ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đường tỉnh 516C, đoạn qua huyện Thiệu Hóa xuống cấp nghiêm trọng

Tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đoạn qua tỉnh Thanh Hóa hoàn thành đưa vào khai thác đã hơn 1 năm nay. Thế nhưng, những tuyến đường được “mượn” để vận chuyển máy móc, vật liệu phục vụ thi công cao tốc thì lại đang bị xuống cấp nghiêm trọng, không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông.

Khánh Huyền - Xuân Quang

14/05/2024 10:48

Thay vì đi bên phải của tuyến đường, phần lớn người tham gia giao thông trên tuyến đường tỉnh 516C, đoạn qua thôn Khánh Hội, xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa lại đi sang bên trái đường. 

Đường tỉnh 516C, đoạn qua huyện Thiệu Hóa xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 1.

Nguyên nhân là do phần mặt đường bên phải của tuyến đường đang bị bong tróc, có các ổ gà sâu xuống hơn 10 phân, rộng hơn 1m. Rất nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại đoạn đường này.

Đường tỉnh 516C, đoạn qua huyện Thiệu Hóa xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 2.

Chị Lê Thị Liêu, Thôn Khánh Hội, xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Chị Lê Thị Liêu, Thôn Khánh Hội, xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Tai nạn ở đây rất nhiều. Người lạ đi không biết đường nên gia đình tôi đã phải mắc điện chiếu sáng ra đường để người đi đường biết. Gia đình cũng đã băng bó, đưa người đi cấp cứu nhiều vụ ngã xe ở đây lắm rồi"

Tuyến đường tỉnh 516C có chiều dài trên 35 km nối 2 huyện Thiệu Hóa và Yên Định. Năm 2021, tuyến đường này là một trong số 28 tuyến đường được Ban quản lý dự án Thăng Long (thuộc Bộ Giao thông vận tải) "mượn" để phục vụ vận chuyển máy móc, vật liệu thi công dự án cao tốc Bắc - Nam, đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45.

Đường tỉnh 516C, đoạn qua huyện Thiệu Hóa xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 3.

Vì vậy, nhiều xe chở vật liệu xây dựng có trọng tải lớn lưu thông khiến tuyến đường hư hỏng, xuống cấp. Nghiêm trọng nhất là đoạn từ thị trấn Thiệu Hóa đi các xã: Thiệu Duy, Thiệu Quang, huyện Thiệu Hóa. Mặt đường bị bong tróc toàn bộ lớp bê tông, xuất hiện chằng chịt các ổ gà sâu từ 10 – 15 phân, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào thời điểm đêm tối.

Đường tỉnh 516C, đoạn qua huyện Thiệu Hóa xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 4.

Ông Đỗ Thành Đồng, Chỉ tịch UBND thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Ông Đỗ Thành Đồng, Chỉ tịch UBND thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Để đảm bảo giao thông tại vị trí đường xuống cấp, địa phương đã kiến nghị huyện chỉ đạo đơn vị bảo dưỡng đường của huyện san lấp ổ gà nhưng chỉ là tạm thời. Về lâu dài mong muốn các ban ngành quan tâm đầu tư, sửa chữa tuyến đường đảm bảo giao thông đi lại".

Dự án cao tốc Bắc – Nam, đoạn Mai Sơn – quốc lộ 45 đã hoàn thành, đưa vào khai thác đã hơn 1 năm nay. Thế nhưng, những người dân sinh sống dọc 2 bên tuyến đường tỉnh 516C, đoạn từ thị trấn Thiệu Hóa đi các xã Thiệu Duy, Thiệu Quang, huyện Thiệu Hóa vẫn phải chịu cảnh đi lại khó khăn và ô nhiễm môi trường do tuyến đường xuống cấp.

Đường tỉnh 516C, đoạn qua huyện Thiệu Hóa xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 5.

Nguồn: THNM 14/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chiều ngày 23/5, nhiều nơi ở Thanh Hóa có mưa rào và dông

Chiều ngày 23/5, nhiều nơi ở Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:40 , 23/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, chiều 23/5, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ra mắt “Cổng trường tự quản an toàn giao thông” tại trường THPT Hà Trung

Ra mắt “Cổng trường tự quản an toàn giao thông” tại trường THPT Hà Trung

14:10 , 23/05/2024

Công an huyện Hà Trung vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ra mắt mô hình điểm “Cổng trường tự quản an toan giao thông an toàn giao thông” tại trường trung học phổ thông.

Chợ cóc gây mất an toàn giao thông

Chợ cóc gây mất an toàn giao thông

09:06 , 23/05/2024

Chợ cóc họp tại khu vực Khu công nghiệp Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa tồn tại thời gian dài, gây mất trật tự an toàn giao thông và ảnh hưởng môi trường, mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho người dân.

Chuyện về những người “canh sóng” ở Sầm Sơn

Chuyện về những người “canh sóng” ở Sầm Sơn

09:00 , 23/05/2024

Hiện nay là cao điểm du lịch hè tại các bãi biển ở Thanh Hoá. Nhằm đảm bảo an toàn cho Nhân dân và du khách, những người hùng thầm lặng - Đội cứu nạn cứu hộ trên biển thường xuyên bám trụ, hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hoá

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hoá

08:37 , 23/05/2024

Thời gian gần đây, cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm với số người mắc và nhập viện điều trị lớn, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người bệnh, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Dự báo thời tiết 23/5: Thanh Hóa chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông vài nơi

Dự báo thời tiết 23/5: Thanh Hóa chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông vài nơi

07:36 , 23/05/2024

Dự báo thời tiết hôm nay (23/5/2024), Thanh Hoá chiều và tối có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Đón mùa Phật đản an vui hạnh phúc

Đón mùa Phật đản an vui hạnh phúc

19:52 , 22/05/2024

Đại lễ Phật đản không chỉ là sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của nhân dân theo đạo Phật ở Việt Nam, mà còn là một lễ hội văn hóa, tôn giáo Quốc tế được Đại hội đồng Liên hợp quốc công nhận từ năm 1999. Những ngày này, tại các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh đều tổ chức đại lễ Phật đản với nhiều hoạt động phong phú nhằm nhân lên niềm vui, hạnh phúc phát huy giá trị đạo pháp đồng hành cùng dân tộc.

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

19:50 , 22/05/2024

Dự án tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển Nga Sơn - Hoằng Hoá đang bước vào giai đoạn nước rút để bàn giao mặt bằng sạch phục vụ việc thi công. Là địa phương có phần lớn chiều dài tuyến đường đi qua, huyện Nga Sơn đang tập trung cao nhất nhân lực, vật lực, đảm bảo đúng cam kết về mốc bàn giao mặt bằng để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai

Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai

19:49 , 22/05/2024

Ngày 22/5 là ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam. Chủ đề của ngày phòng chống thiên tai năm nay là: “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai”. Đây vừa là thông điệp, đồng thời cũng là yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng chống thiên tai trong điều kiện tình hình thời tiết, thiên tai có nhiều diễn biến bất thường như hiện nay.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 22/5, ngày 23/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 22/5, ngày 23/5/2024

17:00 , 22/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 22/5, ngày 23/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày trời nắng. Gió nhẹ.