ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân thành phố Thanh Hoá

Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, chiều 29/01, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống người dân tại thành phố Thanh Hoá. Cùng đi có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Phạm Thị Thanh Thuỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Lê Anh Xuân, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Thanh Hoá.

Hữu Đại – Hồng Thư

29/01/2024 19:51

Chuẩn bị cho Nhân dân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thành phố Thanh Hoá đã và đang đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các hoạt động Tết, nhất là tuyên truyền về phòng chống pháo nổ và thả đèn trời trái phép; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các điểm quảng bá hình ảnh của thành phố. Tổ chức thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, nhất là đối với hộ gia đình người có công, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội. Quản lý chặt chẽ thị trường, ổn định giá cả, chủ động các phương án, kế hoạch bảo đảm đủ phương tiện vận chuyển hàng hóa và phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp Tết. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ và chỉnh trang đô thị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân thành phố Thanh Hoá- Ảnh 1.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của thành phố Thanh Hoá.

Phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của thành phố Thanh Hoá, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng khẳng định: năm 2023, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tỉnh Thanh Hoá vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng về kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh. Thành tích, kết quả đó có đóng góp quan trọng của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp của thành phố Thanh Hoá.

Ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị thành phố Thanh Hoá trong việc thực hiện nhiệm vụ, nhất là công tác chuẩn bị cho Nhân dân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị lãnh đạo thành phố Thanh Hoá tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các Chỉ thị của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc tổ chức đón tết Nguyên đán; đảm bảo cho Nhân dân thành phố Thanh Hoá đón tết trong không khí an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và nghĩa tình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: nhiệm vụ của năm 2024 đối với việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp là rất nặng nề. Với vai trò, vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, khoa học của cả tỉnh, Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa; đoàn kết một lòng, phát huy cao độ tinh thần tự lực tự cường, tranh thủ tối đa sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, của các cấp, các ngành để triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết của Thành uỷ, HĐND thành phố ngay từ những tháng đầu, quý đầu của năm 2024; tạo điều kiện quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân thành phố Thanh Hoá- Ảnh 2.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng nói chuyện và gửi lời chúc tết đến cán bộ và Nhân dân phố Phú Quý, phường Quảng Tâm, thành phố Thanh Hoá.

Nói chuyện và gửi lời chúc tết đến cán bộ và Nhân dân phố Phú Quý, phường Quảng Tâm, thành phố Thanh Hoá, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng biểu dương và chúc mừng những kết quả cán bộ và Nhân dân phố Phú Quý đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn bà con Nhân dân tiếp tục phát huy thành tích là phố văn hoá kiểu mẫu; từng người, từng nhà chung sức giữ vững danh hiệu "kiểu mẫu"; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu phát triển kinh tế giàu mạnh, xây dựng đời sống văn hoá mới; đóng góp xứng đáng vào sự phát triển, đi lên của phường Quảng Tâm và thành phố Thanh Hoá. Đảng bộ, chính quyền phường Quảng Tâm tiếp tục quan tâm, chăm lo cho cuộc sống và phát triển kinh tế - xã hội của người dân; trước mắt là chăm lo để mọi nhà, mọi người, nhất là các gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn, được đón tết Nguyên đán trong không khí vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình.

Trong chương trình công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã đến thăm, chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Mùi, phố Phù Lưu 1, phường Quảng Thắng; và ông Trần Hồng Tâm, thương binh hạng 1/4, phố Phú Quý, phường Quảng Tâm, thành phố Thanh Hoá. Bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự đóng góp, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh luôn mạnh khoẻ, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp cho các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân thành phố Thanh Hoá- Ảnh 3.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác đến thăm, chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Mùi, phố Phù Lưu 1, phường Quảng Thắng.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa, thể hiện đạo lý, truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta; thực hiện hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những người có công với cách mạng, tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình chính sách nỗ lực vươn lên, có những đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của quê hương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn công tác đã đến thăm, động viên chị Lê Thị Huệ, ở phường Quảng Châu, thành phố Sầm Sơn. Từng là vận động viên, "hy vọng vàng" của đội tuyển vật quốc gia tham gia Seagame 22 năm 2003, nhưng trong quá trình luyện tập, chị không may bị chấn thương cột sống. Hiện nay, sinh hoạt hằng ngày của chị đều phải nhờ đến người mẹ già đã ngoài 80 tuổi chăm sóc. Ghi nhận những đóng góp của chị Lê Thị Huệ với nền thể thao của đất nước và tỉnh nhà, chia sẻ, cảm thông, Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng cũng mong muốn bằng ý trí, nghị lực và những kinh nghiệm của mình, trong thời gian tới, chị Lê Thị Huệ sẽ lựa chọn công việc phù hợp, khắc phục nghịch cảnh, vươn lên tiếp tục có những đóng góp cho xã hội trong khả năng của mình. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng cũng trân trọng cảm ơn những nhà hảo tâm đã giành những phần quà có ý nghĩa để chia sẻ và động viên chị Huệ và gia đình vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân thành phố Thanh Hoá- Ảnh 4.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác đã đến thăm, động viên chị Lê Thị Huệ, ở phường Quảng Châu, thành phố Sầm Sơn.

Nhân dịp này, các nhà hảo tâm và chương trình an sinh xã hội tỉnh Thanh Hoá đã trao tặng chị Lê Thị Huệ 2 sổ tiết kiệm trị giá 300 triệu đồng; các cấp, các ngành, các tổ chức cũng đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, động viên chị Lê Thị Huệ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 29/1/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra sản xuất tại Thọ Xuân và Lang Chánh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra sản xuất tại Thọ Xuân và Lang Chánh

19:48 , 19/02/2024

Ngày 19/2, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã đi thăm kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện Thọ Xuân và Lang Chánh. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Lễ hội Mường Khô được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Lễ hội Mường Khô được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

19:47 , 19/02/2024

Sáng 19/2, tại thôn Muỗng Do, xã Điền Trung, huyện Bá Thước đã long trọng tổ chức Lễ hội Mường Khô năm 2024 và đón nhận quyết dịnh công nhận Lễ hội Mường Khô là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Dự buổi lễ có các đồng chí: Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục Di sản văn hóa và một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất tại Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất tại Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2

19:46 , 19/02/2024

Sáng 19/02, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân Giáp Thìn tại Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ngành và thị xã Nghi Sơn.

Khởi công tuyến đường nối cao tốc Bắc - Nam, Quốc lộ 1A đi cảng Nghi Sơn

Khởi công tuyến đường nối cao tốc Bắc - Nam, Quốc lộ 1A đi cảng Nghi Sơn

19:45 , 19/02/2024

Sáng 19/02, tại xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã khởi công dự án tuyến đường nối cao tốc Bắc - Nam với Quốc lộ 1A đi cảng Nghi Sơn. Dự lễ khởi công có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương, nhà thầu thi công và đông đảo nhân dân trong vùng dự án.

Khai hội Thái miếu nhà Hậu Lê - Xuân Giáp Thìn 2024

Khai hội Thái miếu nhà Hậu Lê - Xuân Giáp Thìn 2024

19:50 , 18/02/2024

Sáng ngày 18/2 (tức mùng 9 tháng Giêng), tại linh từ Thái miếu nhà Hậu Lê, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức khai mạc lễ hội Thái miếu nhà Hậu Lê - Xuân Giáp Thìn 2024. Đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Thanh Hóa, đại diện các phường, xã trên địa bàn thành phố và Hội đồng dòng họ Lê dự lễ.

Đoàn thanh niên Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá và Huyện đoàn Triệu Sơn ra quân hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Đoàn thanh niên Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá và Huyện đoàn Triệu Sơn ra quân hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

20:04 , 17/02/2024

Sáng ngày 17/2, Đoàn thanh niên Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá và Huyện đoàn Triệu Sơn đã tổ chức ra quân hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024.

Lễ dâng hương Trung Túc Vương Lê Lai năm 2024

Lễ dâng hương Trung Túc Vương Lê Lai năm 2024

20:02 , 17/02/2024

Sáng ngày 17/2, (tức ngày mùng 8 tháng Giêng Âm lịch), tại Đền Tép, xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc đã tổ chức Lễ dâng hương Trung Túc Vương Lê Lai - Một trong những vị khai quốc công thần có công gây dựng nên Vương triều Hậu Lê.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Aeonmed Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Aeonmed Việt Nam

19:51 , 17/02/2024

Sáng ngày 17/2, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Aeonmed Việt Nam. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Dự án Nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu Alivia

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Dự án Nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu Alivia

19:50 , 17/02/2024

Ngay sau khi dự lễ ra quân triển khai Tiểu dự án Cầu vượt sông Mã, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, chúc tết công nhân, người lao động đang thi công Dự án Nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu Alivia tại Cụm công nghiệp Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa).

Lễ ra quân sản xuất đầu năm Công ty TNHH Hạt giống Hana

Lễ ra quân sản xuất đầu năm Công ty TNHH Hạt giống Hana

19:49 , 17/02/2024

Sáng ngày 17/2, tại xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương, các đồng chí: Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang cùng lãnh đạo các sở, ngành và huyện Quảng Xương đã dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Hạt giống Hana, thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển nông nghiệp ADI.