ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Du lịch Thanh Hóa hứa hẹn bứt phá trong năm 2023

Chỉ trong tháng 1/2023, tỉnh Thanh Hóa đã đón gần nửa triệu lượt khách du lịch, tăng trên 130% so với cùng kỳ, tổng thu du lịch ước đạt 357 tỷ đồng. Điều này cho thấy du lịch Thanh Hóa đã phục hồi và bứt phá mạnh sau đại dịch.

Mai Phương - Sỹ Thảo – Cao Tùng

13/02/2023 19:46

Một trong những điểm nổi bật của du lịch Thanh Hóa tháng đầu năm 2023 là thị trường khách khá đa dạng. Ngoài thị trường khách truyền thống ở các tỉnh phía Bắc, du lịch Thanh Hóa đã đón được các đoàn khách lớn từ thị trường phía Nam, và các địa phương có đường bay tới Thanh Hóa. 

Du lịch Thanh Hóa hứa hẹn bứt phá trong năm 2023 - Ảnh 2.

Với lượng khách tăng và phong phú, đây là một trong những tín hiệu lạc quan, dự báo Thanh Hóa sẽ là thu hút khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ dài ngày tiếp theo trong năm là 30/4 và 1/5. 

Du lịch Thanh Hóa hứa hẹn bứt phá trong năm 2023 - Ảnh 3.

Ông Phạm Nguyên Hồng - Giám đốc Sở Văn hoá, thể thao và Du lịch Thanh Hoá

Ông Phạm Nguyên Hồng - Giám đốc Sở Văn hoá, thể thao và Du lịch Thanh Hoá cho biết: "Sự khởi sắc về lượng khách du lịch trong tháng 1/2023, đăc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão thể hiện một sự khởi động hiệu quả của ngành du lịch Thanh Hóa. Với quyết tâm đón 12 triệu lượt khách trong năm 2023 thì sự khởi đầu này đã minh chứng cho tâm thế sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế một cách tốt nhất".

Mục tiêu của Thanh Hóa trong năm 2023 là đón 12 triệu lượt khách. Tỉnh sẽ  tập trung đẩy mạnh chương trình kích cầu du lịch nội địa; tổ chức chiến dịch quảng bá với thông điệp "Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa" và "Du lịch Thanh Hóa - Điểm đến an toàn, hấp dẫn". Đồng thời, tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch thông qua các sự kiện trong và ngoài nước.

Du lịch Thanh Hóa hứa hẹn bứt phá trong năm 2023 - Ảnh 4.

Có thể nói, trong năm 2023, du lịch Thanh Hóa không những tập trung thu hút về số lượng, Thanh Hoá cũng sẽ chú trọng biến đổi, nâng cao chất lượng nội tại cũng như đa dạng hóa thành phần du khách, nhất là du khách nước ngoài. Vì vậy, ngoài những sản phẩm sẵn có thì Thanh Hoá cần tập trung phát triển các dòng sản phẩm cao cấp để vừa nâng tầm, vừa nhằm giảm thiểu tính thời vụ. 

Du lịch Thanh Hóa hứa hẹn bứt phá trong năm 2023 - Ảnh 5.

Cùng với đó là đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, sớm hình thành các khu dịch vụ du lịch phức hợp, dự án du lịch quy mô lớn, các trung tâm giải trí chất lượng cao tại các khu du lịch trọng điểm của tỉnh để kéo dài thời gian lưu trú và nâng cao khả năng chi tiêu của du khách.

Nguồn: Thời sự tối 13/02/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bế mạc Chương trình giao lưu “Những người yêu chèo toàn quốc” lần thứ 9 năm 2024

Bế mạc Chương trình giao lưu “Những người yêu chèo toàn quốc” lần thứ 9 năm 2024

20:14 , 14/07/2024

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, sáng ngày 14/7, tại Trường quay Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá, chương trình giao lưu những người yêu chèo toàn quốc lần thứ 9 năm 2024 đã khép lại.

