ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đưa chương trình phát thanh đến gần hơn với công chúng

Ngày 8/7 - ngày đầu tiên của vòng thi Phát thanh trực tiếp Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 16 năm 2024 đã diễn ra với 9 chương trình của 7 đơn vị. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, công phu, ứng dụng chuyển đổi số, các đơn vị dự thi đã đưa tác phẩm phát thanh đến gần hơn với công chúng.

Cẩm Tú – Sỹ Thảo

08/07/2024 20:33

Mở màn vòng thi phát thanh trực tiếp tại Liên hoan lần này là chương trình "Hà Nội cao điểm sáng: Hà Nội hướng tới giao thông xanh" của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội. Với sự dẫn dắt của người dẫn chương trình, kết nối trực tiếp với các nhân vật, sự kiện đang diễn ra tại Hà Nội, chương trình mang hơi thở cuộc sống đến với thính giả một cách nhanh nhất, gần gũi nhất.

Đưa chương trình phát thanh đến gần hơn với công chúng- Ảnh 1.

Đơn vị đầu tiên mở màn cho Hội đồng thi la Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội với chương trình "Hà Nội cao điểm sáng: Hà Nội hướng tới giao thông xanh"

Trong khi đó, Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Phòng với chương trình "Chơi Some - những góc khuất" đã để lại nhiều khoảng lặng cho thính giả. Chương trình đề cập đến tình trạng quan hệ tình dục tập thể đang âm thầm diễn ra trong xã hội – một vấn đề khá nhạy cảm và mang lại nhiều hệ lụy khôn lường.

Đưa chương trình phát thanh đến gần hơn với công chúng- Ảnh 2.

Nhà báo Trịnh Lam Ngọc, Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Phòng chia sẻ về chương trình phát thanh trực tiếp của đơn vị mình: "Some (tình dục tập thể) là chủ đề không mới nhưng ít người đứng ra chia sẻ bởi bởi tính nhạy cảm của nó. Với tính nhân văn chúng tôi truyền đạt qua tác phẩm để cùng nhau nhìn nhận lại những hành vi của mình trong cuộc sống, không đi trái lại với đạo đức của xã hội. Chúng tôi mong muốn mang tới Liên hoan lần này sẽ là những điều ý nghĩa nhất để lan tỏa thông điệp va chạm tới trái tim người nghe".

Đưa chương trình phát thanh đến gần hơn với công chúng- Ảnh 3.

Các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh: Thanh Hóa, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội cũng đã lựa chọn những đề tài thời sự, hấp dẫn, đầu tư công phu, đem đến liên hoan những góc nhìn mới và nhiều thông điệp ý nghĩa.

Đưa chương trình phát thanh đến gần hơn với công chúng- Ảnh 4.

Chị Đỗ Phương Thảo, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Chị Đỗ Phương Thảo, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Theo dõi các đơn vị dự thi, tôi thấy có sự chuẩn bị rất công phu. Thính giả có thể theo dõi các chương trình phát thanh trực tiếp trên nhiều nền tảng".

Để có được một chương trình phát thanh trực tiếp thành công, ngoài việc chuẩn bị tốt về nội dung, các đơn vị phải chủ động, linh hoạt trong việc kết nối giữa các điểm cầu, ứng biến nhanh với sự cố kỹ thuật và tạo không khí hiện trường phát thanh sôi nổi. Đặc biệt, các chương trình đều tích hợp đa phương tiện: âm thanh, hình ảnh, livetreams trên nền tảng số; thu hút đông đảo khán, thính giả quan tâm theo dõi và tương tác. Điều này góp phần khẳng định: trong xu hướng truyền thông đa phương tiện hiện nay, nếu phát triển đúng hướng, tìm ra những cách làm mới, phù hợp, tác phẩm báo chí phát thanh vẫn luôn được đông đảo công chúng yêu mến và đón nhận.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 8/7

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quảng Xương tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"

Quảng Xương tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"

23:01 , 20/07/2024

Hội Cựu chiến binh huyện Quảng Xương vừa tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 – 2024.

Tình cảm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thanh Hoá

Tình cảm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thanh Hoá

20:55 , 20/07/2024

Vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần. Một trái tim lớn đã ngừng đập, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào, chiến sĩ cả nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo lỗi lạc, có tâm, có tầm của Đảng, trọn đời vì nước, vì dân. Trong những năm giữ cương vị Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, người luôn hết lòng vì nước, vì dân. Thanh Hoá là một trong những địa phương vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng 2 lần về thăm và đặc biệt, Nghị quyết 58 về xây dựng phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 được Bộ Chính trị ban hành là sự quan tâm đặc biệt của Bộ chính trị và cá nhân Tổng Bí thư với vùng đất nằm ở đầu dải đất miền Trung với nhiều tiềm năng và cơ hội để cất cánh.

Báo chí, truyền thông đưa tin về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Báo chí, truyền thông đưa tin về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

20:45 , 20/07/2024

Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi điện, thư chia buồn đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Ngày hôm nay, các báo và mạng xã hội đều đăng tải các bài viết bày tỏ niềm tiếc thương, kính trọng Tổng bí thư, nhấn mạnh vai trò của Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:28 , 20/07/2024

Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:27 , 20/07/2024

Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng Ban Tổ chức lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:27 , 20/07/2024

Tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (25/7/2024 và 26/7/2024), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:14 , 20/07/2024

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

13:07 , 20/07/2024

(Baothanhhoa.vn) - Trong quá trình công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và dành tình cảm với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trong khoảng 15 năm, từ khi giữ chức Chủ tịch Quốc hội và sau là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã 3 lần về thăm Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Thanh Hóa xin giới thiệu những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

12:32 , 20/07/2024

VOV.VN - Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ với phóng viên VOV về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

11:28 , 20/07/2024

GD&TĐ - Cách đây 13 năm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thăm đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới xa xôi, khó khăn này.