, doanh nghiệp may đẩy mạnh sản xuất

Đơn hàng tăng, doanh nghiệp may đẩy mạnh sản xuất

12:51 , 23/04/2024

Vượt qua giai đoạn khó khăn, khủng hoảng, sản xuất cầm chừng vào năm 2023, đến nay nhiều doanh nghiệp dệt may trên địa bàn tỉnh đã ký kết được nhiều đơn hàng mới. Trong đó có doanh nghiệp đã đủ đơn hàng sản xuất đến hết năm. Đây là tín hiệu tích cực, tạo đà cho doanh nghiệp khôi phục sản xuất, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đẩy mạnh công tác trồng rừng nhằm phát triển kinh tế

Đẩy mạnh công tác trồng rừng nhằm phát triển kinh tế

09:07 , 23/04/2024

Trong những năm gần đây, phong trào trồng rừng tại khu vực miền núi của tỉnh Thanh Hóa đã được người dân tích cực tham gia và có bước phát triển mạnh mẽ. Việc trồng rừng đã giải quyết việc làm tại chỗ cho hàng vạn lao động nông thôn, miền núi; góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân.

Lãi suất huy động của các ngân hàng tăng trở lại

Lãi suất huy động của các ngân hàng tăng trở lại

08:30 , 23/04/2024

Kể từ đầu tháng 4/2024, một loạt ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động ở các kỳ hạn. Đặc biệt là lãi suất VND qua đêm trên thị trường liên ngân hàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng gần 1 năm trở lại đây.

Xuất khẩu thủy sản sang Nhật Bản gặp khó do chỉ tiêu kháng sinh Doxycycline

Xuất khẩu thủy sản sang Nhật Bản gặp khó do chỉ tiêu kháng sinh Doxycycline

08:28 , 23/04/2024

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), các doanh nghiệp đang xuất khẩu tôm vào thị trường Nhật Bản đang vấp phải khó khăn liên quan đến chỉ tiêu kháng sinh Doxycycline trong thủy sản.

Việt Nam là điểm sáng về thu hút vốn FDI

Việt Nam là điểm sáng về thu hút vốn FDI

08:25 , 23/04/2024

Thực tế cho thấy, Việt Nam là quốc gia hiếm hoi gặt hái được kết quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ngày càng tăng trong bối cảnh hoạt động đầu tư quốc tế trầm lắng, cũng như sự cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng gay gắt.