Sầm Sơn - Rực rỡ sắc màu

Sầm Sơn - Rực rỡ sắc màu

15:59 , 14/07/2024

Với 13km đường bờ biển, bãi cát trắng mịn, sóng biển vừa phải, nước biển ấm, trong xanh, rất thích hợp để nghỉ dưỡng, thành phố Sầm Sơn đã thu hút được nhiều tập đoàn lớn hoạt động trong ngành du lịch vào đầu tư và từng bước đưa thành phố biển này trở thành một đô thị hiện đại, năng động, giàu truyền thống văn hoá, lịch sử và đầy sắc màu.

Nơi gặp gỡ của những người yêu chèo

Nơi gặp gỡ của những người yêu chèo

20:06 , 13/07/2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 16 đang diễn ra tại Thanh Hóa, chương trình "Giao lưu những người yêu nghệ thuật chèo toàn quốc lần thứ 9 năm 2024" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nghệ nhân, diễn viên không chuyên cùng những người yêu nghệ thuật chèo ở nhiều địa phương trong cả nước.

Kỳ thú động Tiên Sơn - Vĩnh Lộc

Kỳ thú động Tiên Sơn - Vĩnh Lộc

09:27 , 13/07/2024

Cụm danh thắng Kim Sơn, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc là một dãy núi nổi tiếng của xứ Thanh với vẻ đẹp tráng lệ, hữu tình của cảnh sắc thiên nhiên và sự kỳ thú của các nhũ đá ở các hang động tại đây. Trong đó phải kể đến một hang động tuyệt đẹp tại danh thắng Kim Sơn, đó là động Tiên Sơn.

Việt Nam có 3 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á

Việt Nam có 3 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á

09:20 , 13/07/2024

Nền tảng du lịch TripAdvisor vừa công bố danh sách 25 điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á do du khách khắp nơi trên thế giới bình chọn. Trong đó, Việt Nam có 3 đại diện góp mặt gồm phố cổ Hội An của tỉnh Quảng Nam, bảo tàng chứng tích chiến tranh và địa đạo Củ Chi ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Sẵn sàng cho Triển lãm ảnh và Ngày hội “Đoàn kết - Sáng tạo”

Sẵn sàng cho Triển lãm ảnh và Ngày hội “Đoàn kết - Sáng tạo”

21:11 , 12/07/2024

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh sẽ tổ chức triển lãm chuyên đề “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh” và ngày hội “Đoàn kết - Sáng tạo”. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Khám phá phố đi bộ Phan Chu Trinh

Khám phá phố đi bộ Phan Chu Trinh

09:52 , 12/07/2024

Được khai trương và đi vào hoạt động vào cuối tháng 6/2024, phố đi bộ Phan Chu Trinh đang trở thành điểm đến được thu hút đông đảo người dân và du khách vào mỗi dịp cuối tuần.

Trào lưu du lịch đường sắt "lên ngôi" hè này

Trào lưu du lịch đường sắt "lên ngôi" hè này

09:49 , 12/07/2024

Một báo cáo mới từ Google tiết lộ xu hướng du lịch đường sắt là trào lưu đang được tìm kiếm và phổ biến nhất trong hè này.

Thanh Hóa xây dựng các điểm đến du lịch xanh bền vững

Thanh Hóa xây dựng các điểm đến du lịch xanh bền vững

09:40 , 12/07/2024

Với quan điểm phát triển du lịch phải hướng tới bền vững, bảo đảm hài hòa giữa mục tiêu kinh tế với mục tiêu xã hội; đồng thời, chú trọng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, tôn trọng bản sắc văn hóa, gìn giữ giá trị lịch sử, nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường... Đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ngày càng có nhiều “điểm đến xanh”, mang đến không gian thoải mái và nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách.

Lễ công bố quy hoạch bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa địa điểm Hội thề Lũng Nhai

Lễ công bố quy hoạch bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa địa điểm Hội thề Lũng Nhai

15:50 , 11/07/2024

Chiều 10/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thường Xuân tổ chức Lễ công bố Quyết định "Phê duyệt Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa địa điểm Hội thề Lũng Nhai và các di tích liên quan gắn với phát triển du lịch tại xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa".