ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đổi mới, sáng tạo trong tuyên truyền nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự

Chiều 22/1, Thiếu tướng Trần Phú Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền năm 2023 và đẩy mạnh tuyên truyền nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh, văn phòng đại diện cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và đại diện Công an một số địa phương.

Tuyết Hạnh – Đức Tình

22/01/2024 19:48

Năm 2023, trước diễn biến phức tạp của tình hình an ninh trật tự, khối lượng công việc của lực lượng Công an Thanh Hóa tăng gấp nhiều lần so với trước, không ít những vụ việc khó khăn, phức tạp, nhạy cảm, chưa có tiền lệ, nhưng Công an tỉnh Thanh Hóa đã tích cực, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đăng tải, phát sóng hơn 4 nghìn lượt tin, bài; đồng thời chủ động xây dựng nội dung tuyên truyền trên 4.500 nhóm zalo của lực lượng Công an. Công tác tuyên truyền đã thông tin kịp thời, khách quan, toàn diện, sâu sắc tình hình, kết quả các mặt công tác Công an; lan tỏa những hình ảnh đẹp "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" của cán bộ, chiến sỹ Công an Thanh Hóa; đóng góp tích cực vào công tác phòng ngừa tội phạm, đấu tranh phòng, chống thông tin xấu, độc trên mạng internet, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Từ đó, cổ vũ, động viên lực lượng Công an Thanh Hóa thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đổi mới, sáng tạo trong tuyên truyền nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự- Ảnh 1.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự của lực lượng Công an, đồng thời phản ánh những khó khăn trong quá trình tác nghiệp và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác phối hợp tuyên truyền trong thời gian tới.

Đổi mới, sáng tạo trong tuyên truyền nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự- Ảnh 2.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Trần Phú Hà - Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: Năm 2023 và tháng đầu năm 2024, lực lượng Công an Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên mọi mặt công tác. Kết quả này có sự đóng góp rất lớn của lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, truyền hình của Trung ương và địa phương, đã cùng với lực lượng Công an thực hiện tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đổi mới, sáng tạo. 

Đổi mới, sáng tạo trong tuyên truyền nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự- Ảnh 3.

Thời gian tới, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trước tình hình an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp, hoạt động tội phạm tinh vi, manh động, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, phối hợp với lực lượng Công an tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật, bởi đây là biện pháp phòng ngừa xã hội tốt nhất để tránh phát sinh tội phạm; kịp thời thông tin những thành tích, chiến công xuất sắc, những tấm gương dũng cảm, những hành động đẹp vì Nhân dân của lực lượng Công an; trao đổi, cung cấp cho lực lượng Công an những thông tin hữu ích, chủ động đấu tranh, phản bác các thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá sự nghiệp Cách mạng.

Đổi mới, sáng tạo trong tuyên truyền nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự- Ảnh 4.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Công an tỉnh kịp thời tham mưu những biện pháp, giải pháp để nhanh chóng tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong cung cấp thông tin, mở rộng mức độ tiếp cận của cơ quan báo chí nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền, phục vụ hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng ngừa tội phạm.

Nhân dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã trao Giấy khen cho 9 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2023.

Đổi mới, sáng tạo trong tuyên truyền nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự- Ảnh 5.

Nguồn: Thời sự tối 22/01/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

20:36 , 02/04/2024

Chiều ngày mùng 2/4, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến Công an các địa phương. Dự tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh, diện các ban, sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Một ngày bắt hai vụ ma túy

Một ngày bắt hai vụ ma túy

16:09 , 02/04/2024

Thông qua công tác nắm tình hình và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bằng các biên pháp nghiệp vụ, chỉ trong ngày 29/3/2024, Công an huyện Thạch Thành đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ, 7 đối tượng mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy…

Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hoá nỗ lực chống khai thác IUU

Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hoá nỗ lực chống khai thác IUU

23:53 , 29/03/2024

Dự kiến tháng 6/2024, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam thanh tra thực tế lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), để xem xét gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam. Thanh Hóa được dự báo là một trong những địa phương trọng điểm tại đợt thanh tra này. Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, hiện nay, lực lượng bộ đội biên phòng Thanh Hoá nỗ lực tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm góp phần xây dựng nghề cá có trách nhiệm, hội nhập, phát triển bền vững phù hợp với quy định của quốc tế.

Thị xã Bỉm Sơn xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu”

Thị xã Bỉm Sơn xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu”

10:28 , 29/03/2024

Năm 2024, Công an 3 phường Phú Sơn, Ngọc Trạo và Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa được lựa chọn xây dựng trở thành đơn vị điển hình, kiểu mẫu. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các phường trong việc hoàn thành bộ 22 tiêu chí về xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu.

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong lực lượng vũ trang

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong lực lượng vũ trang

21:42 , 28/03/2024

Chiều ngày 28/3, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp với lực lượng vũ trang về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023, triển khai nhiệm vụ phối hợp năm 2024.

Triệu Sơn tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự

Triệu Sơn tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự

17:33 , 22/03/2024

Huyện Triệu Sơn vừa phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Thống nhất nội dung diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

Thống nhất nội dung diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

20:38 , 21/03/2024

Ngày 21/3, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2024. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Huyện Hà Trung tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

Huyện Hà Trung tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

10:49 , 16/03/2024

Sáng 15/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hà Trung đã tổng kết công tác tuyển quân năm 2024.

Cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết Nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia

Cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết Nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia

16:51 , 15/03/2024

Nhiều năm qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hoá và các tổ chức thành viên, trong đó có Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thanh Hoá đã hoạt động tích cực và hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc góp phần xây dựng lòng tin và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thanh Hoá với bạn bè quốc tế. Các hoạt động của Hội đã đóng góp tích cực vào tổng thể công tác đối ngoại của tỉnh Thanh Hoá và là nhịp cầu quan trọng thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Lực lượng Công an xã - Lan toả những hành động đẹp Vì Nhân dân phục vụ

Lực lượng Công an xã - Lan toả những hành động đẹp Vì Nhân dân phục vụ

14:05 , 15/03/2024

Từ năm 2020 đến nay, đã có gần 3 nghìn cán bộ chiến sĩ từ các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an cấp huyện được điều động, bố trí về Công an các xã, thị trấn. Sau 4 năm về cơ sở, lực lượng Công an chính quy đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Ghi nhận tại huyện Thọ Xuân.