ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đổi mới, phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả đối ngoại Nhân dân

Sáng ngày 30/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh.

Hồng Ngọc - Sỹ Thảo

30/06/2024 20:10

Trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa và các hội thành viên đã tổ chức hơn 100 hoạt động đối ngoại Nhân dân và phối hợp, tiến hành nhiều hoạt động hợp tác, đoàn kết hữu nghị với các địa phương, tổ chức quốc tế, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, kêu gọi đầu tư, giới thiệu quảng bá hình ảnh con người, văn hóa xứ Thanh đến bạn bè quốc tế. Đồng thời, tích cực vận động, triển khai nhiều dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài, phối hợp tổ chức các hoạt động gặp mặt, giao lưu với kiều bào Việt Nam ở nước ngoài về thăm quê hương; vận động nguồn lực tổ chức các các hoạt động nhân đạo từ thiện; góp phần nâng cao hiệu quả công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Đổi mới, phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả đối ngoại Nhân dân- Ảnh 1.

Toàn cảnh đại hội.

Nhiệm kỳ 2024-2029, đại hội thống nhất: Tăng cường quán triệt đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về công tác đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới; tăng cường các hoạt động hòa bình, doàn kết, hữu nghị và hợp tác; công tác kêu gọi đầu tư viện trợ, đặc biệt là viện trợ phi chính phủ nước ngoài; tiếp tục đổi mới, tập hợp, củng cố tổ chức xây dựng Liên hiệp và các hội thành viên vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công tác đối ngoại Nhân dân.

Đổi mới, phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả đối ngoại Nhân dân- Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi chúc mừng và biểu dương những kết quả, đóng góp quan trọng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa và các hội thành viên trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Thanh Hóa luôn ưu tiên nguồn lực và huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị vào ba trụ cột: Đối ngoại Đảng, ngoại giao chính quyền và đối ngoại Nhân dân; tạo nên sức mạnh tổng hợp, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại.

Đổi mới, phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả đối ngoại Nhân dân- Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2028.

Để tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác đối ngoại, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa và các hội thành viên cần quán triệt sâu sắc và thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 38 và chỉ thị số 12 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân; đẩy mạnh các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác; coi trọng phát triển quan hệ có chiều sâu với nhân dân các nước láng giềng; các nước có vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của tỉnh. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương trong tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác xúc tiến, vận động viện trợ; tăng cường tiếp xúc, làm việc với các nhà tài trợ, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để hợp tác xây dựng và thực hiện các chương trình dự án viện trợ mới. Tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp công tác người Việt Nam ở nước ngoài; tăng cường phát triển các mối quan hệ với cộng đồng kiều bào, Hội đồng hương người Thanh Hóa ở nước ngoài để xây dựng nhịp cầu đoàn kết hữu nghị với nhân dân các nước và tổ chức các hoạt động hướng về quê hương; kêu gọi, huy động nguồn lực đầu tư trong các lĩnh vực và các hoạt động nhân đạo từ thiện. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức, bộ máy và các hội thành viên vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công tác đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới; tăng cường công tác phối hợp, liên kết giữa các Hội thành viên, hội viên; thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, động viên kịp thời và nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo.

Đổi mới, phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả đối ngoại Nhân dân- Ảnh 4.

UBND tỉnh tặng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa bức trướng mang dòng chữ “Đổi mới, phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả đối ngoại Nhân dân”.

Nhân dịp này, Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa Cờ lưu niệm với dòng chữ "Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả"; tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho các cá nhân và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân. UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa bức trướng mang dòng chữ "Đổi mới, phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả đối ngoại Nhân dân"; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại Nhân dân.

Đổi mới, phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả đối ngoại Nhân dân- Ảnh 5.

Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 37 đồng chí. Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 30/6

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

21:03 , 24/07/2024

Chiều ngày 24/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Ngô Nam Cường, Phó tư lệnh Quân khu 4; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Mai Xuâm Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh; Đại tá Vũ Văn Tùng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

20:55 , 24/07/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra đi không chỉ là sự mất mát to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, mà còn để lại niềm tiếc thương của bạn bè quốc tế. Những ngày qua, các cơ quan thông tấn, báo chí đã đăng tải nhiều bài viết ghi nhận những tình cảm, sự tôn trọng của các chính trị gia thế giới đối với những cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và phát triển quan hệ hữu nghị với các nước.

Người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị

Người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị

20:38 , 24/07/2024

Trong những câu chuyện được kể về cuộc đời của cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, thì giai đoạn đi học 6 năm, từ năm 1957 đến năm 1963 tại ngôi trường mang tên danh nhân Nguyễn Gia Thiều đã có rất nhiều dấu ấn và kỷ niệm tươi đẹp về một người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị của lớp 10B năm nào. Còn với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông khẳng định sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm sâu sắc, những công lao dạy dỗ của các thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè, những ấn tượng tốt đẹp của 6 năm liên tục được học tập dưới mái trường thân yêu Nguyễn Gia Thiều.

Thông tin về lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông tin về lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

20:35 , 24/07/2024

Văn phòng Trung ương Đảng đã có văn bản gửi các cơ quan trung ương, các tỉnh ủy, thành ủy, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về việc dự lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thông báo về việc tiếp sóng Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo về việc tiếp sóng Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:37 , 24/07/2024

Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài PT&TH Thanh Hoá sẽ tổ chức tiếp sóng Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID

Gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID

19:23 , 24/07/2024

Ngày 24/7, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an phát đi thông báo, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Công an đã thống nhất triển khai Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID được kích hoạt tài khoản mức độ 2 để đồng bào, đồng chí chia buồn với gia đình Tổng Bí thư.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai

21:25 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Lê Đức Giang đã đi kiểm tra thực tế một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai trên địa bàn các huyện Thường Xuân và Như Thanh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quan Hóa

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quan Hóa

21:00 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đầu Thanh Tùng và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, di tích cách mạng và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Đoàn công tác của  tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

20:30 , 23/07/2024

Trong 2 ngày 22 và 23/7, Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tham gia đoàn có đồng chí Mai Văn Hải, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lê Tiến Lam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Bỉm Sơn

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lê Tiến Lam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Bỉm Sơn

20:30 , 23/07/2024

Ngày 23/7, đồng chí Lê Tiến Lam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.